Chào mừng 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam –danh y Nguyễn Thế Hùng và các công tác thiện nguyện, xứng danh y đức

Danh y bác sĩ Nguyễn Thế Hùng

Trong số đặc biệt chào xuân Kỷ Hợi, và ngày truyền thống thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2019. Các ban bộ và các đơn vị tuyên truyền thực hiện rất nhiều các hoạt động để chào mừng ngày xứng danh các lương y thầy thuốc, các bác sĩ đã và đang công tác trong ngành y vì những cống hiến của họ cho nền y học nước nhà và cộng đồng. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các độc giả một trong hàng vạn tấm gương như vậy, thầy có nhiều cống hiến thiết thực và làm nhiều việc thiện cho cộng đồng- Danh y, bác sỹ Nguyễn Thế Hùng. 

Danh y bác sỹ thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thế Hùng, một người thầy thuốc rất có nhân duyên và phước tài tâm đức. Được bệnh nhân trên cả nước cũng như ngoài nước biết đến. Ông như một vị thần y, khắc tinh với những bệnh khó chữa và nan y, một biệt tài nhân tài trong thăm khám và chữa trị. Có những căn bệnh, chứng bệnh bẩm sinh, cố tật, những chứng bệnh nặng, mãn tính đeo đẳng hành hạ 30 năm, hay 40 năm tưởng chừng như một nghiệp chướng của số phận con người, duyên kiếp phải gánh, hay những căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp của thời đại ngày nay mà các bệnh viện lớn có tên tuổi trong nước và ngoài nước, các chuyên gia y tế, giáo sư tiến sĩ cũng phải bó tay, bệnh nhân như đứng trước lưỡi hái của tử thần chờ ngày xa lìa cuộc sống. Nhưng khi biết đến ông, tất cả đều được ông cứu chữa thành công, và khỏe mạnh, mọi người có thể vào trang cá nhân facebook Nguyễn Thế Hùng sẽ thấy được rất nhiều căn bệnh khó, căn bệnh lạ mà nhiều thầy thuốc, bệnh viện không thể chữa trị được ở nhiều căn bệnh chứng bệnh nan y đa khoa. Nhưng đến với ông, mọi bệnh nhân đều được thăm khám và chữa trị nhiệt tình hiệu quả mà ít chi phí hơn rất nhiều. Nhắc đến ông là mọi người sùng miết, một người thầy thuốc chuyên chữa những căn bệnh khó và nan y hiếm gặp, danh tiếng của ông xứng tầm bậc danh. Và ông cũng khẳng định cho mình rằng: Bệnh nào khó tôi chữa, ai chê tôi nhận, đâu cần tôi đến với họ trong mọi hoàn cảnh, mọi nơi, mọi lúc, một thầy thuốc có một nhân cách lớn, luôn dành những khó khăn, thiếu thốn, phức tạp nan giải của tật nguyền bệnh nhân để cứu chữa. Từ cái tâm linh của ông, mà mọi thành công được toại nguyện , hoàn thiện cho bệnh nhân, từ đó giúp danh tiếng của ông vang rộng bốn bể, uy tín lớn trong cộng đồng.

Ngoài biệt tài chữa bệnh, danh y bác sĩ Nguyễn Thế Hùng còn là một tấm gương sáng ngời y đức, trong thôn, ngoài nước đều biết tới thầy với ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc dù gặp hoàn cảnh nào. Luôn cùng bệnh nhân đến khi khỏi bệnh, thầy ân cần, chăm sóc. Nhiều lúc thầy phải đến tận nơi để thăm khám, vì một lí do đơn giản, thầy coi bệnh nhân như người nhà mình vậy. Cảm thụ được tấm lòng bồ tát của danh y này, khi chúng tôi hỏi thăm đến các bệnh nhân đang chữa bệnh ở đây, ai nấy cũng chỉ biết hai từ “ thán phục”. Với họ, ông không chỉ là bác sĩ chữa bệnh,  mà họ đã coi thầy như người trong nhà, gọi thầy xưng con. Từ đó, chúng tôi mới hiểu được thế nào là “ Lương y như từ mẫu” .

