Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng – Người nắm giữ và phát huy tinh hoa của nền y học cổ truyền dân tộc

Hòa chung với không khí tươi vui, phấn khởi của người dân cả nước trong dịp kỷ niệm mừng ngày Quốc khánh, tòa soạn báo chúng tôi thực hiện một đề tài phóng sự mang tên “Danh y Việt Nam” để gửi tới những lời tri ân tới các vị thầy thuốc tài ba đã hết lòng cống hiến cho nền y học nước nhà. Rất nhiều các độc giả trên khắp cả nước đã gửi những bức thư cảm tạ, lời cảm ơn tới những người thầy thuốc đã chữa trị cho họ thoát khỏi bệnh tật.  Khi đọc những bức thư cảm ơn được độc giả gửi tới, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều lá thư gửi tới cùng một người, đó chính là Danh y – Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, một danh y tài ba của y học Việt Nam.

Kỷ niệm 3 năm Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng được chủ tịch nước Trần Đại Quang phong tặng danh hiệu Danh Y Tâm Tài tại Phủ Chủ tịch

Trong cuộc sống, mỗi người có một ngành nghề phụ trách một công việc khác nhau và cụ thể trong lĩnh vực nào đó thì mỗi người có một thế mạnh riêng nhưng phải nói trong lĩnh vực y học cổ truyền thì Danh y Nguyễn Thế Hùng, ông là đỉnh cao, là người thầy tài giỏi nhất. Bằng phương pháp chữa bệnh độc đáo và sở hữu bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Hữu, Danh y Nguyễn Thế Hùng đã cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi án tử, những căn bệnh hiểm nghèo, nan y, cố tật, thậm chí là cả ung thư, căn bệnh mà y học hiện đại phải lắc đầu bó tay.

Là một Danh y đã từng nhận được rất nhiều những bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành trao tặng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Quả thực với tài năng và trình độ chuyên môn đã được thể hiện của mình, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng có đủ khả năng mở phòng khám tại nước ngoài và làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm nghiên cứu sức khỏe danh tiếng trên thế giới nhưng ông vẫn quyết định ở lại Việt Nam. Bởi ông nghĩ rằng trên mảnh đất quê hương này, vẫn còn rất nhiều người đang phải chịu những khổ đau, vậy tại sao khi mình có thể giúp đỡ họ mà mình lại không thể làm. Ông muốn cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho dân tộc, cho người dân, cho đất nước. Cả cuộc đời ông gắn bó với người bệnh, ông chữa bệnh bằng cả tâm huyết và tấm lòng của mình.

Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy Thuốc Nhân Dân năm 2018 (Đây là lần thứ 6 thầy được đón nhận danh hiệu cao quý này, chương trình được tổ chức bởi Văn phòng Chính phủ & Bộ Y tế kết hợp với Viện Nghiên cứu nhân tài nhân lực Việt Nam cho những người thầy thuốc tâm tài chung tay cùng sức khỏe cộng đồng nhân dân)

Qua mấy chục năm hình thành và phát triển phòng khám, có hàng nghìn bệnh nhân từ mọi miền của tổ quốc, những ca bệnh nặng đều được thầy khám chữa tận tình, chu đáo và được hưởng niềm vui trọn vẹn khi ra về. Mới đây nhất là trường hợp của bà Hoàng Thị Hường (51 tuổi, trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) bị bệnh tim mạch gây mất ngủ kinh niên, đã khám tại nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Khi tìm đến Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng chữa trị thì lúc này huyết áp, nhịp tim thấp, bị bó nghẽn nội mạch bên trong, thiếu máu cục bộ, rối loạn tuần hoàn não, tê bì tay chân, hở van tim đã xảy ra hiện nhồi máu cơ tim cộng thêm mắc bệnh thoái hóa xương khớp, cổ gáy và vùng thắt lưng. Sau khi được sử dụng phương pháp đông y gia truyền, hiện nay bệnh tình của bà có những tiến triển rõ rệt, sức khỏe phục hồi, mạch đập, huyết áp ổn định. Đồng thời, Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng còn cam kết trọn đời căn bệnh này sẽ không còn tái phát nữa.

