Nhà thuốc gia truyền Lâm Ngọc Quyển – địa chỉ chữa bệnh dạ dày, xương khớp uy tín

Một buổi chiều cuối đông, trong cái giá rét và không khí lạnh đang tràn về khắp miền Bắc, những chuỗi ngày thay đổi thời tiết khiến không ít bệnh nhân đau dạ dày, đại tràng lại nhức nhối với căn bệnh mạn tính của mình, chúng tôi tìm tới địa chỉ xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kan để gặp gỡ Lương y Lâm Ngọc Quyển. Hôm đó, chúng tôi được nghe anh tâm sự về những vất vả trong công việc và cuộc sống.

Tuổi thơ lương y Lâm Ngọc Quyển gắn liền với cây thuốc, bài thuốc và các phương chữa bệnh của ông cha, cùng với việc thường xuyên tiếp xúc với người bệnh chứng kiến cảnh họ đau đớn, quằn quại đã là động lực thôi thúc lương y Quyển trở thành một thầy thuốc giỏi cứu giúp những mảnh đời bất hạnh. Được sự kế thừa các bài thuốc của dòng tộc, dựa trên nhiều kiến thức tổng hợp được trong quá trình khám và chữa bệnh Lâm Ngọc Quyển đã chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người

Ai ai cũng biết nhà thuốc gia đình lương y Quyển có một phương thuốc bí truyền đặc trị bệnh xương khớp. Lương y Lâm Ngọc Tinh, bố của anh là một thầy thuốc nức tiếng trong vùng xưa nay nhờ đã chữa trị cho rất nhiều bà con đi rừng hay gặp tai nạn bị gãy xương chỉ với những cây lá của núi rừng. Chỉ cần đắp thuốc lên vị trí bị gãy một thời gian ngắn là xương liền lại ngay tức khắc, sau vài tiếng là có thể đi lại bình thường. Nhưng cũng phải nói ra, những căn bệnh mãn tính khác như dạ dày tá tràng, gan, thận cũng là “ sở trường” của nhà thuốc.

Gia đình anh nổi tiếng xưa nay với thuốc trị xương khớp

Sau khi  bốc thuốc cho bệnh nhân, phút giải lao anh dành cho chúng tôi chút thời gian ngắn ngủi, anh chia sẻ: “Ai đã bị dạ dày mới thấy hết nỗi khổ của người bệnh. Ăn không dám no, đói không chịu được, mất ngủ một đêm, hay thay đổi thời tiết là bệnh lại hành hạ”.

Hầu hết những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong giai đoạn đầu thời kì bệnh phát triển đều có hiện tượng ợ chua, có khi ợ hơi vì thời kì này thường thấy dịch vị có độ chua cực kì cao. Thường bị vào sáng sớm khi ta ngủ dậy hoặc sau khi ăn xong. Ợ chua và đau là hai triệu chứng thường xuất hiện cùng một lúc và gặp ở bất kì bệnh nhân nào mới bị đau dạ dày tá tràng. Đây cũng là hiện tượng bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Hoặc một số triệu chứng khác như buồn nôn, táo bón…

Các triệu chứng của đau dạ dày cần lưu ý

Ở nước ta hiện nay tỉ lệ bệnh nhân mắc các chứng bệnh về dạ dày gia tăng do môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường, khí hậu thay đổi thất thường… đều là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này. Trong tây y người bệnh thường được chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị, tiêm tại chỗ cho một số bệnh cấp tính hoặc dùng kháng sinh, tuy nhiên thuốc tây thường đem lại những tác dụng phụ kèm theo không mong muốn. Ngược lại với tây y phương pháp chữa bệnh của lương y Lâm Ngọc Quyển với một 100% thảo dược từ thiên nhiên sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng mà không hề gây ra tác dụng phụ.

Thuốc dùng để chữa bệnh

Lương y Lâm Ngọc Quyển tâm sự: “Bệnh dạ dày, đại tràng không phải là bệnh nan y, tỷ lệ gây tử vong trực tiếp vì bệnh không cao. Tuy nhiên, biến chứng của nó lại vô cùng nguy hiểm. Biến chứng của bệnh dạ dày, đại tràng là ung thư dạ dày, trĩ, ung thư đại tràng. 20% người mắc bệnh đại tràng chuyển sang bị ung thư, đây là tỷ lệ rất cao. Vậy, tại sao khi mới mắc bệnh hoặc bệnh mãn tính rồi nhưng chưa biến chứng, các bạn không chữa trị dứt điểm để loại bỏ nguy cơ trên, trong khi điều trị bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả mà chi phí lại rẻ. Đây là những tâm sự rất thật của tôi. Trong những năm hành nghề, tôi đã chứng kiến nhiều bệnh nhân vì chủ quan, nghĩ bệnh không nguy hiểm, cũng không gây tổn hại nhiều đến sức khoẻ nên không chữa, đến khi bị ung thư đại tràng rồi, chữa trị tốn kém mà nhiều khi còn không giữ được tính mạng. Các cụ ngày xưa đã có câu, ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’. Mọi người nên chữa khi bệnh chưa nguy hiểm, chứ đừng “đợi” nguy hiểm rồi mới chữa. Người Việt Nam chúng ta chưa có tư tưởng đúng đắn về việc chữa bệnh, đều ‘mất bò mới lo làm chuồng’, bệnh nặng rồi mới cuống cuồng tìm thầy, tìm thuốc”.

Chính nhờ sự tận tâm và tài năng của người thầy thuốc mà giờ đây, danh tiếng nhà thuốc gia truyền của gia đình anh ngày càng vang xa hơn. Tất cả bệnh nhân không chỉ trong địa phương mà còn ở xa tới lấy thuốc đều được anh tư vấn nhiệt tình. Nhờ thế mà, nhiều khi cả những người bệnh ở trong nam cũng lặn lội đường xa ra tận ngoài này để được tận tay lấy thuốc của nhà thuốc gia truyền Lâm Ngọc Quyển. Đó thực sự là niềm vui không kẻ xiết đối với những người làm thầy thuốc như anh.

Chia tay Lương y Lâm Ngọc Quyển khi trời đã quá muộn, nhưng những bệnh nhân ra vào vẫn còn tấp nập. Trong số đó, có cả những người đã từng chữa khỏi lại dẫn những người thân đến điều trị. Ai nấy ra về đều mỉm cười hạnh phúc như vừa dứt bỏ gánh nặng bệnh tật đè trĩu trên người.

Chúng tôi xin phép được để lại thông tin, địa chỉ liên hệ của nhà thuốc để những bệnh nhân xa gần có thể thuận tiện hơn trong việc tìm đến một địa chỉ uy tín lấy thuốc.

Nhà thuốc gia truyền lương y Lâm Ngọc Quyển

Địa chỉ: xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

SĐT: 0946823830 – 0349945830 – 0334168945