Khi được trao đổi với danh y Nguyễn Thế Hùng, thầy mở cuốc sách lưu bệnh nhân, chúng tôi thấy cuốn sổ đó lại một ngày dày thêm. Và chúng tôi biết, thầy đã vất vả và cực khổ thế nào để có thể chữa khỏi từng này bệnh nhân. Thật không đơn giản với sức lực của một người đã  ngoài 60 này. Nhưng thầy nói, với thầy mọi người đến là đã đặt hết niềm tin vào mình, mình không thể phụ lòng của họ được. Có những người bị ung thư bệnh viện trả về, hay dị tật bẩm sinh, tai biến, xương khớp, … từ bệnh nặng đến bệnh nhẹ họ đều tìm đến thầy. Thầy luôn coi trọng điều đó, vì họ có tin thì họ mới tới. Và tất nhiên, ai đến với thầy thì đều được thầy chăm sóc nhiệt tình, người nghèo thầy thăm khám không lấy tiền, thầy chữa bằng cái tâm người thầy thuốc mà thôi. Tầm này tuổi rồi, thầy nói tiền để làm gì nhưng cái “phúc” thì sẽ thơm muôn đời sau.

Có những bệnh nhân nan y như bệnh nhân Tạ Phương Cầm 24 tuổi ở Thanh Oai Hà Nội bị viêm đa khớp dạng thấp, dính cứng đa ổ khớp toàn thân kể cả các khớp ngón tay, ngón chân, bại liệt co rút 12 năm. Sau 10 ngày điều trị đã giải phóng được 70 % dính cứng đa ổ khớp toàn thân. Hay bệnh nhân Đinh Quang vinh 45 tuổi ở Đồ Sơn Hải Phòng bị tai biến mạch máu não bẩm sinh, sau 20 ngày điều trị đã giải phóng tất cả cố tật của căn bệnh bại não để lại di chứng tật nguyền đang trong giai đoạn hồi phục.

Với danh y Nguyễn Thế Hùng, thì không có bệnh nào là khó, chỉ sợ tâm không vững, lòng không bền và trí không kiên nhẫn, còn tất cả các bệnh đều có nguyên do và cách giải quyết của nó. Thầy chia sẻ, như căn bệnh thận yếu, hư, kể cả những bệnh nhân phải chạy thận và lọc máu do các hội chứng thận hư, thầy đều điều trị bằng bài thuốc y học dân tộc gia truyền và có kết quả rất khả quan. Mà chi phí lại thấp, thời gian điều trị ngắn hơn rất nhiều so với chữa bằng tây y.

Còn khi nhắc đến ung thư, đây là nỗi lo và cũng là nạn lớn trong nền y học nước nhà nói riêng và thế giới nói chung. Nhưng khi thầy dở trang giấy trong cuốn sổ mà thầy ghi chép hàng ngày, với bệnh án của bệnh nhân và phiếu kết quả kiểm nghiệm từ bệnh viện. Thì chắc không ai chứng kiến tận mắt thì khó lòng có thể tin được. Hàng trăm bệnh nhân trên khắp cả nước mắc căn bệnh quái ác ung thư đã được danh y Nguyễn Thế Hùng chữa khỏi. Thầy kể, đâu xa đâu, mới mới hôm trước. Có cụ bà Trần Thị Tý sinh năm 1947 ở xã Ninh Thành huyện Ninh Giang Hải Dương hay ông bố 75 tuổi ở phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, hai bệnh nhân đều mắc ung thư phổi đã thăm khám và điều trị ở các bệnh viện ung bướu Hồ Chí Minh, viện K khoa ung bướu Hà Nôi nhưng đều không khỏi. Nhưng khi đến với thầy, chỉ trong 30 điều trị, kết quả đã làm cho cả bệnh nhân và người nhà đều mừng vui không siết. Và còn rất nhiều các bệnh nhân ưng thư khác đã được danh y Nguyễn Thế Hùng chữa khỏi.

Hay căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải do thay đổi thời tiết, như hen suyễn lâu năm, hô hấp. Với bài thuốc bí truyền và bào chế các thảo dược, thầy đã bào chế ra bài thuốc chữa ho hen suyễn lâu ngày. Với chủ trị như : các căn bệnh có triệu chứng ho suyễn, ho hen, ho kéo lên cơn suyễn, hay hen suyễn mãn tính lâu năm không lành, suy hô hấp, ho do nhiệt, do hàn lạnh , ho do viêm phế quản , ho do viêm thanh quản, viêm phổi, viêm họng hạt, viêm abidan thì đều có kết quả thành công lành dứt điểm.  Đó là những điều mà các bệnh nhân của thầy đã xác thực và đã khỏi bệnh.

Bài thuốc dạng viên chữa dứt điểm các vấn đề về ho hen suyễn

Ngoài 1 trong số rất nhiều các bài thuốc hiệu quả trên, hiện tại, ở cơ sở của danh y Nguyễn Thế Hùng đã có 39 bài thuốc được hội di sản văn hóa Việt Nam ( Trung tâm bảo tồn văn hóa tôn giáo và hội nghiên cứu khoa học nhân tài lực Việt Nam..) cấp giấy chứng nhận trong chương trình Đại thiền sư, đại danh y Tuệ Tĩnh. Mỗi bài thuốc được thầy gửi trong đó tất cả nhiệt huyết, tâm tình và tinh hoa y học trong đó. Nhưng trên hết, những bài thuốc của thầy đã giúp những bệnh nhân vượt qua được bệnh tật, để đưa họ trở về với cuộc sống yên bình và hạnh phúc.

