THẦY HOÀNG TIẾN KHƯƠNG VÀ BÙA YÊU CỦA NGƯỜI CAO LAN – NHỮNG GIÁ TRỊ THỰC SỰ ĐEM LẠI CHO LỨA ĐÔI

Chỉ bằng những vật dụng, nguyên liệu đơn sơ như: sợi tóc, hai đồng xu, một dúm muối, gạo, nước hay bộ quần áo… các thầy bùa đã có thể làm phép khiến hai vợ chồng đang mâu thuẫn trở nên hòa thuận, kẻ ghét nhau bỗng quấn quýt yêu thương…

Những người làm nghề “thầy bùa” cho biết, họ không bao giờ lợi dụng việc làm bùa, làm nèm để dung túng cho cái xấu. Nhiều thông tin cho rằng những người làm “bùa bẩn” thì sau khi chết sẽ không thể nhắm mắt mà phải nhờ một “thầy bùa” khác hóa giải.

Chúng tôi có dịp được diện kiến “thầy bùa” Hoàng Tiến Khương ( thôn Song Lĩnh, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) theo chỉ dẫn tận tình của người dân bản địa. Tại đây, chúng tôi được chứng thực khả năng kỳ lạ của người được mệnh danh là “ cao thủ bùa xứ Tuyên” này.

Thầy Hoàng Tiến Khương là con trai của cụ Hoàng Tiến Đồng – vua bùa yêu xứ Cao Lan, được kế thừa và học tập tất cả những kiến thức và tinh túy mà cha ông để lại.

 

Mấy chục năm theo nghiệp của cha, hiện nay, nhắc đến thầy Hoàng Tiến Khương là không ai không biết đến. Không chỉ bà con, người dân trong địa phương mà những người ở các tỉnh xa cũng tìm tới gặp thầy nhờ thầy giúp đỡ.

 

Căn nhà đơn sơ này hàng ngày tiếp rất nhiều khách đến thăm, nó đã trở thành hình ảnh quen thuộc của khách xa khi ghé chân đến Lưỡng Vượng. Đôi khi, có khách xa đến tìm nhờ thầy, thầy lại không quản ngại đến tận nơi để làm bùa giúp đỡ họ.

 

Để làm được bùa yêu không hề dễ dàng, phải đọc được chữ nho, phải am hiểu tường tận sách cổ để có thể ngân theo những câu thần chú trong sách. Bùa yêu giúp cho các bạn trẻ yêu nhau và đến với nhau hơn, các cặp vợ chồng thường xuyên cãi vã trở lại yêu thương, tránh đổ vỡ. Bùa yêu xứ Cao Lan khác hẳn với bùa yêu của người Chăm hay các sản phẩm bùa khác, không thỉnh trên những sản phẩm hiện hữu như cửu vĩ hồ ly, xăm huyền thuật.

 

Bùa yêu của các dân tộc khác thường  dùng để níu giữ tình yêu trọn đời, đến khi chết đi hoặc có thầy cao tay giải bùa mới thôi,  nhưng bùa yêu của người Cao Lan lại khác, chỉ trong một thời gian nhất định để hai vợ chồng kịp nhận ra khoảng thời gian bên nhau hạnh phúc như thế nào, giúp họ biết tiếc nuối, trân trọng nhau hơn. Còn nếu thực sự đã hết duyên nợ với nhau thì có dùng bùa cũng không đem lại hạnh phúc cho nhau.

 

Thế nên, những người làm bùa phải có tâm thật sự sáng, nếu không sẽ đem lại hậu quả đáng tiếc cho người thỉnh bùa. Với thầy Hoàng Tiến Khương, ông giúp đỡ mọi người bởi tấm lòng và giúp đỡ khi đã tường tận câu chuyện của người khác. Ông không bao giờ lợi dụng lòng tin của mọi người để mưu cầu lợi ích cá nhân.

 

Ngoài ra, ông còn thường xuyên giải cho người khác khi trúng phải bùa ác. Việc này thực sự phải là những pháp sư cao tay mới có thể làm được, nếu không sẽ không những làm hại mình mà còn sẽ làm hại của người khác nữa.

 

Không những vậy, thầy Hoàng Tiến Khương còn rất giỏi về làm các loại bùa cầu an, cầu mùa, cầu tài lộc. Với những người làm ăn kinh doanh, trong tiềm thức của họ mong muốn một yếu tố tâm linh nào đó có thể giúp đỡ họ thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc. Với người già, trẻ nhỏ thì thường cầu bình an, sức khỏe dồi dào, tránh mọi điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống. Với người dân quanh năm lam lũ một nắng hai sương không có gì mong mỏi hơn là một vụ mùa bội thu. Chính vì vậy, mọi người rất đặt niềm tin vào những lá bùa của thầy Khương để giúp đỡ họ đạt được nguyện vọng.

Chúng tôi tin những giá trị mà bùa yêu của người Cao Lan mang lại. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với thầy Hoàng Tiến Khương để có thể tìm hiểu rõ hơn câu chuyện tiếp đó.

Thầy Hoàng Tiến Khương

Thôn Song Lĩnh, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Điện thoại: 01666346174