Tiếp theo là bệnh nhân Dương Lê Thủy (54 tuổi, trú tại khối 12, phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đã bị xương khớp 2 năm nay, đã khám chữa tại nhiều bệnh viện từ tuyến tỉnh lên tuyến trung ương đều không chữa được. Những bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đều khẳng định ông bị hoại tử khớp háng buộc phải phẫu thuật. Vì ông là lao động chính trong gia đình nên khi biết phải phẫu thuật, chi phí tốn kém mà thời gian hồi phục lâu nên cả nhà rất hoang mang, lo lắng. May mắn thay, ông biết được thông tin Danh y Nguyễn Thế Hùng là biệt tài chữa xương khớp, người thân vội vàng đưa ông đến gặp thầy ngay. Quả thực chỉ sau một thời gian ngắn điều trị và sử dụng thuốc đông y gia truyền, bệnh khớp háng của ông đã phục hồi nhanh chóng mà không phải phẫu thuật, mổ xẻ mà chi phí thấp hơn rất nhiều.

Lại là một bệnh nhân xương khớp nhưng trường hợp này đặc biệt hơn rất nhiều, đó là ông Nguyễn Minh Thuyết (56 tuổi, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị bại liệt đã nhiều tháng nay, được gia đình đưa đi chữa trị tại nhiều bệnh viện nhưng không thoát khỏi bệnh tật, chứng kiến cảnh ông rên rỉ, đau đớn mà ông những người thân trong gia đình không cầm được nước mắt, cảm thấy tuyệt vọng vô cùng. Còn nước, con tát, số phận đã đưa ông đến gặp được Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, chỉ sau gần nửa tiếng được thầy vận dụng khí công tác động lên các huyệt đạo đến nay đã không còn liệt nữa, đã vận động và đi lại được bình thường, cả nhà thầm cảm phục tài năng và y đức của thầy rất nhiều.

Trên đây chỉ là một số ít những bệnh nhân, những chứng bệnh mà thầy Hùng đã chữa trị thành công được liệt kê ra từ nhiều cuốn sổ dày hàng nghìn trang ghi thông tin của những bệnh nhân đặt trên mặt bàn làm việc của ông, trong đó có cả những bệnh nhân nước ngoài, Việt kiều về nước, những người đã đi khám chữa ở rất nhiều các bệnh viện lớn, những quốc gia có nền y học hiện đại, điều trị từ nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trên thế giới nhưng cuối cùng chỉ có thể thoát khỏi được bệnh tật, có thể tìm lại niềm vui, nguồn sống khi có cơ duyên gặp được Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng. Qua đó thấy được rằng tầm ảnh hưởng lớn lao, những cống hiến vượt bậc của Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng đối với sức khỏe cộng đồng. Những căn bệnh mà tất cả những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia y tế, những công nghệ tiên tiến nhất đều lắc đầu buông xuôi thì chỉ duy nhất Danh y Nguyễn Thế Hùng dõng dạc tuyên bố có thể chữa dứt điểm, là chốt chặn tin cậy đẩy lùi các bệnh nan y, hiểm nghèo.

Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng – ông đã là người nâng tầm nền y học Việt, đưa niềm tin, hi vọng vào tâm hồn, trái tim người bệnh. Liên tục nghiên cứu bào chế ra những bài thuốc, phương thuốc mới chữa thành công các bệnh hiểm nghèo. Nhìn cái cách ông chữa bệnh có thể nhận thấy một cái tôi riêng biệt. Ông chữa bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết, ông chữa bằng tất cả năng lực và kinh nghiệm. Ông đã xem người bệnh chính là cả cuộc đời ông.

