BÙI VĂN NHIN – THẦN Y CHỮA CĂN BỆNH ĐỘNG KINH, THẦN KINH, TÂM THẦN

Hơn nửa cuộc đời theo nghề gia truyền, Lương y Nhin đã mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao nhiêu người mắc bệnh. Tiếp nối truyền thống gia đình, ngay từ nhỏ lương y Nhin đã theo mẹ và bà leo các sườn đồi núi hái thuốc nên ông sớm có hiểu biết về các cây thuốc và công dụng của chúng.

Điều đặc biệt, bài thuốc chữa căn bệnh động kinh, thần kinh và tâm thần đều được làm từ lá, rễ cây, củ,…được hái đem về rửa sạch, phơi khô và đóng thành từng thang thuốc bốc cho bệnh nhân sắc uống hoặc tắm. Chính từ các vị thuốc đều từ thiên nhiên nên đảm bảo tuyệt đối an toàn và không có biến chứng gì khi dùng thuốc như các cách chữa bệnh thông thường khác.

Nói về các bài thuốc chữa căn bệnh động kinh, thần kinh, tâm thần bằng thuốc lá của ông Bùi Văn Nhin, bà Bùi Thị Nhủng – Cán bộ Y tế thôn bản cho biết: “Gia đình ông Bùi Văn Nhin có truyền thống bốc thuốc. Đó là những vị thuốc bằng thảo dược, đích thân ông Nhin lặn lội vào rừng sâu tìm kiếm. Sở dĩ bệnh nhân khắp nơi tìm đến bốc thuốc đều do người này dùng thấy hiệu nghiệm sẽ truyền tai người kia. Chúng tôi ở đây cũng xác nhận về sự hiệu quả của bài thuốc gia truyền này”.

Ông Bùi Văn Nhin nổi tiếng bốc thuốc chữa bệnh

Bàn tay vàng cứu chữa bệnh nhân mắc bệnh động kinh

Lương y Nhin cho biết, động kinh là một bệnh nặng, mạn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng lao động của bệnh nhân. Chúng để lại những di chứng rất nặng nề cho bệnh nhân, khiến họ dễ trở thành người tàn phế, thành gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Động kinh là một căn bệnh phải được điều trị trong một thời gian dài, thậm chí suốt cả đời. Cả bệnh nhân và người nhà cần phải biết hiểu về bệnh động kinh, nguyên nhân gây ra bệnh để có thể chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Bệnh có thể chữa khỏi hẳn nhưng tất nhiên quá trình điều trị lành bệnh thật quá gian nan. Trường hợp ông Bùi Văn Ba (50 tuổi, Sơn La) bị căn bệnh động kinh cách đây 2 năm đã được điều trị ổn định. Ông kể vào khoảng thời gian vài năm trước, ông tự nhiên xuất hiện cơn co giật, bị mất ý thức và chảy đờm dãi. Được chẩn đoán mắc bệnh động kinh, ông cùng gia đình đã tìm đến lương y Nhin để chữa trị sau khi được người quen giới thiệu. Sau 10 tháng kiên trì dùng thuốc, ông Ba đã có thể sinh hoạt bình thường, thậm chí có thể lao động nhẹ nhàng phụ giúp việc gia đình.

Hoặc trường hợp chị Nguyễn Thị Nụ (Bắc Giang) cũng bị động kinh lâu năm, chạy chữa khắp nơi không khỏi. Cơ duyên được gặp và được lương y Nhin chữa trị, sau một thời gian bệnh tình thuyên giảm dần và hiện nay đã khỏi hẳn.

Ông Nhin tâm huyết cùng với các bài thuốc gia truyền chữa các bệnh động kinh, thần kinh, tâm thần

Sự thần diệu của lương y Bùi Văn Nhin chữa căn bệnh thần kinh

Bệnh nhân bị bệnh thần kinh được lương y Bùi Văn Nhin điều trị dứt điểm căn bệnh thì rất nhiều, nhưng trường hợp bà Nguyễn Thị Hạnh, ở Lý Nhân, Hà Nam là trường hợp điển hình và khiến vị lương y nhớ nhất.

