Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện căn bệnh tan máu bẩm sinh ( Thalassemia) – những dòng cảm nghĩ đầy xúc động

Ông Tôn Thất Dũng- người thực hiện chữa bệnh tan máu bẩm sinh

Tìm hiểu về căn bệnh tan máu bẩm sinh( Thalassemia)

Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền. Bệnh có hai biểu hiện chính là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Bệnh có 2 nhóm chính là: Alpha thalassemia và Beta thalassemia.

Theo thống kê của Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam, hiện nay ở nước ta có khoảng 10 triệu người mang gen bệnh. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết trẻ mắc tan máu bẩm sinh:

Các biểu hiệu thường gặp là hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, da xanh, nhợt nhạt hơn bình thường, da và vùng củng mạc mắt vàng, trẻ chậm lớn, dậy thì muộn, khó thở khi gắng sức hay vận động mạnh, nhịp tim nhanh.

Biểu hiện của trường hợp nặng bệnh tan máu bẩm sinh là biến dạng mặt do phì đại xương: u xương trán, phì đại xương gò má, tạo nên “bộ mặt tan máu bẩm sinh” (trán dô, gò má dô, mũi tẹt, răng hô), xương giòn, dễ gãy, gan, lá lách to, có khi kèm sỏi mật, có thể gây nhiễm trùng nặng.

 

Bệnh tan máu bẩm sinh

 

Những biểu hiện của bệnh tan máu bẩm sinh và bệnh tan máu nguy hiểm như thế nào?

Với mức độ thiếu máu nhẹ có thể cơ thể thích nghi được, nhưng thiếu máu nặng, thiếu máu kéo dài thì cơ thể người bệnh sẽ không có khả năng thích nghi được. Chính vì thế các cơ quan khác trong cơ thể sẽ phải làm việc nặng lên. Ví dụ như tim, về lâu dài bệnh sẽ ảnh hưởng tới tim.

Vì thiếu máu bệnh nhân sẽ phải truyền máu, mỗi một lần truyền máu như thế bệnh nhân lại có một lượng sắt của các hồng cầu tích tụ lại trong cơ thể chính, vì vậy từ 10 – 20 lần truyền máu thì lượng sắt trong cơ thể sẽ thành thừa. Sắt ứ đọng lại các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt lại là tim vào gan vào các tuyến nội tiết, chính vì thế mà gây các tổn thương các cơ quan đó.

 

Bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải lọc máu thải sắt suốt đời

 

Khi mắc bệnh tan máu bẩm sinh, cơ thể trẻ còn có các biểu hiện của triệu chứng thừa chất sắt (ứ sắt) do hậu quả của tan máu, cơ thể tăng hấp thu do thiếu máu và do truyền máu nhiều lần. Ứ sắt ở các cơ quan có các biểu hiện như: sạm da, tiểu đường, suy tim, suy gan…Đặc biệt, nhiều trường hợp thai bị chết lưu trong bụng mẹ hoặc tử vong ngay sau khi sinh.

Cao thuốc chữa bệnh tan máu bẩm sinh của Tôn Thất Dũng

Cao thuốc chữa bệnh tan máu bẩm sinh của ông Tôn Thất Dũng được phát hiện ra từ ba năm trước. Những ca bệnh nhân đầu tiên là những người thân nhân của bạn bè  gần xa của ông, sau đó được lan rộng tới cộng đồng Thalassemia. Tới nay đã có 500 người đang uống cao thuốc của ông, tình trạng bệnh đang ngày càng cải thiện, trong đó hơn 70 người không đi viện chuyền máu, thãi sắt nữa từ hơn 4 tháng (chu kỳ tồn tại của máu) đến 1 năm (trên mạng) và 3 năm (ở Vũng tàu), tạm gọi là rời khỏi câu lạc bộ “truyền máu và thãi sắt suốt đời”. Con số này hiện tăng lên hàng hai ngày một.

 

Cao thuốc của Tôn Thất Dũng- Chi phí cho một hộp cao chỉ từ 300- 500 nghìn đồng

 

Một số trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh như cháu Bùi Thị Quỳnh Chi, 3 tuổi. Cháu mắc bệnh tan máu bẩm sinh ngay từ khi mới 9 tháng tuổi. Tuổi thơ của bé gắn liền với các chuỗi ngày dài truyền máu tại bệnh viện. Mẹ của bé là chị Bùi Phương đã biết đến thông tin của Tôn Thất Dũng do nhiều phụ huynh có con em mắc bệnh Thallassemia giới thiệu. Sau khi dùng thử cao thuốc của Tôn Thất Dũng, chị đã chưa cho bé truyền máu theo hẹn nữa vì thấy bé Chi vẫn rất khỏe mạnh, Sau 3 tháng không đi truyền máu bé Chi có biểu hiện thiếu máu tạm thời, bé ngủ nhiều, uống nhiều sữa, ăn ít cơm. Tôn Thất Dũng đã khuyên chị nên cho cháu uống thêm cao và theo dõi thêm. Tới nay đã 4 tháng 12 ngày không đi truyền máu, bé đã đi học được, ngón chân đã hồng, mắt cũng có sắc hồng không còn vàng xanh như lúc trước. Đã hơn 4 tháng rưỡi không truyền, máu truyền đã tan hết và tủy bé đã hồi sinh dòng máu chất lượng hài hòa với tim vận hành cơ thể bé, bé ít bệnh vặt.

