LƯƠNG Y VŨ TIẾN THẤT, THẦY THUỐC CÓ BÀN TAY VÀNG BỐC THUỐC CHỮA CÁC BỆNH VỀ THẬN

Chân dung vị Lương y nổi tiếng

Lương y Vũ Tiến Thất quê gốc ở Thái Bình, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có nhiều đời làm thuốc chữa bệnh. Ngay từ nhỏ ông sớm có tình yêu và đam mê đối với nghiệp bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Ông nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Những năm còn công tác ông vừa thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao vừa bốc thuốc chữa bệnh. Hiện nay ông đã nghỉ hưu để chuyên tâm vào nghề thuốc gia truyền của dòng tộc. Hơn 40 năm chữa bệnh, số bệnh nhân của ông đã lên tới hàng chục nghìn người. Rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh nan y đã bị bệnh viện trả về vẫn được ông chữa khỏi. Có nhiều bệnh nhân suy thận, phù toàn thân hay mắc chứng bệnh xơ gan cổ trướng, gan đã hoại tử, bụng căng to,  trướng nước, phải hút dịch…  Các bác sỹ ở bệnh viện đã bó tay vẫn được ông chữa khỏi.

Lương y Vũ Tiến Thất – người thầy thuốc có đôi bàn tay vàng chữa các bệnh về thận ( ảnh chụp lương y Thất nhận kỷ niệm chương Y dược học Việt Nam vì sức khỏe người Việt)

Lương y Vũ Tiến Thất chữa trị đủ các loại bệnh như sỏi mật, viêm túi mật, sỏi thận, viêm cầu thận cấp và mãn tính, bệnh đau dạ dày, đại tràng; men gan tăng cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng, thoái hóa đốt sống, bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, phì đại tuyến tiền liệt.… Nhưng nổi tiếng nhất là bài thuốc chữa các chứng bệnh về thận như: sỏi thận, sỏi niệu quản, viêm đường tiết niệu, đái đục, đái rắt, đái ra máu tươi, viêm cầu thận cấp tính, suy thận mãn…. Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc của lương y Vũ Tiến Thất đã tiêu biến hết sỏi, đi tiểu dễ dàng, không còn bị đau buốt.

Nhiều bệnh nhân bị viêm thận cấp, viêm bàng quang, có những bệnh nhân suy thận mãn, đái đục, đái rắt, đái ra máu tươi đặc biệt có những bệnh nhân bị thận hư, phù toàn thân hay mắc chứng xơ gan cổ trướng đã chữa trị cả đông y, tây y ở nhiều nơi không khỏi nhưng sau khi đến lấy thuốc của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn; rất nhiều bệnh nhân đứng trước cánh cổng của tử thần bị bệnh viện trả về cũng đã được ông cứu mạng.

Nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được ông cứu mạng:

    – Ông Trần Văn Thao Số nhà 61, ngách 74, ngõ Thịnh Hào 1, Đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hà Nội bị suy thận mãn gần chục năm, phù toàn thân, tuyến tiền liệt bị vôi hóa đã chữa trị nhiều nơi cả đông y và tây y không khỏi. Ông có người cháu là Đinh Thị Huyền ở Bình Xa, Hàm Yên, Tuyên Quang cũng mắc bệnh thận hư đã được thầy Thất chữa khỏi mách bảo. Khi đến với Lương y Vũ Tiến Thất, toàn thân ông Thao phù nề, chân ông sưng to, không nhấc nổi bậc cửa. Sau khi được xem bệnh và bốc thuốc về điều trị hơn 5 tháng ông Thao đã khỏi hẳn cả bệnh suy thận và bệnh U xơ, vôi hóa tuyến tiền liệt cũng khỏi với niềm vui khôn tả.

