Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng – Tấm lòng bác ái của người thầy thuốc tài hoa

Không chỉ được biết tới là một vị thần y, một biệt tài trong thăm khám và điều trị những căn bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng còn được biết đến là một người có nhân cách cao thượng, tâm đức, phúc hậu và sống vì cộng đồng.

Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”. Vì vậy mà, cứ đến mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm, dường như đã trở thành thông lệ, ngoài việc gửi tặng những phần quà có giá trị tới những người chiến sĩ, những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng đã cống hiến, hi sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc thì Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, trên phương diện chuyên môn nghề thuốc, ông cũng đã thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của mình bằng các hoạt động thiết thực như mở một số khóa học miễn phí cho các học trò và khám chữa bệnh từ thiện cho toàn thể cộng đồng bệnh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn, bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa,…

Chính vì thế mà ngay sau khi thông tin về chương trình từ thiện được công bố rộng rãi, từ sáng sớm cho đến tối mịt, phòng khám của Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng lúc nào cũng có bệnh nhân ra vào. Hầu hết trong họ đều đã khánh kiệt về kinh tế do mắc phải những chứng bệnh nan y, cố tật, đã chữa trị và dùng thuốc tại nhiều bệnh viện lớn trong thời gian dài, tốn kém nhiều chi phí mà không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc khổng thể chữa được dứt điểm. Thật may mắn, thông qua chương trình khám chữa bệnh từ thiện được thầy chia sẻ, công bố rộng khắp mà họ là những người có cơ duyên, phúc phận biết tới và đứng trước cơ hội rất lớn thoát khỏi nỗi đau của bệnh tật mà không phải mất nhiều chi phí.

Dưới đây là thông tin của một vài bệnh nhân đã may mắn gặp được Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng trong dịp tri ân đặc biệt này, những người đã tìm thấy ánh hào quang của cuộc đời sau những năm tháng dài đằng đẵng chạy chữa ngược xuôi, sống chung với bệnh tật, khổ đau. Đầu tiên phải kể đến trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu (49 tuổi, trú tại xã Lạc Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) khi vừa mới đặt chân đến phòng khám bà đã nhận được một số tiền tài trợ từ chính tay Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng trao tặng, đồng thời, ở đây bà được tư vấn thăm khám, kiểm tra từ các bước lâm sàng, cận lâm sàng cho đến chẩn đoán, điều trị bằng phương pháp gia truyền đông tây y kết hợp hoàn toàn miễn phí, thầy không lấy tiền thuốc men, kể cả việc ăn ở, thầy muốn tạo tâm lý thoải mái nhất cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Sau một thời gian toàn tâm toàn ý tuân theo liệu trình khám chữa của thầy, hiện nay sức khỏe của bà đã có những tiến triển rõ rệt.

Tiếp theo là trường hợp của bệnh nhân Trần Thị Xuân Huyên (62 tuổi, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), 15 năm về trước sức khỏe bà vẫn bình thường, bỗng nhiên bị mắc căn bệnh lạ: điếc đột ngột, kể từ đó đến nay cũng là khoảng thời gian con cháu đưa bà đi chữa trị khắp nơi, dùng cả thuốc đông y lẫn tây y, tốn kém nhiều tiền của mà vẫn không nghe được, phải dùng máy trợ thính. Nhưng khi được giới thiệu đến Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng chữa trị, kết quả chỉ sau 5 lần được thầy tác động, vận dụng khí công giúp các huyệt đạo được khai mở, đôi tai của bà đã nghe rõ như bình thường mà không phải mất chi phí chữa trị.

Đặc biệt hơn cả và đáng quan tâm nhất là trường hợp của gia đình ông Nguyễn Văn Ước (trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) rơi vào hoàn cảnh rất éo le, cả nhà có tới 5 bệnh nhân, mắc 5 chứng bệnh khác nhau nhưng đều là những chứng bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, đã chữa trị nhiều nơi mà không khỏi, tốn kém rất nhiều tiền của, đến nay không còn tiền mà tiếp tục điều trị nữa. Thật may mắn cho gia đình khi tìm đến phòng khám của Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, không những nhận được một khoản tiền từ thiện lớn và còn được thầy trực tiếp điều trị tới khỏi bệnh thì thôi. Ông Ước chia sẻ trong sự xúc động: “May mà nhờ có thầy Hùng dang tay cứu giúp, không thì gia đình tôi chẳng biết bấu víu vào đâu. Không chỉ riêng tôi mà bất cứ bệnh nhân nào đến đây đều rất hào hứng, phấn khởi. Mong là thầy mở nhiều đợt từ thiện hơn nữa để cứu giúp những bệnh nhân nghèo như chúng tôi”.

Trên đây chỉ là một số ít những bệnh nhân được thầy khám chữa miễn phí mà chúng tôi nhắc tới, vì vào những ngày cao điểm có tới 15 bệnh nhân đến nhờ thầy điều trị. Mặc dù nằm trong chương trình khám chữa từ thiện nhưng các bệnh nhân đều được chăm sóc tận tình, chu đáo, mỗi bệnh nhân đều có một liệu trình chữa bệnh chi tiết, tỉ mỉ. Chính những hành động mang ý nghĩa nhân văn này của Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng đã khiến cho cộng đồng bệnh nhân hết sức cảm động, khâm phục tài năng đức độ của vị Danh y đáng kính này.

