ĐÃ CÓ THUỐC CHỮA DỨT ĐIỂM CĂN BỆNH SUY THẬN GIAI ĐOẠN CUỐI – BỆNH NHÂN PHẢI DÙNG MÁY CHẠY THẬN

Với tấm lòng y đức và cơ duyên gặp được bài thuốc quý, ông Nguyễn Văn Can ( đội 4, thôn trung, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã giúp đỡ cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước chữa khỏi được căn bệnh suy thận giai đoạn cuối quái ác.

Hẹn trước nhiều ngày, nhóm phóng viên báo thầy thuốc và cuộc sống chúng tôi mới có dịp được ngồi nói chuyện và trao đổi với ông Can.

PV.Xin chào ông Nguyễn Văn Can, được biết trước đây ông đã từng mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối.Vậy cơ duyên nào giúp ông được khỏi bệnh và mạnh khỏe như ngày hôm nay?

Năm 2006 tôi đúng là có bị suy thận giai đoạn cuối, tôi cũng đi chạy chữa nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc nhưng chỉ đỡ một thời gian rồi lại tái phát như thường.Tôi đi xét nghiệm ở bệnh viện Uông Bí Quảng Ninh với chỉ số Urê là 20,7( gấp cao 3 lần so với người bình thường) chỉ số Greatimin là 1156( cao gấp 10 lần so với người bình thường). Tôi thường xuyên đi tiểu về đêm, nhiều khi cảm thấy khó đi tiểu, căng tức rất khó chịu liên tục xuất hiện những cơn đau ở lưng và sườn điều này là do ảnh hưởng của thận. Một tháng tôi phải đau mất chục ngày theo từng cơn.

Tôi có đứa con gái đi lấy chồng xa, ở bên Trung Quốc, biết tin tôi bị bệnh suy thận nặng, lại tình cờ nghe được ở gần đó có một ông thầy sở hữu bài thuốc quý. Có bệnh thì vái tứ phương, theo lời con gái, tôi sang bên đó thử lấy thuốc và tiện đường cho con chăm sóc. Lúc đầu cũng không tin lắm, bệnh tình nặng bệnh viện còn không chữa được thì thuốc nào chữa được nữa, nhưng cứ uống thử, sau 2 tháng thấy đỡ hẳn, khi về Việt Nam, uống thêm ba thang nữa tôi cảm thấy người hoàn toàn khỏe mạnh, không thấy các triệu chứng đau nữa. Đến nay cũng đã được 11 năm rồi, bệnh suy thận của tôi  có thể nói là khỏi dứt điểm, không tái phát.

Và cuối cùng từ bản thân mình đã khỏi, bác đã quyết định lấy thuốc về đúng không?

Đúng vậy, tôi thấy mình may mắn vì đã được khỏi bệnh suy thận giai đoạn cuối. Chính vì vậy, tôi muốn giúp đỡ những người xung quanh tôi, những người bệnh ở trong nước chưa có điều kiện gặp thuốc, biết thuốc có thể lấy thuốc chỗ tôi chữa bệnh. Mình nên chia sẻ với mọi người những gì mình biết, để họ không còn chịu những đau đớn của căn bệnh dày vò.

Vậy đã là người từng trải, bác có lẽ biết nhiều kiến thức và các triệu chứng của suy thận. Bác có thể chia sẻ thêm những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho độc giả, người bệnh được rõ hơn về căn bệnh này để từ đó tiện đường theo dõi và khám chữa được không?

Những hiểu biết của tôi là đúc kết trong giai đoạn tôi bị bệnh cũng như nghiên cứu thêm trong sách vở. Suy thận hiện nay chia làm 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ nhất, khởi điểm của bệnh, nhưng bình thường các triệu chứng của nó chưa rõ rệt nên người mắc bệnh không phát hiện ra. Giai đoạn này khi phát hiện ra bệnh sớm, điều trị sớm sẽ khỏi hoàn toàn.
  • Giai đoạn 2: Cũng là một giai đoạn khá nguy hiểm khi người bệnh không phát hiện ra kịp thời và điều trị đúng cách. Các biến chứng của nó để lại sẽ ảnh hưởng lớn đến người bệnh, đặc biệt là các triệu chứng liên quan đến tim, mạch.
  • Giai đoạn 3: giai đoạn này bắt đầu xảy ra các triệu chứng và bệnh lý như thiếu máu, phù nề và xương khớp, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Cấu tạo của thận có 2 ngăn, một ngăn lọc nước, một ngăn lọc máu, nếu bên lọc máu không thể lọc được thì sẽ dẫn đến ứ tắc gây ra cao huyết áp, mặc dù bên lọc nước vẫn hoạt động bình thường, bệnh nhân vẫn đi tiểu được.Hoặc nếu cả 2 bên không hoạt động tốt cơ thể bắt đầu phù nề do nước không thông qua cầu thận không lọc được, bệnh nhân không đi tiểu được kèm theo huyết áp cao sẽ dẫn đến đột quỵ bất cứ lúc nào.
  • Giai đoạn 4: là giai đoạn nguy hiểm, người bệnh phải tiến hành sử dụng phương pháp chạy thận,
  • Giai đoạn 5: là giai đoạn nặng nhất và nguy hiểm nhất của bệnh suy thận. khi đó người bệnh cần phải thực hiện các phương pháp hỗ trợ thay thế cho chức năng của thận như lọc máu, ghép thận, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Vậy khi bệnh nhân mắc bệnh ở 5 giai đoạn như vậy, bác có lời khuyên khi sử dụng sản phẩm thuốc của bác ra sao?

