Lương y thầy thuốc Hồ Văn Thao với bài thuốc trị dứt điểm bệnh xương khớp và các bệnh dạ dày, đại tràng

Là một thầy thuốc luôn lấy y đức làm trọng,  lương y Hồ Thao đã không quản ngại khó khăn, vất vả để ngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay, những phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Với phương châm xem  người bệnh như chính mình, nỗi đau của người bệnh chính là nỗi đau của mình nên ông Thao đã luôn tận tụy và hết lòng vì họ. Với bất kể bệnh nhân nào, ông cũng đều dốc hết sức mình để giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh nhất và giảm thiểu chi phí nhất.

Một ngày nọ, chúng tôi tìm đến nhà lương y Hồ Thao từ rất sớm với hy vọng không làm ảnh hưởng tới quá trình khám chữ bệnh. Tuy nhiên, chỉ vừa mới đặt chân tới cổng, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi thấy người bệnh xếp hàng dài chờ đến lượt khám chữa bệnh. Qua trò chuyện chúng tôi được biết trong số họ có rất nhiều người đến từ mọi miền trên tổ quốc như : Quảng Nam, Đà Nẵng, Đăk Lak, Sài Gòn… và đông hơn cả vẫn là những bệnh nhân đến từ Quảng Bình.

Lương y Hồ Thao – khắc tinh của bệnh xương khớp, dạ dày, đại tràng

Trong lúc chờ đợi được tiếp xúc với lương y Hồ Thao, chúng tôi có cơ hội được nói chuyện với rất nhiều người bệnh. Họ cũng chính là nguời cùng  địa phương  với vị lương y này. Qua lời kể của mọi người, lương y vừa có tâm có tài này khiến phòng viên chúng tôi không khỏi thán phục. Với những người mắc bệnh xương khớp, đại tràng, ông Thao thực sự là tia hy vọng mới tia, mang sánh sáng đến cho họ.

Lương y Hồ Thao sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió, vốn được thiên nhiên ưu ái có nhiều nguồn dược kiệu quý hiếm. Từ nhỏ, lương y đã lên núi hái thuốc và phân loại chúng ra thành từng loại. Những cây dược liệu mà ông lên rừng hái dược đa số là nhưng dược liệu quy hiếm trong các bài thuốc Đông y. Từ niềm đam mê với cây thuốc, lương y đã phát triển bài thuốc Đông y gia truyền kết hợp với những hiểu biết kinh nghiệm để chữa bệnh cho bà con.

Ông theo nghề thuốc từ nhỏ

Chia sẻ về cách điều trị bệnh, lương y Hồ Thao cho biết : “ Cách chữa của tôi là dùng các bài thuốc cổ truyền tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây ra căn bệnh. Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, tỷ lệ người mắc các bệnh về xương khớp ngày càng gia tăng, đặc biệt là những người già. Khi mắc bệnh, dùng thuốc tây y chỉ hạn chế được tức thời những đau đớn của bệnh ở lúc đó, rồi khi hết tác dụng của thuốc nó lại tái phát, như thế rất tốn kém và mất thời gian. Chính vì vậy, khi mắc bệnh xương khớp tôi khuyên người bệnh nên sử dụng thuốc đông y. Thuốc sẽ đi trực tiếp vào nguồn căn cơn bệnh, triệt tiêu bệnh”.

Bệnh xương khớp khi sử dụng thuốc đông y sẽ được điều trị tận gốc

Thực sự đã chứng minh biết bao nhiêu năm nay, lương y Hồ Thao đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân khỏi dứt điểm các bệnh về xương khớp bằng phương thuốc gia truyền. Mỗi người đến lấy thuốc là một thể bệnh khác nhau, ông không lấy một bài thuốc mà kê cho tất cả những bệnh nhân cùng bệnh đó, phải dựa vào thể trạng mỗi bệnh nhân để gia giảm sao cho hợp lý. Người bệnh chỉ cần dùng thuốc sắc, chỉ sau một thời gian ngắn là khỏi.

Thuốc hoàn toàn được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, được ông trực tiếp đi hái trên rừng về. Chính vì vậy, bệnh nhân khi dùng thuốc hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, không lo gây ra những tác dụng phụ.  Ông Hồ Thao cho biết, các cây thuốc mà mình sử dụng bao gồm: môn gai (thiên môn), găng tu hú, cây thổ phục linh… mỗi cây có một tính năng chữa trị các loại bệnh khác nhau, nếu nắm bắt được đặc tính của các loại bệnh phù hợp với loại thuốc nào thì việc chữa trị sẽ cực kỳ đơn giản.Thổ phục linh hay còn gọi là “dây chum” có vị ngọt, nhạt, tính bình có tác dụng đào thải các chất cặn bã và giải độc rất tốt. Vì vậy, tôi thường dùng loại cây này chữa đau xương khớp, thoái hóa cột sống”.

Phương pháp mà ông dùng để chữa bệnh là kết hợp thuốc điều trị với thủ thuật “nắn” và “thổi”. Qua đó bệnh nhân sẽ được ông khám tận tình và điều trị, một thời gian ngắn sẽ đi lại và hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, lương y Hồ Thao còn rất nổi tiếng với bài thuốc trị dứt điểm căn bệnh dạ dày, đại tràng. Lương y Thao phân tích, những căn bệnh trên tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm gây chết người nhưng người mắc bệnh này cũng khốn khổ vô cùng. Ví dụ như người bị đau dạ dày nếu nhẹ thì cũng rất khó chịu với các hiện tượng nóng rát vùng thượng vị, thường xuyên ợ hơi, ợ chua, đi ngoài…nặng thì cũng đau âm ỉ, tuỳ vào trường hợp đau vào những giờ khác nhau, hiện tượng đầy bụng chướng hơi thường xuyên xảy ra, với người bình thường thì không thể nào tập chung được vào một công việc gì. Thế nên khi mắc bệnh cần phải tập trung chạy chữa cho dứt điểm.

Ông còn có bài thuốc trị dứt điểm bệnh dạ dày, đại tràng

Ông Thao nói: “ viêm đại tràng, dạ dày dù nặng đến đâu gặp thuốc của tôi cũng phải đầu hàng, với bài thuốc này, bà con chỉ cần dùng đúng như hướng dẫn của tôi thì sau thời gian 20 – 30 ngày là đại tràng khỏe trở lại. Tuy nhiên không phải trường hợp nào tôi cũng chữa, chữa được là tôi nhận. Ai mà tôi chẩn đoán cơ thể không hợp với thuốc, tôi từ chối luôn, đỡ mất thời gian của bà con. Bà con ta xưa nay cứ bệnh nặng mới đi tìm thầy thuốc để chữa, lúc đó vừa khó vừa mất thời gian. Nên khi mắc bệnh phải chữa dứt điểm một lần và phải điều trị từ căn nguyên căn bệnh gây ra”.

Nhờ vậy mà ngày càng đông bệnh nhân tìm đến nhà ông Thao để nhờ ông chữa bệnh. Bệnh nhân gần xa cũng rất hay đặt mua thuốc đông y cũng như dược liệu mà lương y Thao và gia đình lặn lội lên rừng hái về, thật là đáng quý.

Chúng tôi những người làm báo mong muốn chuyển tải những thông điệp này đến bạn đọc trên cả nước để người bệnh gặp được thầy, được thuốc, tìm được những địa chỉ chữa bệnh uy tín. Xin chúc cho ông và gia đình có nhiều sức khỏe, bào chế ra nhiều bài thuốc hay có giá trị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mọi thông tin xin liên hệ

Lương y Hồ Thao

Địa chỉ: bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tình Quảng Bình