Kỳ diệu bài thuốc chữa xương khớp của Lương y Trần Hiền

Muốn được một lần “mục sở thị” vị lương y tài năng, chúng tôi đã tìm đến tư gia cũng là nơi lương y thường ngày trị bệnh cho mọi người. Việc hỏi đường khá dễ dàng vì nhắc đến lương y Hiền, bà con nơi đây ai ai cũng biết. Một người dân trong thôn còn nhiệt tình dẫn chúng tôi đến tận nhà của lương y. Trong tưởng tượng, chúng tôi nghĩ rằng với danh tiếng và kinh nghiệm trị bệnh hẳn lương y Hiền phải là một phụ nữ có tuổi, nhưng sự thật, chị còn khá trẻ. Nhiệt tình tiếp đón những vị khách lạ, lương y Hiền bắt đầu chia sẻ về chuyện nghề của mình.

Phát huy bài thuốc quý báu cha ông truyền lại

Lương y Hiền kể rằng, chị may mắn được sinh ra trong một gia đình làm nghề thuốc cứu người. Ngay từ nhỏ, lương y đã được theo cha đi lên rừng tìm những cây thuốc quý, học cách phân biệt cây thuốc, cách hái thuốc, cách bào chế cũng hiểu được dược tính của chúng. Lớn lên, chị được cha tin tưởng truyền lại bài thuốc quý của gia đình với hơn 200 vị thuốc khác nhau, có thể điều trị dứt điểm nhiều căn bệnh về xương khớp, gan, thận, dạ dày, đại tràng, trĩ, đau đầu mất ngủ, rối loạn tiền đình, chữa viêm xoang, xoang dị ứng, ho gió ho khan, ho do viêm họng, ho ra máu… Trong đó xương khớp là bệnh được nhiều người thăm khám hơn cả. Sự kỳ diệu của bài thuốc là tùy vào tình trạng của bệnh, cơ địa của bệnh nhân, lương y sẽ gia giảm liều lượng, vị thuốc phù hợp để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài lương y khó có ai làm được như vậy, do đó, số lượng bệnh nhân tin tưởng, tìm đến lương y Hiền ngày một nhiều.

Lương y Trần hiền trong phòng bảo quản thuốc

Tuy nhiên, điều trân quý của nữ lương y người Dao này là tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Bên cạnh những kinh nghiệm gia đình truyền dạy, lương y còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu các sách của các lương y như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông và nhiều thầy thuốc nổi tiếng trong nước để phát triển bài thuốc, làm hoàn thiện để bài thuốc có tác dụng tốt hơn, chữa được nhiều bệnh hơn.

Lương y Hiền chia sẻ thêm, bệnh có trị được hay không phần lớn dựa vào công hiệu của bài thuốc, do đó, nguồn thảo dược đảm bảo. Ngoài những loài thảo dược quý có sẵn trên núi, lương y Hiền còn kì công nhân giống các loài thảo dược khó tìm, có nguy cơ tuyệt chủng về trồng trong vườn thuốc gia đình để luôn có sẵn thuốc khi người bệnh cần đến. Các loại thảo dược sau khi thu hái về được rửa sạch, phơi khô và sao chế theo phương pháp đặc biệt để bảo toàn dược tính của cây thuốc. Chính vì vậy, thuốc do lương y Hiền cung cấp không có tác dụng phụ, không chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thuốc được phơi khô và quản cẩn thận

Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh xương khớp

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp được lương y Hiền dày công tìm tòi, nghiên cứu. Bài thuốc được kết hợp rất đơn giản từ những bài thuốc sẵn có trong dân gian, tuy nhiên, phải biết cách kết hợp tăng giảm các vị thuốc trong đó thì mới chữa trị dứt điểm được. Thuốc xương khớp có dạng sắc uống, dạng cao ăn trực tiếp và dạng chai xoa bóp các khớp đau nên rất dễ dàng, tiện lợi khi sử dụng. Và đặc biệt là không sử dụng hóa chất bảo quản, thuốc có tác dụng rất lớn trong việc làm lưu thông khí huyết ở cân xương, đưa tà khí ra ngoài, bồi bổ khí huyết can thận để chống tái phát và để chống lại các hiện tượng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, teo cơ và phục hồi các chức năng bình thường của khớp xương.

