LƯƠNG Y VÕ SƯ NGUYỄN ĐÔNG ĐỨC- GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY NHỮNG TINH HOA CỦA DÂN TỘC

Có một người thầy thuốc, một võ sư mang trong mình tình yêu đất nước, tình thương dân tộc, đi khắp nơi chữa bệnh cứu người. Ông không chỉ đem lại sức khỏe cho người bệnh mà còn giúp những người khỏe mạnh tự rèn luyện sức khỏe, ý chí, tinh thần và lòng tự hào về một nền tinh hoa võ thuật, tự hào về nền đông y hưng thịnh. Người thầy ấy chính là Lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức.

Lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức

 

Y- Võ song toàn

Lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật, cha ông vốn là một võ sư đông y truyền dạy công phu thiếu lâm của môn phái Thái Cực Đông Sơn. Ngay từ bé ông đã thấm nhuần đạo lý, tinh thần y- võ  và được tiếp thu những tinh hoa của võ thuật dân tộc. Khi trưởng thành ông trở thành một danh y – võ sư, tiếp nối và phát huy  truyền thống của gia đình. Ông luôn tâm niệm:

“Quan văn nghiên bút tề thiên hạ”

Võ tướng đề đao định thái bình”

Thời nào cũng vậy, triều đại nào cũng vậy, một đất nước văn minh hùng mạnh cần có cả quan văn và quan võ để duy trì an ninh – trật tự – văn hoá – xã hội để “quốc thái dân an” người người nhà nhà được sống trong no ấm, hạnh phúc, thái bình.

Hiện tại lương y võ sư Nguyễn Đông Đức là chưởng môn phái Thái Cực Đông Sơn.

Hình ảnh các lớp võ thuật của lương y- võ sư Nguyễn Đông Đức

Tiếp nối truyền thống của ông cha, lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức đã quyết định mở trung tâm y võ chữa bệnh từ thiện cho mọi người theo phương pháp điểm huyệt, giải huyệt Thiếu Lâm Tự. Với nhiều căn bệnh được lương y chữa trị như: xương khớp, tai biến bại liệt, câm điếc bẩm sinh và nhiều các bệnh nan y khác…

Thầy thuốc trị bệnh cứu người

Nỗi đau xoa dịu nụ cười thế nhân

Mặc cho trời đất xoay vần

Nhân dân ghi nhận người đời khắc ghi

Nói về phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc này, lương y võ sư Nguyễn Đông Đức cho biết: “Phương pháp này kết hợp điều trị bằng các bấm vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu như: Chiếu tia hồng ngoại lên vùng thắt lưng; Áp dụng các biện pháp: áp nhiệt lên vùng cột sống thắt lưng nhằm giảm đau và giảm co cứng cơ như: Chườm nóng; Sóng ngắn, từ trường, điện phân, điện xung và kết hợp làm bằng tay như, di động cột sống, ấn huyệt, xoa bóp vùng đang bị đau. Với cách điều trị của chúng tôi đạt hiệu quả 80% mà không cần dùng thuốc và phẫu thuật”.

Lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức đang điều trị cho một bệnh nhân

Nét độc đáo của phương pháp chữa bệnh bấm huyết, giải huyệt Thiếu Lâm Tự mà lương y Đức áp dụng độc đáo ở chỗ người bệnh không có cảm giác đau đớn nhưng lại cắt được cơn đau tức thì,ngoài ra tính nguyên tắc về việc sử dụng các huyệt hồi sinh. Có rất nhiều huyệt được gọi là huyệt hồi sinh, chính là những huyệt trợ sức, tăng cường sức chịu đựng và có tác dụng cấp cứu tốt khi có rối loạn huyết động học. Chỉ với những động tác bấm rất nhẹ nhàng, như múa, các cơ tê liệt giật rất nhẹ, nhưng bệnh nhân đã ra mồ hôi hoặc nóng bừng, mặt đỏ như vừa qua một vận động quá tải.Sự nhẹ nhàng ấy đòi hỏi lương y võ sư Đức phải điêu luyện về thủ pháp day bấm và hiểu rõ các huyệt đạo.

Hình ảnh bệnh nhân ngồi chờ tới lượt khám chữa bệnh

Số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này có thể được ví như dãy vạn lý trường thành dài hàng nghìn ki lô mét không thể đếm được, mỗi bệnh nhân lại một câu chuyện khác nhau, có thể viết thành cuốn tiểu thuyết nhiều chương mà không có hồi kết. Trung tâm phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức đã tạo ra không biết bao nhiêu kì tích, vun đắp biết bao nhiêu ước mơ, hi vọng cho những bệnh nhân tới đây.

Người “Thầy” Tâm Đức

Mặc dù lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức luôn bận rộn, mỗi ngày ông tiếp đón vài chục lượt bệnh nhân, nhưng lương y võ sư Nguyễn Đông Đức biết rằng ở đâu đó xã hội ngoài kia vẫn có những người bệnh không có điều kiện để chữa trị đành ở nhà chịu đau đớn, khổ sở. Chính vì vậy,ông vẫn thường dành thời gian để đi các tỉnh chữa bệnh và hỗ trợ từ thiện ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, các chùa triền…Ngoài ra ông còn thường xuyên tổ chức những trương trình từ thiện như tặng xe lăn cho những người khuyết tật, khám chữa bệnh miễn phí,…

Lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức trong 1 chuyến từ thiện

Đối với những bệnh nhân tới Trung tâm phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức cũng được lương y – võ sư hỗ trợ hết mình, với gia đình có hoàn cảnh khó khăn ông thường giảm kinh phí  điều trị lên đến 50% – 70%. Không những thế lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức vẫn dành những thời gian quý báu của mình mở các lớp giảng dạy võ thuật để phát huy truyền thống của gia đình và phát triển nền võ thuật của đất nước. Lớp võ của ông không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi răn dạy con người sống có đạo đức, phát huy đúng tinh thần võ học cổ truyền, để những thế hệ trẻ tiếp bước sẽ là những mầm non xây dựng một đất nước hùng mạnh, ấm no.

Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức tặng quà tết cho người nghèo

Những cống hiến của lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức không chỉ được các cấp, các ban ngành ghi nhận bằng việc trao cho ông những bằng khen, kỷniệm chương, danh hiệu tôn vinh để tri ân ông mà còn được ghi tạc vào trong những trái tim của người bệnh, của những học trò của ông.

Một cánh én nhỏ, chẳng làm nên mùa xuân.Đất nước ta cần nhiều người thầy có tài, có tâm như lương y – võ sư Nguyễn Đông Đức hơn nữa. Để cùng nhau chung tay xây dựng một đất nước giàu đẹp, khỏe  mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Địa chỉ liên lạc: Võ sư Nguyễn Đông Đức

51 Nguyễn Văn Cừ TP Bảo Lộc – Lâm Đồng

 

PV.Diệp Hạ