Lương y đa khoa Nguyễn Tự Thuật – cống hiến hết minh cho nền y học nước nhà

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc, lương y đa khoa Nguyễn Tự Thuật là truyền nhân thứ 3 của dòng họ. Theo ông cha học thuốc từ khi còn rất nhỏ, tuổi thơ của ông chính là hình ảnh của những bệnh nhân tìm đến nhà với những nỗi khốn khổ mà bệnh tật mang lại khiến họ phải chịu đựng. Ký ức trong ông lúc đó là căn nhà thơm mùi thuốc bắc, luôn luôn đông đúc người đến khám chữa bệnh. Mỗi người đến đều mang trong mình một nỗi khổ mang tên bệnh tật. Chứng kiến không biết bao nhiêu trường hợp bệnh nhân phải chịu nỗi đớn đau, giày vò từ thể xác tới tinh thần do bệnh tật gây ra lúc đến chữa bệnh. Nhìn cái cách mà ông, cha mình tận tình với người bệnh, cẩn thận xem xét bệnh tình rồi kê đơn, bốc thuốc cho họ, dùng chính những vị thuốc để đấu tranh, đẩy lùi bệnh tật, giành lại sự sống cho bệnh nhân khiến ông Thuật vô cùng khâm phục.

Với khả năng chữa bệnh hơn người, đến năm 12 tuổi, ông Thuật đã được tự mình bốc thuốc cho những bệnh nhân bị bệnh. Nhờ sự tận tâm cũng như sự hiệu quả của các bài thuốc gia truyền, nhà thuốc của gia đình ngày càng đông bệnh nhân đến khám chữa.

Phòng chẩn trị đông y thọ Xuân Đường sau nhiều năm đã chữa hàng ngàn lượt bệnh nhân tham gia điều trị các loại bệnh bằng các bài thuốc chân truyền từ gia đình và đạt được kết quả hồi phục rất cao. Đối với ông, thành công của người thầy thuốc chính là phải chữa được khỏi bệnh cho những người bệnh tìm đến mình. Nhìn thấy nỗi đau của người bị mắc những căn bệnh hiểm nghèo khi đến với Thọ Xuân Đường, ông thấy được sự tuyệt vọng, sự chấp nhận, phó mặc tất cả cho số phận trong đôi mắt họ. Họ – những con người khốn khổ, có bệnh thì vái tứ phương, nhưng khi đi khắp tứ phương mà đâu đâu cũng từ chối chữa trị căn bệnh của họ thì hi vọng cứ dần dần tan biến đi. Lương y như từ mẫu, ông Thuật chính là người đã đem lại niềm hi vọng và cơ hội sống lần thứ hai cho hàng ngàn bệnh nhân. Nói về những trường hợp bệnh nhân được ông chữa trị có lẽ sẽ không bao giờ kể hết. Nhìn những lượt người đến Thọ Xuân Đường mỗi ngày, ngoài bệnh nhân đến khám thì còn có rất nhiều người tới gặp ông để được nói với ông lời cảm tạ vì nhờ ông mà họ như được tái sinh để được trở về với cuộc đời.

Với tài năng của mình, mọi bệnh tật đều được lương y Nguyễn Tự Thuật đẩy lùi. Từ các bệnh như tiểu đường, hen suyễn, bại liệt không đi được nữa đều được ông Thuật chữa trị dứt điểm, đặc biệt là bệnh thận hư, suy thận lâu năm chữa nhiều nơi không khỏi.  Có thể nói, ông là khắc tinh của mọi bệnh tật.

Ông nói: ” Suy thận, thận hư từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những tác hại và đau đớn nó mang lại. Tuy nhiên, không phải tất cả các ca suy thận đều khó chữa và tốn kém, mức độ nguy hiểm của nó còn tùy thuộc vào giai đoạn đang mắc phải của người bệnh thận”.

Là một con người có tấm lòng cao cả lương y Nguyễn Tự Thuật luôn xem nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân như chính nỗi đau của mình. Ông đặt mình vào vị trí của người bệnh, thấu hiểu những nỗi khổ cực mà họ phải trải qua. Không chỉ là một người thầy thuốc, ông còn là người bạn tri kỉ, đồng hành với bệnh nhân qua những ngày tháng điều trị vất vả.

Chữ tài luôn đi với chữ đức thì mới đánh giá vẹn tròn một con người, đối với lương y Nguyễn Tự Thuật cũng vậy, không chỉ là người thầy thuốc tài ba, ông còn là người có tấm lòng thiện nguyện to lớn. Phòng Chẩn trị đông y Thọ Xuân Đường của ông luôn sẵn sàng dang tay giúp đỡ khám chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi. Các công tác xã hội địa phương như ủng hộ đồng bào bão lũ, người nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ…ông đều đi đầu đóng góp sức người sức của. Hiện nay, dù đã hơn 90 tuổi, đi lại khó khăn hơn nhưng trong ông vẫn nóng một tấm lòng nhiệt huyết với nền y học của nước nhà.

Lại một mùa xuân nữa đã đến, kính chúc ông và gia đình dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và cống hiến nhiều hơn nữa cho nền y học nước nhà./.

Mọi thông tin xin liên hệ

Nhà thuốc Thọ Xuân Đường

Lương y Nguyễn Tự Thuật

Địa chỉ: phố chợ Tuy Loan, Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng