Danh y Võ Văn Vinh- người đầu tiên trên thế giới chữa được bệnh vẩy nến

Chữa bệnh vẩy nến ở đâu hiệu quả? là câu hỏi mà tòa soạn báo Thầy Thuốc và Cuộc Sống nhận được nhiều nhất từ độc giả trong những tháng gần đây. Chính vì thế phóng viên chúng tôi đã đi dọc miền tổ quốc tìm kiếm người thầy thuốc có thể chữa được căn bệnh vẩy nến này. Nghe danh ở xứ Quảng Ngãi có một vị “thần y” tên là Võ Văn Vinh  có bài thuốc gia truyền trị bệnh vẩy nến mà được cả thế giới công nhận. Chúng tôi tìm đến nhà anh để tìm về người thầy thuốc này.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Võ Văn Vinh

 

Đôi nét về lương y Võ Văn Vinh

Tìm đến PCT YCT Võ Văn Vinh, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi tới lượt khám bệnh. Hỏi ra mới biết họ không chỉ là người địa phương mà còn là người của các tỉnh khác đến khám chữa, họ mắc nhiều bệnh khác nhau nhưng nhiều nhất vẫn là các bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến. Hỏi chuyện một bệnh nhân ngồi cạnh, chúng tôi biết được anh đang bị bệnh vẩy nến, lở loét khắp người, đi đâu cũng phải trùm kín. Anh biết tới lương y Võ Văn Vinh là do có một người trong xã giới thiệu, họ cũng từng bị bệnh vẩy nến nặng hơn anh mà được lương y Võ Văn Vinh chữa khỏi bệnh rồi. Hôm nay anh cũng đến khám chữa “nhờ cậy”  thầy Vinh. Nhìn đôi mắt buồn nặng trĩu, dáng ngồi khép nép như sợ người khác động vào người mình làm chúng tôi không khỏi sót xa và thương cảm. Hi vọng rằng thuốc của lương y Võ Văn Vinh có thể chữa lành vết thương thể xác cũng như tâm hồn cho anh.

Trao đổi với lương y Võ Văn Vinh, anh cho biết, cha anh mất sớm, lúc bấy giờ ông nội vừa là cha, vừa là thầy, dạy anh từ những bài học vỡ lòng cho đến những bài thuốc dân gian. Ông nội anh là một người rất say mê về y học và Hán văn, ông thường dịch những cuốn sách quý của y học cổ truyền Trung Hoa để áp dụng vào thực tế chữa bệnh. Tất cả những kiến thức quý báu này ông đều truyền lại cho anh.

Hình ảnh danh y Võ Văn Vinh trong một lần giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam- Thái Lan

 

Yêu mến nghề y, tự hào về truyền thống gia đình, lương y Vinh đã tham gia dịch sách về y học của Trung Hoa và tìm hiểu về các danh y như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn ông để tích lũy kiến thức cho mình. Ngoài ra, năm 1994, anh theo học các khóa “Đông dược cơ bản”, “Lý luận cơ bản”, “Bào chế cơ bản” tại Viện Y dược học Dân tộc TP. HCM. Sau 4 năm học tập, anh đã hoàn thành xuất sắc 3 khóa học này. Bên cạnh đó, anh cũng đạt loại giỏi trong kỳ kiểm tra trình độ chuyên môn Y dược và Y dược học Cổ truyền do Sở y tế và Hội y học cổ truyền tỉnh Bình Định tổ chức.

Qua nhiều năm học tập, kết hợp với kinh nghiệm của ông nội truyền lại và khả năng thiên bẩm, anh đã tự bào chế ra bài thuốc “ Tiêu độc thánh thần phương” đặc trị dứt điểm căn bệnh vẩy nến mà hiện nay nhiều người mắc phải mà không thể chữa khỏi.