Thuốc xương khớp dạng cao và dạng xoa

Bao nhiêu năm qua lương y đã giúp hàng nghìn người chữa được những căn bệnh về xương khớp. Trong đó, nhiều bệnh nhân trong thời kỳ cấp của bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, vôi hóa khớp, khô khớp, đau mỏi xương khớp, viêm khớp, thấp khớp, đau dây thần kinh tọa, nhức mỏi toàn thân, gãy xương…

Chúng tôi có dịp trò chuyện cùng chị, chị vừa nói chuyện vừa bốc thuốc và tiếng điện thoại kêu liên tục, người thì cần tư vấn bốc thuốc, người thì hỏi cách sử dụng, thậm chí có người thì gọi thắc mắc sao vẫn chưa nhận được thuốc của chị gửi.

Chị cho chúng tôi rất nhiều số điện thoại của bệnh nhân để chúng tôi gọi điện phỏng vấn. Chúng tôi gọi và biết trường hợp của bà Trần Thị Sâm (66 tuổi, Quảng Xương, Thanh Hóa) bị bệnh xương khớp hành hạ suốt bao nhiêu năm, bà đã đi chưa nhiều nơi, nhưng chữa được khoảng thời gian rất ngắn nó lại tái phát, chân phải của bà bỗng dưng sưng tấy, đau nhức từ đùi tới bàn chân rồi lở loét như muốn hoại tử. Bệnh mỗi ngày một nặng khiến bà dường như chẳng thể đi lại được, tiêm mãi nhưng mãi vẫn không bớt bệnh.  “Tôi bị nặng quá nên phải nhờ người thân điện đến nhà lương y Hiền nhờ cứu giúp. Sau đó đặt mua hơn 30 thang thuốc Nam để về sắc uống. Tôi chẳng biết đó là bài thuốc gì, chỉ nhớ hồi đó tôi đem về uống được chừng 1 tháng thì bớt đau. Sau đó tôi gọi điện nhờ lương y Hiền gửi thêm cho tôi 30 thang, uống hết đến bây giờ bệnh của tôi gần như đã khỏi hẳn”, bà Sâm thuật lại.

Bà Phạm Thị Én (54 tuổi, Thuận Thành, Bắc Ninh) cũng từng sống trong khốn khổ bởi chứng bệnh gai cột sống. Nhà không có đủ điều kiện chữa bệnh thường xuyên bởi cứ ngừng thuốc là nó lại đau, được người quen giới thiệu bà đã điện thoại kể bệnh và nhờ lương y Hiền bốc thuốc. Bà Én dùng thuốc chưa đầy hai tháng không còn thấy đau đớn gì nữa. Không chỉ bà Sâm, bà Én mà còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng được lương y Hiền chữa khỏi bệnh một cách kì diệu như vậy.

Còn có trường hợp anh Khánh (35 tuổi, Tiên Lãng, Hà Nội) ở cái độ tuổi lao động khỏe mạnh của biết bao người khác, nhưng anh bị thoái hoá đốt sống lưng không làm được việc nặng mà chỉ quẩn quanh mấy việc nhà giúp vợ. Rồi vợ anh đọc được bài báo về lương y Trần Hiền liền gọi điện kể triệu chứng của chồng rồi nhờ lương y gửi thuốc cho chồng uống. Anh Khánh uống đến tháng thuốc thứ hai rồi, thấy không còn dấu hiệu những cơn đau từ đốt sống lưng đến các chi. Vợ chồng anh thực sự mừng rỡ, anh kiên trì uống thêm 3 tháng nữa cơn đau chấm dứt hẳn. Anh đi chụp chiếu lại tây y thì bác sĩ phân tích căn bệnh của anh đã khỏi hoàn toàn. Sau đó anh nhờ lương y bốc thuốc cho bố mẹ anh cùng những bệnh nhân xung quanh nhà, ai nấy đều không ngớt lời cảm ơn lương y Trần Hiền vì thuốc rất an toàn và hiệu quả.

Theo như lương y Hiền tổng kết, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh về xương khớp như gai cột sống, viêm đa khớp rất cao, chưa có trường hợp nào phản ánh với chị là điều trị không khỏi.

Qúy độc giả hay bệnh nhân có thể liên hệ tới lương y Trần Hiền qua địa chỉ:

Thôn Hợp Nhất, xã Ba vì – huyện Ba Vì – Hà Nội

Điện thoại: 01658608423 hoặc 0886078744