Lương y Võ Văn Vinh –bài thuốc chữa vảy nến có một không hai trên thế giới.

Vẩy nến là chứng bệnh da liễu hiếm gặp và khó điều trị. Bệnh mang tính di truyền, không nguy hại đến tính mạng, không lây nhưng thường kéo dài, tái phát, gây khó chịu và tâm lý tự ti cho bệnh nhân.

Trăn trở với căn bệnh “cứng đầu” này nên nhiều năm qua, lương y Võ Văn Vinh (SN 1973, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã dày công nghiên cứu và phát triển một bài thuốc trị vẩy nến hiệu quả. Với bài thuốc này, lương y Vinh đã giúp nhiều người thoát khỏi chứng bệnh khó chịu, thậm chí cả những ca bệnh kéo dài hàng chục năm mà đến nay với công nghệ tây y chưa có biện pháp chữa trị triệt để.

Lương y Võ Văn Vinh phát biểu tại văn phòng Quốc Hội.

Bài thuốc trị vẩy nến nổi tiếng

“Tiêu độc thánh thần phương” là bài thuốc gia truyền của lương y Võ Văn Vinh. Tìm đến thị trấn Đức Phổ (Quảng Ngãi) hỏi về lương y Võ Văn Vinh thì hầu như, người dân nơi đây ai cũng biết đến. Từ lâu, lương y này đã được biết đến như vị  “cứu tinh” cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh ngoài da, đặc biệt là vẩy nến. Được biết, lương y Võ Văn Vinh (SN 1973) sinh ra trong một gia đình nho học hành nghề bốc thuốc cứu người tại Hội An (Quảng Nam). Cha mất sớm, anh được ông nội là lương y Võ Lan Đường chăm sóc và nuôi dạy. Ông nội của lương y Vinh ngoài giỏi về y thuật rất am hiểu Hán văn, đã từng dịch thuật nhiều cuốn sách quý của từ y học cổ truyền Trung Hoa. Tất cả những kiến thức này và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông đã truyền hết lại cho cháu nội.

Tiếp nối sự nghiệp của ông, lương y Vinh rất tích cực trong việc học nghề qua việc dịch các cuốn sách về y học nổi tiếng của Trung Hoa. Ngoài ra, các tài liệu nghiên cứu y học của các danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông, anh cũng đều dành thời gian tìm hiểu. Năm 1994, anh theo học các khóa “Đông dược cơ bản”, “Lý luận cơ bản”, “Bào chế cơ bản” tại Viện Y dược học Dân tộc TP. HCM. Sau 4 năm học tập, anh đã hoàn thành xuất sắc 3 khóa học này. Người dân địa phương cho biết, bài thuốc giúp lương y Vinh nổi tiếng khắp trong, ngoài vùng là bài thuốc trị vẩy nến.

Lương y Võ Văn Vinh nhận giải thưởng

Thương hiệu xuất sắc đẳng cấp quốc tế năm 2019.

Lương y Vinh cho biết, y học cổ truyền gọi bệnh vẩy nến là tùng bì tiễn, là một bệnh da liễu thường gặp, mạn tính và hay tái phát. Vị trí hay bị là những vùng da bị tì, cọ nhiều như khuỷu tay, đầu gối, mông, xương cùng, vùng mấu chuyển lớn. Lúc đầu, từng lớp vẩy bong ra như nến rồi đến màng bong là một màng rất mỏng. Khi lớp màng được nạo đi sẽ thấy rướm máu lấm tấm, có lẫn cả tiết dịch trong giống như những giọt sương li ti, vì vậy còn được gọi là hiện tượng sương máu. Có trường hợp, vẩy nến khu trú ở da đầu, ăn xuống rìa tóc hoặc ở lòng bàn tay, bàn chân, có khi lan ra toàn thân. Móng tay chân có thể dày, sần sùi, móng có vạch ngang, dễ gãy, dưới móng có chứa bột trắng. Nhiều trường hợp vảy nến nổi ngay trên các vết sẹo, vết sượt da, vết mổ, vết tiêm. Bệnh gây ngứa ít nhiều tuỳ từng theo từng người, tiến triển từng đợt, lúc ổn định, lúc vượng, có lúc tự nhiên khỏi, thường hay tái phát theo mùa, có người nặng về mùa hè, có người nặng về mùa đông. Bệnh lâu ngày tính chất mùa không còn rõ rệt. Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng nó gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bị mắc phải. Người bệnh thường gặp trở ngại trong việc giao lưu, tiếp xúc với người khác, gây khó khăn trong công việc và cuộc sống. Bệnh cũng rất khó điều trị khỏi một cách hoàn toàn và dứt điểm.

Bệnh nhân chữa trị thành công nhờ bài thuốc “ Tiêu độc thánh thần phương”

Theo lương y Vinh, y học cổ truyền cho nguyên nhân của bệnh vảy nến là do huyết nhiệt, lại cảm phải phong hàn mà thành bệnh, lâu ngày làm huyết táo, không dinh dưỡng được da sinh vảy nến. Bởi vậy bài thuốc chữa bệnh vẩy nến của anh tập trung vào tác dụng giải độc, có tên là “Tiêu độc Thánh thần phương”. Bài thuốc này có một số thành phần chính là hoa phấn, kinh giới, bạc hà… Các loại thảo dược này được kết nhau với nhau theo những tỷ lệ nhất định, gia giảm theo luật “Quân, Thần, Tá, Sứ”, áp dụng cho từng mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân. Trong đó, cây hoa phấn (còn có tên khác là sâm ớt, phấn đậu hoa, ngân chi hoa đầu, thủy phấn tử hoa) là loại cây mọc hoang hoặc được trồng làm cảnh, bào chế thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, hoa phấn có vị mặn, hơi cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tán ứ, tiêu viêm, lợi tiểu… Bộ phận dùng làm thuốc là rễ hoặc toàn cây. Vì có tác dụng dưỡng da nên thảo dược này thường được dùng trong các bài thuốc làm đẹp, giúp giảm vết nám và tàn nhang.

“Bệnh vẩy nến không nguy hiểm tới tính mạng nhưng có người phải “chung sống” với nó suốt đời vì rất khó điều trị. Nhiều bệnh nhân bị bệnh đến mấy chục năm, đã từng uống nhiều loại thuốc, đi nhiều nơi chữa trị tốn khá nhiều tiền nhưng không khỏi. Thậm chí, có người còn muốn quyên sinh vì tuyệt vọng với ngoại hình. Cũng bởi vậy mà tôi rất trăn trở với căn bệnh này. Dựa theo các bài thuốc trị bệnh ngoài da của ông nội để lại, tôi đã bào chế ra “Tiêu độc Thánh thần thang”. Qua thực tế điều trị, tôi thấy nó rất hiệu quả”.

Lương y Võ Văn Vinh vừa rồi vinh dự được đón nhận Thương hiệu xuất sắc

Đẳng cấp quốc tế năm 2019 tổ chức tại Hồ Chí Minh.

Với những sự ghi nhận to lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước không chỉ là vinh dự mà còn là động lực cho người Danh y tài ba của Đất Quảng ngày càng phát huy tốt hơn những phẩm chất của Người thầy thuốc của nhân dân.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Lương y Võ Văn Vinh

Số 71 đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

SĐT: 0976580935

https://www.facebook.com/luongyvovanvinh.vn/