Hình ảnh những bệnh nhân bị bệnh vẩy nến tới nhà lương y Võ Văn Vinh điều trị

 

Y học hiện đại “bó tay” với bệnh vẩy nến

Theo thống kê của Wikipedia, bệnh vẩy nến chiếm 5% dân số Châu Âu, 2% dân số Châu Á và Châu Phi, xấp xỉ 10% tổng số các bệnh nhân đến khám ở các phòng khám Da liễu. Bệnh lành tính, thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và những hệ lụy của nó. Nam gặp nhiều hơn nữ, người lớn nhiều hơn trẻ em. Bệnh phát thành từng đợt, có khi tăng giảm theo mùa.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh vẩy nến là không rõ ràng, mặc dù có nguyên nhân đã được chấp nhận là do một thành phần di truyền cơ bản nào đó, khi được kích hoạt sẽ làm cho hệ thống miễn dịch sản xuất một số lượng quá nhiều tế bào da. Như vậy hiện tượng này được gọi là một rối loạn da tự miễn dịch. Hiện nay y học trên thế giới chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không tái phát bệnh.

Bệnh vẩy nến tuy không nghiêm trọng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt đời sống nặng nề

 

“Tiêu độc thánh thần phương” – tiêu tan nỗi lo bệnh vẩy nến

Bài thuốc “ Tiêu độc thánh thần phương” của lương y Võ Văn Vinh là sự đúc kết những tinh hoa của nền đông y hùng mạnh nước nhà. Bài thuốc này không chỉ được các cấp, bộ ban ngành công nhận về sự hiệu quả mà còn cả thế giới công nhận. Bệnh nhân của lương y Võ Văn Vinh không chỉ có mặt trên cả nước mà còn có mặt trên khắp thế giới. Nhiều người Việt Kiều hay người ngoại quốc còn về tận PCT YHCT của lương y Võ Văn Vinh để trực tiếp chữa trị. Nhiều người lo ngại rằng họ bị bệnh quá lâu, 14-15 năm không khỏi bệnh trở thành mãn tính không chưa được. Nhưng đến với PCT YHCT Võ Văn Vinh thì mọi lo lắng đã được xua tan bởi anh đã chữa cho rất nhiều các ca bệnh nặng, tưởng chừng không thể chữa nổi.

Đây là hình ảnh của anh Huỳnh Thanh Ngọc trước và sau khi được lương y Võ Văn Vinh chữa trị

Hình ảnh của một bệnh nhân khác trước và sau khi được lương y Võ Văn Vinh chữa trị

Trao đổi trực tiếp với bệnh nhân đã từng chữa trị khỏi bệnh tại đây,ông Phạm Văn Sĩ (Quảng Ngãi) cho biết: “ Tôi bị bệnh vẩy nến 15 năm nay, từng đi chữa bệnh khắp nơi, từ những bệnh viện lớn đến các lương y có tiếng nhưng bệnh tật không hề thuyên giảm. Cách đây một tháng tôi được một người bà con đã từng chữa khỏi bệnh chỗ anh Vinh giới thiệu, tôi cũng đến tận nơi chữa. Tài lắm cô chú phóng viên ạ, tôi uống thuốc của anh Vinh vào là những vết ngứa, sót dịu đi hẳn, sau khi uống một tháng thì bệnh khỏi rồi. Tôi cứ nghĩ phải sống chung với “ con ma vẩy nến” này cả đời mà may mắn quá khi gặp được anh Vinh. Nay tôi đến gửi chút quà quê biếu anh Vinh để cám ơn anh”.

Ông Sĩ vui vẻ khoe với mọi người rằng đã khỏi bệnh

Có thể nói bài thuốc chữa trị bệnh vảy nến của lương y Võ Văn Vinh đã mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc, hi vọng cho bệnh nhân trên khắp thế giới. Không những thế còn giúp nền Đông y Việt Nam khẳng định được vị thế của mình trên khắp năm châu.

Với những cống hiến, đóng góp của mình cho nền đông y nước nhà, lương y Võ Văn Vinh đã nhiều lần được Phó chủ tịch nước , Chủ tịch nước tiếp đón và trao tặng bằng khen, kỉ niệm chương danh giá. Bên cạnh đó anh cũng được các cấp, ban ngành của nhiều bên vinh danh về tài năng và tâm đức của anh.

Lương y Võ Văn Vinh được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý

 

Chúng tôi những người làm báo may mắn biết được một người thầy thuốc giỏi, có bài thuốc tốt, chúng tôi xin truyền tải những thông tin tốt đẹp này đến với độc giả, để những người không may mắc phải căn bệnh vẩy nến này có cơ hội được chữa lành.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Lương y Võ Văn Vinh

Số 71 đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

SĐT: 0976580935

https://www.facebook.com/luongyvovanvinh.vn/

 

PV.