     – Hay như bệnh nhân Pờ Thèn Sấn (người dân tộc), thôn An Thịnh, xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang thường xuyên bị đau quặn vùng thắt lưng, nước tiểu có màu nâu đỏ, đến khi không chịu nổi mới đi khám tại Bệnh viện huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang. Bác sỹ cho biết thận phải của ông bị căng to, giãn độ 4, không phân biệt rõ nhu mô tủy và vỏ; Trong đài bể thận có rất nhiều sỏi tạo thành từng đám; viên to nhất kích thước 45 mm (to như quả trứng vịt). Với quả thận như vậy, các bác sỹ đề nghị cắt loại bỏ quả thận này. Ông Sấn không có tiền phẫu thuật về mua 20 ngày thuốc nam gia truyền của Lương y Vũ Tiến Thất, viên sỏi đã nhỏ xuống còn 25mm (bằng đốt ngón chân cái). Ông Sấn rất tin tưởng mua thuốc về tiếp tục điều trị sau 25 ngày nữa đến nay bệnh đã khỏi hẳn.

       – Trường hợp bệnh nặng hơn như cháu Vương Thị Hoài sinh năm 2008 ở xã Minh Hương huyện Hàm Yên, Tuyên Quang, bị hội chứng thận hư (từ khi chưa đầy 1 tuổi) đến nay đã hơn 8 năm mắc bệnh. Bố cháu đưa cháu đi điều trị nhiều nơi cả đến bệnh viện Bạch Mai tốn rất nhiều tiền vẫn không khỏi, chân tay đã teo tóp, trọng lượng cơ thể còn được 9kg nhìn như cháu bé mới 2 tuổi. Bố cháu là ông Vương Văn Sinh làm nghề xe ôm đưa cháu đến nhà thầy thuốc, xem kết quả xét nghiệm Bệnh viện Bạch Mai kết luận cháu bị Hội chứng thận hư mãn, hai thận cháu bị teo nhỏ còn 4 x7,5 cm. Bố cháu cho biết hiện tại cháu không đi lại được, hai chân cháu bị liệt đã 3 năm nay, mọi sinh hoạt đều phải nhờ bố mẹ và cô giáo.

Xem kết quả chiếu chụp và xét nghiệm ở Bệnh viện thầy thuốc cũng thở dài. Bố cháu van nài mong thầy Thất cứu giúp. Thật kỳ diệu, chỉ sau gần 1 năm uống thuốc chữa suy thận kết hợp với thuốc xoa bóp chữa bại liệt của thầy đến nay cháu đã tự đi lại được ba, bốn chục mét, sau khi kiểm tra lại ở Bệnh viện Bạch Mai, các chỉ số xét nghiệm đã trở về bình thường trước sự ngỡ ngàng của các bác sỹ và ngoài sự mong đợi của gia đình và mọi người.

     –  Nguyễn Thị Ái ở Ngõ 86, Ngách 42 Phố Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bị viêm bàng quang mãn đã hơn 7 năm, đái ra máu tươi. Cô Ái đã chữa trị rất nhiều nơi cả đông y, tây y; cả Bệnh viện Việt Đức vẫn không khỏi. Chỉ đến khi sử dụng bài thuốc của Lương y Vũ Tiến Thất cô mới thấy được niềm hi vọng lớn và đã khỏi bệnh gần 3 năm nay, không tái phát. Điều đặc biệt, những bệnh nhân viêm thận cấp, đái ra máu, bí tiểu thì hiệu quả nhanh chóng ngay sau khi uống thuốc như ông Trần Văn Ty, tổ 12 thị trấn Na Hang, Tuyên Quang có 4 viên sỏi ở đường tiết niệu gây bí tiểu, đã 2 ngày đêm, bụng căng to, tiểu ra máu tươi. Chỉ sau 20 phút được lương y Thất sắc thuốc cho uống, ông đã thông tiểu bình thường. Ông uống tiếp 5 ngày, đi  siêu âm đã hết sỏi. Đến nay, sau 5 năm ông Ty vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và bệnh không hề tái phát. Không những thế, chi phí chữa trị các chứng bệnh về thận lại vô cùng rẻ, cách sử dụng đơn giản.