Xuất thân là một người lính cụ Hồ, với tâm khí cương trực, thẳng thắn nhưng đầy lòng nhân hậu, danh y Nguyễn Thế Hùng quả thực là người thầy thuốc xứng danh dòng máu lạc hồng. Vẫn biết để có được thành quả ngọt ngào đồng nghĩa với việc phải trải qua biết bao khó khăn, thách thức, thậm chí là sự đánh đổi, cũng giống như để có được đất nước phát triển như ngày hôm nay ông cha ta đã phải đổ nhiều mồ hôi, xương máu để gìn giữ và gây dựng. Ở một góc độ nào nó, nếu tinh tế quan sát, với riêng Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, nhẽ ra ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông phải được vui vầy cùng con cháu, được đi du lịch, nghỉ dưỡng, được thưởng thức hết những của ngon vật lạ, hay đơn giản là được “nghỉ hưu”. Nhưng không, ông đã dành hết không gian, thời gian riêng của mình để bên cạnh những người bệnh, những cây thuốc, ông sẵn sàng đánh đổi tất cả những lợi ích của bản thân để giành lại sự sống, sức khỏe cho người bệnh, phục vụ cộng đồng. Có thể thấy, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng luôn dành những tình cảm đặc biệt cho cộng đồng bệnh nhân, giản dị mà chân thành, sâu sắc.

Cũng trong thời gian này, công tác đào tạo học viên được thầy chú trọng, với mục đích phát triển đội ngũ lương y trẻ có trình độ chuyên môn, tâm đức, sau này có thể cùng thầy cứu chữa cho cộng đồng bệnh nhân, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng đã mở một số lớp đào tạo miễn phí, học viên không những được thầy chỉ dạy những kiến thức chuyên sâu về công tác chuyên môn nghề thuốc mà còn được thầy giảng dạy về đạo lý làm người, về cốt cách của một “lương y như từ mẫu”, luôn lấy bệnh nhân làm đầu, phải chữa trị cho họ như chính người thân của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng cấp chứng chỉ Lương y gia truyền dòng họ Nguyễn Hữu

Hơn thế nữa, dù công việc rất bận rộn nhưng thầy vẫn dành một khoảng thời gian trong ngày để tư vấn, thăm khám từ xa qua điện thoại cho những bệnh nhân không có điều kiện đến phòng khám để chữa trị, đồng thời thầy cũng chia sẻ trên trang cá nhân facebook “Nguyễn Thế Hùng” những bài thuốc, những phương pháp chữa bệnh đơn giản mà hiệu quả, có thể bằng những cây thuốc quanh nhà hay những thói quen sinh hoạt, vận động hàng ngày để tất cả mọi người đều có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân mình.

Cả cuộc đời cống hiến cho sự phát triển của nền y học nước nhà, dành hết tâm huyết để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hi sinh nhiều thứ chỉ với mong muốn mọi bệnh nhân đều thoát khỏi nỗi đau bệnh tật. Những đóng góp to lớn của ông được tất cả bệnh nhân, cơ quan nhà nước ở trung ương ghi nhận xứng đáng, thậm chí là cả những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong và ngoài nước cũng phải thán phục. Ấy thế mà len lỏi ở đâu đó, vẫn có những “con sâu”, những kẻ thiếu hiểu biết, không có một kiến thức cơ bản gì về y học lại có những lời bình luận thô tục, thiếu văn hóa để châm biếm, đả kích, chế giễu thầy, chê bai phòng khám, nhằm làm hạ thấp uy tín của thầy. Điều này khiến các học trò của thầy cùng cộng đồng bệnh nhân hết sức phẫn nộ. Nhưng với Danh y Nguyễn Thế Hùng, ông vẫn bình tâm, bỏ ngoài tai những điều xằng bậy đó, thầy nói “xã hội này muôn hình muôn vẻ, có nhiều loại người khác nhau, điều ra tiếng vào là chuyện bình thường, quan trọng là mình phải giữ được cốt cách, tấm lòng của người thầy thuốc, đem hết khả năng của mình mà cứu chữa bệnh nhân”. Còn kết quả thế nào thì mấy chục năm qua, những bệnh nhân đã được thầy chữa khỏi, hàng nghìn người đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần là những câu trả lời rõ ràng, xác đáng nhất.

Mỗi khi nhắc đến thầy là nhắc đến một vị danh y đáng kính với cái tâm bao dung, hào sảng, say mê công tác thiện nguyện giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Sau đợt từ thiện lần này, thầy sẽ có những chuyến công tác tới cộng đồng bệnh nhân ở những nơi xa xôi, không có điều kiện đi lại, thầy không quản đường sá xa xôi, khó khăn hiểm trở, chỉ cần bệnh nhân nhờ đến và tin tưởng, thầy luôn sẵn sàng. Thực sự nếu có dùng hết những lời hay ý đẹp để kể về những người trân quý như Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng thì cũng không thể nào lột tả được hết tấm lòng, tâm đức của thầy, chỉ mong thầy có thật nhiều sức khỏe và phát huy sức mạnh, ý chí của người lính cụ Hồ trên mặt trận bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhân dân.

Thay cho lời kết, chúng tôi xin để lại số điện thoại của thầy, cộng đồng bệnh nhân có thể liên lạc trực tiếp để được thầy tư vấn, thăm khám. Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng: 0975.069.996.

 

PV.