Khi bệnh nhân mắc bệnh suy thận ở gian đoạn 1,2 thì chỉ cần uống thuốc của tôi dưới 3 tháng là bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Còn ở gian đoạn 3 thì người bệnh cần uống thuốc 4 đến 7 tháng bệnh sẽ hết. Đặc biệt ở giai đoạn 4,5. Đối với những người bệnh chưa chạy thận thì uống thuốc từ 7-10 tháng sẽ khỏi bệnh.Còn với bệnh nhân đã phải chạy thận, lọc thận thì sau khi uống thuốc của tôi 3 tháng sẽ không phải chạy thận nữa.Sau đó để điều trị dứt điểm cần uống thêm 4-6 tháng thuốc nữa thì bệnh suy thận sẽ vĩnh viễn không bao giờ tái phát.Đó là sự hiệu quả của thuốc mang lại mà tôi đã là người đi đầu để chứng thực, cũng như rất nhiều người bệnh khác trên cả nước đang dùng.

Tôi cũng trao đổi với bệnh nhân thuốc là sự kết hợp của 3 bài thuốc khác nhau uống trong một ngày bổ trợ cho nhau. Bài thuốc thứ nhất là bài thuốc đặc chế có dạng bột và phải uống vào buổi sáng. Bài thuốc thứ 2 là thuốc dạng viên nhất định phải uống vào khoảng 5 giờ chiều đến 9h tối và bài thuốc cuối cùng là bài thuốc lá, tôi sẽ hướng dẫn người nhà bệnh nhân tìm hái ở vườn vì thuốc lá này rất dễ kiếm ở xung quanh ta.

Nếu trường hợp những bệnh nhân ở xa không đến trực tiếp để thăm khám và lấy thuốc được thì sao?

Đối với những người ở xa thì cứ gọi điện đến cho tôi, tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho họ.Tôi cũng là người đã trải qua 5 giai đoạn của suy thận, có thể nói các sự đau đớn, khổ sở của suy thận tôi đều cảm hiểu hết.Chính vì vậy, người bệnh chỉ việc nói mình đang có triệu chứng ra sao là tôi biết họ đang ở giai đoạn nào, cần phải sử dụng thuốc như thế nào cho hợp lý.Sau đó tôi sẽ gửi thuốc về cho họ, hỗ trợ họ cho đến lúc nào cảm thấy khỏi bệnh thì thôi.

Hiện nay bác tuổi cũng đã cao, công việc đi lấy thuốc cho người bệnh cũng sẽ khó khăn hơn.Đã bao giờ bác nghĩ sẽ dừng lại và để nghỉ ngơi chưa?

Con người Việt Nam có tinh thần tương thần tương ái, hỗ trợ đùm bọc lẫn nhau, bất cứ ai có khó khăn gì thì cũng giúp đỡ hết mình, đó là truyền thống và đạo lý xưa nay rồi. Chính vì vậy, khi tôi còn cống hiến, còn làm được việc gì tôi sẽ cố gắng hết sức trong khả năng.Mình vẫn làm được thì mình phải tiếp tục làm thôi.Cứ bệnh nhân nào cũng vậy, ở mọi miền trên Tổ quốc, dù xa hay gần chỉ cần tìm đến tôi là tôi sẽ không quản ngại giúp đỡ họ.Mình làm để đức cho mai sau thôi.Chứ mình không giúp được họ thì sẽ chẳng ai giúp được cho họ nữa, lúc đó, cuộc sống của họ đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn.Làm người thầy thuốc, lương tâm tôi không cho phép như vậy.

Xin cảm ơn ông Nguyễn Văn Can về cuộc trao đổi ngày hôm nay.

Phóng viên báo thầy thuốc và cuộc sống chúng tôi đã đi nhiều nơi, tới mọi vùng miền, từ biên giới đến hải đảo, từ nông thôn ra thành thị, ở đâu, chúng tôi cũng bắt gặp những hình ảnh đẹp đẽ của các vị lương y mẫn cán, ngày đêm lặng lẽ cứu chữa người bệnh. Không đâu xa, ngày tại thành phố Hà Nội, cái tên ông Nguyễn Văn Can, người thầy thuốc tâm tài có bài thuốc chữa suy thận giai đoạn cuối rất được nhiều bà con nói tới. Ông không quản ngại gian nan,vất và, cứ người bệnh tin tưởng tìm đến là ông lại nhiệt tình, mặc dù tuổi ông đã cao. Chúng tôi thẩm cảm phục tấm lòng y đức của vị thầy thuốc này, chúc ông ngày càng mạnh khỏe để có thể giúp đỡ được nhiểu người hơn nữa, xứng với tôn chỉ của ngành y ‘ Lương y như từ mẫu”.