Chú trọng đào tạo thế hệ lương y kế cận

Ông luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết đam mê với nghề, sự tận tụy với người bệnh mà ông chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi dù đã hơn nửa đời cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Nhưng ông vẫn hiểu rằng không thể nào có thể thay đổi được quy luật của đất trời, rồi một ngày sẽ không còn đủ sức khỏe để cứu giúp đồng bào bệnh nhân nên ông luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác đào tạo học viên, dành hết tâm huyết truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm y thuật cho lớp lương y kế cận. Ông ươm mầm cho thế hệ trẻ với những kiến thức y học bác đại tinh thâm, giảng dạy đạo lý làm thầy, làm người nắm giữ tính mạng, sức khỏe con người. Chẳng những thế mà những mầm cây ông ươm ra đều xanh tốt, làm đẹp cho đời. Các con và đệ tử của ông tiếp nối, kế thừa truyền thống gia đình, tiệm cận là người cha, người thầy đáng kính của mình, đã thành danh ở những nơi họ đặt chân đến, nổi tiếng là những người giàu y đức. Mới đây là thế hệ của lương y trẻ Nguyễn Minh Ngọc cùng một số học viên khác (lương y đời thứ 14 của dòng họ Nguyễn Hữu) đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo lương y gia truyền, với năng lực, tâm đức, y tài phước thiện của mình sẽ phục vụ tận tình cho cộng đồng bệnh nhân trong mọi căn bệnh, mọi hoàn cảnh trong xã hội.

Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng đang hướng dẫn các học viên bí quyết vận dụng khí công y đạo chữa bệnh bại liệt cho bệnh nhân

Sáng ngời tấm gương y đức

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, với công tác đào tạo lương y gia truyền. Hằng năm, ông luôn dành thời gian, tiền bạc cho những chuyến từ thiện giúp đỡ người nghèo. Trong khi, mọi người tất bật chuẩn bị cho những dịp nghỉ lễ, nghỉ hè đi du lịch thì ông lại “xách ba lô” đi đến những vùng khó khăn để hỗ trợ đồng bào. Suốt cuộc đời, ông luôn tâm niệm phải cho đi để san sẻ với những người bệnh tật, những người khó khăn hơn mình. Với ông, cho không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, đôi khi chỉ cần một lời động viên, một lời hỏi han đúng lúc để giúp đỡ người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Giúp đỡ ai đó trong lúc khó khăn, túng quẫn, niềm vui ông nhận được là hơn cả mong đợi, hạnh phúc ngập tràn trong trái tim. Chia sẻ những gì chúng ta đang có, dù là nhỏ nhoi. Những gì ông cho họ là những thứ họ thiếu, họ cần. Ông cho họ sức khỏe, ông cho họ tiếng cười, ông cho họ tình yêu thương xuất phát từ trái tim nhân hậu của mình.

Với Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng niềm tin và sức khỏe của người bệnh là sự đền đáp xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của người thầy thuốc. Ông tự nhủ với mình còn khỏe còn cống hiến được, ông sợ rằng nếu ông dừng lại, đâu đó những người ngoài kia lại mất đi cơ hội sống, hay ai đó lại bị cơn đau hành hạ.

Có lẽ bởi những điều kể trên mà phòng khám bây giờ chẳng ngớt người bệnh vào ra, mỗi người một nỗi lo nhưng cùng chung sự tin tưởng, an tâm khi đặt sức khỏe của mình vào Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng. Ngược lại, niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc là người bệnh lấy lại sức khỏe, trở về cuộc sống bình thường mà không bị đớn đau, dày vò của bệnh tật. Ông luôn tâm niệm: là người thầy thuốc không chỉ đơn giản là biết chữa bệnh mà phải rèn đức hướng tâm, hướng thiện, đề cao chữ thiện, chữ tâm.

Cuộc sống chảy trôi với biết bao xô bồ hối hả nhưng bên trong phòng khám bao năm qua vẫn là sự điềm đạm, ân cần của người thầy thuốc, là những nụ cười ấm áp tri ân của người bệnh vừa vượt qua cơn tai ương. Con người ông giống như đóa hoa sen thơm ngát, dẫu mang nét truyền thống nhưng vẫn có nét hiện đại. Đóa hoa ấy được người đời ca tụng từ đời này sang đời khác. Một đóa hoa được lựa chọn là quốc hoa của đất nước, tỏa hương thơm tinh túy, thuần khiết. Danh y bác sĩ Nguyễn Thế Hùng là một tượng đài bất diệt của nền y học nước nhà.

Xin để lại thông tin của thầy cho bệnh nhân cả nước có thể liên lạc để điều trị bệnh tật:

Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng

SĐT: 0975.069.996

PV.