– Ông Sầm Văn Hồng ở tổ 4 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang bị sỏi tiết niệu oaxalat can xi 8mm viên sỏi nằm ở 1/3 đoạn niệu quản trên gây dãn đài bể thận, ứ nước, đau quằn quại đái ra máu tươi đi bệnh viện cấp cứu. Ông Hồng đến lấy thuốc với Lương y Thất, sau khi uống hết 1 gói thuốc đã hết đau, sau 6 ngày uống thuốc đi siêu âm đã hết sỏi.

– Bệnh nhân Nguyễn Quốc Thực cư trú tại Khu 2 thị trấn Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bị suy gan, suy thận, phù toàn thân, men gan tăng cao, cơ thể kiệt quệ đứng không vững đã điều trị nhiều nơi không khỏi, bệnh viện trả về. May mắn thay được anh Nguyễn Văn Dương là anh rể đến nhờ thầy Thất bốc thuốc. Chỉ sau hơn 2 tháng điều trị anh Thực đã hoàn toàn khỏe mạnh và lái xe tải đi làm bình thường.

– Bệnh nhân Hoàng Văn Toản ở xã Trung Hòa, huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang bị bệnh gan, bụng căng to, không ăn uống được, đi bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm, bác sỹ kết luận bị bệnh xơ gan cổ trướng, gan đã chuyển sang hoại tử, tràn dịch vàng ra ổ bụng, bụng căng to, nổi gân xanh chằng chịt, bệnh viện trả về lo hậu sự. Anh Toản phải tiêm Mooc phin để cắt cơn đau. Sau gần 3 tháng uống thuốc của thầy Thất anh Toản đã ăn được, bụng xẹp xuống và đi lại bằng xe máy như người bình thường, hiện nay đã khỏe mạnh như chưa hề mắc bệnh.

Tiếng lành đồn xa, các bệnh nhân ở khắp cả nước đến với Lương y Vũ Tiến Thất ngày càng nhiều. Sau khi được ông tư vấn và bốc thuốc các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh và trở về cuộc sống đời thường với niềm vui khôn tả.

Với những cống hiến quên mình cho sự nghiệp y học, Lương y Vũ Tiến Thất đã được nhận rất nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước như Bảng và và tượng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác năm 2015; Bảng vàng và cúp vàng Vinh danh Lương y vì sự nghiệp Y học cổ truyền năm 2016; Được Hội tri thức Việt Nam vinh danh và trao tặng Giải thưởng Tri thức Tài năng trẻ năm 2016; được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký lưu bút trao tặng Ngựa vàng Phù đổng Thiên vương. Ông còn được mời vào Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội gặp mặt và giao lưu với lãnh đạo cấp cao Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ…

 

 

Năm 2017 ông được trao tặng danh hiệu Tri thức Vì cộng đồng; Năm 2018 ông được tặng Bảng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; Tháng 11 năm 2018 ông vinh dự nhận Thương hiệu vàng Thăng Long Tốp 10 và trao tặng danh hiệu Người thầy thuốc của nhân dân. Năm 2019 ông tiếp tục vinh dự nhận Top 10 Thương hiệu Sao vàng Việt Nam và được Vinh danh là người thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng. Lương y Vũ Tiến Thất thật sự là người thầy thuốc có bàn tay vàng và xứng danh một lương y “Y Đức vẹn toàn”.

 

 

Giải thưởng Top 10 thương hiệu Việt Nam và rất nhiều giải thưởng khác đã được trao tặng cho lương y Vũ Tiến Thất vì những đóng góp của ông

Hiện nay ông đã chuyển về  Tổ 7 Phường Ỷ La Thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang và là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y Phường Ỷ La để tiếp tục chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Người bệnh trên cả nước có thể đến nhà ông hoặc ở xa thì điện thoại trực tiếp để được lương y Vũ Tiến Thất giúp đỡ dứt điểm về bệnh tật theo địa chỉ : Lương y VŨ TIẾN THẤT – Địa chỉ: Tổ 7, Phường Ỷ La Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại: 0986. 931.189  hoặc  0834.931.189

                                                                                                                           PV