Cách đây ba năm, bà Hạnh bị đau đầu nặng và kéo dài, cơ thể mệt mỏi. Những cơn đau kéo dài khiến bà Hạnh bị mất ngủ. Những lúc nhắm mắt được thì giấc ngủ không sâu. Tình trạng đó kéo dài, bà Hạnh đã đi khám bác sĩ và được kết luận bị mắc chứng bệnh suy nhược thần kinh. Qua người quen giới thiệu, sau một khoảng thời gian điều trị, sử dụng thuốc chữa trị của lương y Nhin, bà Hạnh đã hoàn toàn thoát khỏi cơn đau đầu dai dẳng của mình.

Bệnh nhân Trần Văn Thông (Quảng Nam) là trường hợp bệnh nhân ở xa xôi đã lặn lội lên tận Hòa Bình nhờ chữa bệnh thần kinh. Cách đây 3 tháng, anh bị tê liệt nửa người, giống di chứng của người bệnh sau tai biến. Anh đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng tay vẫn không khỏi hẳn mà chỉ đỡ đau rồi tê liệt trở lại. Sau 1 tháng sử dụng thuốc do lương y Nhin bốc kết hợp cùng chế độ ăn uống, rèn luyện, tay chân anh Thông gần như hoạt động trở lại bình thường và sau 3 tháng điều trị thì bệnh đã khỏi hẳn.

Kỳ diệu cứu chữa bệnh tâm thần của lương y đa tài

Tỷ lệ người Việt Nam có khả năng bị bệnh tâm thần một lần trong đời là 15 – 20% dân số dựa theo thống kê gần đây của Viện sức khoẻ tâm thần trung ương. Bệnh tâm thần rất phổ biến trong cộng đồng.

Lương y Nhin cho biết, trong bệnh tâm thần, các tổn hại thực thể của hệ thần kinh không rõ rệt. Ða số các dấu hiệu bệnh là do rối loạn chức năng của não. Từ đó sinh ra các bệnh tâm thần như bệnh tâm thần phân liệt, bệnh trầm cảm, bệnh hoang tưởng, bệnh rối loạn cảm xúc,…

Ông Trần Văn Tài (60 tuổi, Hà Tĩnh) từng được ông Nhin chữa bệnh tâm thần trong suốt 8 tháng. Nhớ về 4 năm về trước ông kể: “Tôi bị bệnh lúc 56 tuổi. Gia đình đưa tôi đến thầy Nhin chữa bệnh, thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng liệu trình. Sau 8 tháng thì căn bệnh của tôi khỏi hẳn”.

Cũng như trường hợp của ông Tài, bà Na (Hà Giang) có con trai 20 tuổi, bị tâm thần 5 năm. Gia đình bà đã đưa con đi chữa bệnh ở các bệnh viện, phòng khám nhưng bệnh tình không thuyên giảm nhiều. Nghe ông Nhin chữa khỏi cho nhiều người, gia đình lặn lội đưa con trai vào Hòa Bình để chữa trị. Sau 1 năm điều trị, căn bệnh thần kinh dường như đã khỏi hoàn toàn.

 

Lương y Nhin giới thiệu một số loại cây thuốc núi rừng chữa bệnh

Đến nay, khi chân tay đã yếu, mái tóc đã nhuốm màu thời gian, lương y Bùi Văn Nhin vẫn mang nặng tâm huyết với các bài thuốc gia truyền chữa bệnh cứu người của gia đình để lại. Những đóng góp đó của ông không chỉ giới hạn ở tài năng của người thầy thuốc mà còn ở cái tâm sáng. Những vị thuốc của lang y đều là thảo dược quý được tận tay lương y Nhin hái, phơi, sao và gia giảm đã giúp hàng nghìn người trong mấy chục năm nay đẩy lùi bệnh. Tiếng lành đồn xa, vượt qua danh giới tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân đến với ông từ khắp mọi miền tổ quốc, ai nấy đều tìm thấy niềm vui vì mình, người thân đã khỏi bệnh.

Để có thể tìm gặp, thăm khám chữa bệnh, độc giả có thể liên hệ với lương y Bùi Văn Nhin theo địa chỉ:

Lương y Bùi Văn Nhin

Số điện thoại: 01665398192

Địa chỉ: Xóm Ải, xã Phong Phú, Tân Lạc, Hòa Bình