Một trường hợp khác như của Bé Nguyễn Minh Thư 9 tuổi (ở xóm Trung Mường 1, xã Yên quang, huyện Kỳ sơn, Hòa Bình, con mẹ Nguyễn thị Hương, 01626061787). Bé mắc bệnh tan máu từ khi mới 7 tháng tuổi, bé đã phải cắt lách và thải sắt, một tháng chuyền 3 bịch máu ở bệnh viện tỉnh Hòa Bình. Cuối tháng 9/2017, sau khi rời viện, mẹ bé liên hệ đến ông Tôn Thất Dũng cho bé dùng cao thuốc.Và bé ngừng thãi sắt. Sau dùng cao, đến kỳ hạn đi viện, bé không mệt nên trễ viện, không đi viện được 3 tháng thì bé gặp sốt, mẹ bé đưa bé đi viện truyền máu vào hạ tuần tháng 12/2017. Sau rời viện, bé tiếp tục dùng cao hàng ngày thêm 2 tháng, và chuyển sang dùng loãng dần, ngày uống ngày nghỉ. Bé không mệt nên không đi viện nữa, đến nay đã gần 6 tháng không đi viện, bé hiếm bệnh vặt, bé ăn rất khỏe, ngủ rất sâu, học tập tốt. Bé tròn người, tăng khoảng 10% cơ thể, đạt 22kg. Gần 6 tháng là thời gian dư nhiều để máu truyền tan hết và bé vẫn khỏe vì tủy đã hồi sinh dòng máu chất lượng, thay thế máu truyền, hài hòa với tim, vận hành cơ thể bé.

Còn rất nhiều những bệnh nhân khác đã khỏi bệnh nhờ cao thuốc của ông Tôn Thất Dũng. Các ông bố bà mẹ thường chia sẻ quá trình điều trị bệnh của con mình lên trang “ Điều trị bệnh tan máu bẩm sinh”. Quý độc giả có thể vào trang page tham khảo quá trình điều trị bệnh hoặc xác minh các thông tin đúng từ người nhà của bệnh nhân.

 

Ông Tôn Thất Dũng đã “ đưa” rất nhiều đứa trẻ ra khỏi câu lạc bộ “truyền máu và thải sắt suốt đời”

 

Đọc những dòng cảm nghĩ ông Tôn Thất Dũng viết mà chúng tôi không khỏi bùi ngùi và xúc động về tài năng và tấm lòng của ông. Rất rất nhiều suy nghĩ, rất nhiều cảm xúc được ông truyển tải, được ông viết lại, những câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Chúng tôi những người làm báo may mắn biết được có một loại cao thuốc chữa được bệnh tan máu bẩm sinh, xin chia sẻ tới quý độc giả để những gia đình có ai không may mắn mắc bệnh tan máu bẩm sinh có thể liên hệ kịp thời cứu chữa.

“ Nguyễn Việt Hoàng là tên cậu bé tan máu 7 tuổi, hàng tháng đi chuyền 2 bịch máu tại bênh viện đa khoa tỉnh Hòa bình. Bé ngụ tại xóm Ngành, xã Tiến sơn, huyện Lương sơn, Hòa bình. Sau khi rời viện ngày 26 tháng chạp về ăn Tết, ngoại cháu là bà Bùi thị Chung, 01654203062, liên hệ đến tôi nhận cao thuốc cho bé dùng. Bà ngoại không có facebook nên không tham khảo được nhiều bài viết về phương pháp điều trị, nhưng nhìn theo vết chân của bé Ngọc Anh, người cùng làng để cháu ngoại mình đi theo. Cha Ngọc Anh cũng là người giới thiệu về tôi đến bà. Ngọc Anh dùng cao trước, sau dùng cao không đi viện, đã rời vòng “chuyền máu và thãi sắt suốt đời” trước đây độ tháng, là nhân vật của Dòng cảm nghĩ 73. Bé Việt Hoàng cũng không mệt không đi viện, bà ngoại cũng không tham vấn gì tôi. Hơn 3 tháng không chuyền, khi máu chuyền tan hết, máu từ tủy chưa bù đắp, bé có xanh nhưng không mệt nhiều. Đến 4 tháng, bé có hồng chút ít, khỏe hơn trước. Nay 4 tháng rưỡi không đi viện, bà ngoại gọi điện thông báo tình hình đến tôi rằng bé vẫn khỏe, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Trước lách bé to 3 ngón tay, nay mềm và nhỏ lại. Bé tròn người, không còn sốt và bệnh vặt như trước nữa. Bà ngoại thấy rằng bé lúc hồng, lúc xanh. Tôi hỏi khi nào xanh và khi nào hồng, bà nói “Bé đi chơi đá banh trong xóm về thì xanh, khỏe lại thì hơi hồng”. Làng bé có 3 trẻ tan máu, 2 bé dùng cao đều không đi viện, rời “chuyền máu và thãi sắt suốt đời”, bé còn lại vẫn dò xét, chưa sử dụng. Xin chúc mừng bé rời câu lạc bộ “chuyền máu và thãi sắt suốt đời”. Thân ái, Tôn thất Dũng”.

( Dòng cảm nghĩ 83 – Tôn Thất Dũng)

Ông Tôn Thất Dũng

Địa chỉ: 8B Đoàn Thị Điểm, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

SĐT: 0905480582

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=810827669104440&id=684200568433818