Và với những gì thầy đã đóng góp cho nền y học nước nhà, trong những năm qua, Đảng bộ và các ban ngành đã dành tặng thầy những danh hiệu cao quý, như người bảo tồn những bài thuốc quý, di sản gia truyền , ba lần thầy thuốc tiêu biểu. Và liên tục trong nhiều năm nay, thầy luôn được nhắc đến và được trao tặng thầy thuốc nhân dân hàng năm của các chương trình khen thưởng cấp nhà nước tổ chức. Tất cả chỉ cho chúng ta thấy, cả đời thầy đã cống hiến cho y học nước nhà. Và thầy xứng đáng với những gì thầy đã nhận được đó, thầy là một gương sáng cho các lớp kế cận noi theo và học tập.

Người bảo tồn bài thuốc quý – di sản gia truyền

Danh y, bác sỹ Nguyễn Thế Hùng và công tác thiện nguyện

“Khi tôi sinh ra đất nước còn chiến tranh, bệnh tật, nghèo đói, bom đạn nó vây quanh cướp đi thời trai trẻ. Những đắng cay, khổ cực tôi đều đã trải qua. Tôi đã chứng kiến người nghèo đến mức chết vì đói, bệnh tật không có tiền chữa trị mà nằm chờ chết. Tôi thấy mình phải làm gì đó để góp ích cho đời, cứu người giúp đời, đó là tâm nguyện lớn nhất trong tôi” . Danh y Nguyễn Thế Hùng chia sẻ.

Mỗi khi nhắc đến thầy, là nhắc tới vị bác sĩ đáng kính, ngoài kì tài chữa bệnh cứu người thì thầy là một người làm thiện nguyện với cái tâm bao dung và hào xảng. Hàng năm, thầy dành những phần quà, những chương trình cho các bệnh nhân và các hoàn cảnh khó khăn. Thầy coi đó là một phần trách nhiệm với xã hội. Như năm qua thầy đã đóng góp chung tay tết sum vầy đong đầy yêu thương của chương trình tết vì người nghèo do UBND huyện Đăk Mil và UBND xã Đắk Săk vận động trong dịp đón tết mừng xuân kỉ hợi tại địa phương. Thầy đã dành 100 phần quà cho đồng bào nghèo ăn tết tại quê nhà và 100 phần quà cho hai vùng đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa ở địa bàn khác trong tỉnh Đắk Nông. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, lá lành đùm lá rách trong những ngày tết đến xuân về của dân tộc.

Với tâm khí của người lính, cương trực, thẳng thắn nhưng đầy lòng nhân hậu, danh y Nguyễn Thế Hùng quả thực là người thầy thuốc xứng danh dòng máu đất Việt. Bước chân của danh y đã đặt hầu như khắp đất nước, chỗ nào có bệnh nhân, có người nghèo khó cần khám chữa là có dấu chân của ông ở đó. Ông không quản ngại đường xá xa xôi, khó khăn hiểm trở về đường đi, chỉ cần bệnh nhân nhờ đến và tin tưởng, thì đó là công rất lớn để trả cho ông rồi.

Muốn ngồi cả ngày cả tháng để viết, dùng những từ mĩ miều nhất để kể về những người trân quý như danh y Nguyễn Thế Hùng thì cũng không thể nào nói hết được tấm lòng của ông. Chúng tôi xin dừng bút tại đây, tạm xa mảnh đất Tây Nguyên tràn đầy hơi ấm tình người, nhưng chắc chắn rằng, sẽ có một ngày chúng tôi trở lại và mong rằng sẽ không còn thấy nỗi buồn của những bệnh nhân, mà thay vào đó là nụ cười, là hy vọng cho một cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Xuân mới cũng vừa sang, cũng như kỉ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Chúng tôi những người làm báo, xin gửi ngàn lời chúc cho danh y Hùng nói riêng, và tất cả những người đang làm trong ngành y tế nói chung một sức khỏe an lành, một ý chí kiên cường luôn hết lòng vì người bệnh. Và chúc cho những bệnh nhân đang chữa trị luôn vững tin, mùa xuân tới là một bầu trời mới sẽ mở ra. Cuộc sống còn rất nhiều tươi đẹp đang chờ phía trước, và chúng ta hãy cùng tận hưởng điều tuyệt vời đó.

PV