Lương y Nguyễn Văn Tùy: ‘Khắc tinh’ của bệnh ung thư

Chữa khỏi bệnh ung thư cho hàng nghìn bệnh nhân

Ông Hiệp (sdt: 0165 906 2851) ở quận Long Biên kể, ông thấy giọng nói của mình tự nhiên lại khàn khàn, ông đi chụp chiếu ở bệnh thì phát hiện viêm dây thanh quản, uống thuốc bệnh viện cấp cho thì lần khỏi bệnh, lần không khỏi. Sau 2 năm bệnh nặng hơn, ông xét nghiệm lại bị chuẩn đoán u phổi 34mm, ông phải chuyền 6 lần hóa chất mà u chỉ giảm được 1 phần nhỏ vẫn còn 24mm, ông chuyền thêm 4 lần nữa nhưng không hề giảm thêm kích cỡ của u. Ông lại tiếp tục chữa bằng tia xạ 30 lần, sau 1 tháng sau ông đi kiểm tra lại thì bị tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim, hạch trung thất, hạch thượng đòn, có tổn thương nốt mới…

Bệnh viện trả ông về không thể chữa trị được. Nhờ một người thuê nhà của ông có bị ung thư bàng quang và đã đến tận nhà lương y Tùy điều trị và khỏi bệnh “mách” ông nên tìm đến lương y Tùy đẻ được cứu chữa. Mặc dù vẫn còn nghi ngờ nhưng ông và gia đình không từ bỏ hi vọng. Gia đình lên mạng tìm hiểu thông tin về ông Tùy chữa ung thư ở Tây Ninh thì thấy rất nhiều bài báo viết về lương y Tùy nhưng ông cũng chưa tin tưởng ở trên mạng mà phải gặp mặt trực tiếp với bố anh kia hỏi thăm tình tình.

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Người thật, việc thật lúc đó ông mới tin tưởng. Ông Hiệp đã liên lạc với lương y Tùy đặt thuốc, sau khi uống thuốc một thời gian ông Hiệp đi kiểm tra lại nhận được kết quả không tràn dịch màng tim,phổi, không có hạch thượng đòn, hạch trung thất… Ngay sau khi có kết quả ông Hiệp đã giới thiệu cho nhiều người bị bệnh ung thư tại bệnh viện K biết đến lương y Nguyễn Văn Tùy. Để chứng minh sự thật ông còn sẵn sàng cho mọi người xem tất cả các giấy tờ khám bệnh từ lúc bị bệnh đến lúc khỏi bệnh. Sau khi về nhà mở tiệc liên hoan ăn mừng, ông Hiệp cũng đã gọi điện cảm ơn sự cứu giúp của lương y Tùy.

Hay như trường hợp của anh Phạm Văn Tốn (ngụ xóm 2, Nam Cường, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) bị ung thư tụy, ung thư gan, cột vôi hóa, anh Tốn cho biết bản thân từng đi bệnh viện ở nhiều nơi nhưng vẫn không hiệu quả. Bác sĩ yêu cầu mổ, nhưng gia đình không đồng ý vì thấy tốn kém chi phí mà hoàn cảnh gia đình lại eo hẹp. Vô tình người thân lên mạng tìm hiểu thì đọc được thông tin có lương y Tùy ở Tây Ninh chữa được ung thư, lúc đầu cũng không tin nhưng nghĩ “còn nước còn tát”. Gia đình liền đưa anh vào Tây Ninh gặp lương y Tùy để thăm khám bệnh, chỉ sau hơn một tháng dùng thuốc đến nay các khối u đã tan biến gần hết, đặc biệt là không hề đau đớn.

Cô Lê Thị Thanh (quê Đồng Nai) bị ung thư gan 25 mm và ung thư buồng trứng 61 mm, nằm ở nhà điều trị thì kêu đau quằn quại. Nghe tin, gia đình liền đưa bà xuống Tây Ninh gặp lương y để lấy thuốc. Chỉ 20 ngày dung thì không còn đau đớn nữa, đi viện kiểm tra thì phát hiên khối ung thư gan đã biến mất, còn khối cung thư buồng trừng to từ 61 mm giờ đã giảm xuống chỉ còn 10 mm. Sau hơn hai tháng dùng thuốc liên tục, bệnh của cô Thanh đã khỏi hắn, đến nay sức khỏe ổn định và đi lại buôn bán bình thường như xưa.

Đặc biệt là trường hợp của bà Đoàn Thị Kim Anh ở Xuân Lộc, Đồng Nai mắc ung thư nhưng vì hoàn cản gia đình quá nghèo không có tiền chữa trị. Những tưởng đã hết hi vọng, khi bà nằm bất động trong bệnh viện, không cử động và ăn uống được. Bệnh viện thấy tay chân bà Anh quá lạnh mà hoàn cảnh lại khó khăn nên các bác sĩ đành phải trả về. Thế nhưng, những người hàng xóm cho rằng “có bệnh thì vái tứ phương” nên cùng nhau quyên góp tiền, rồi liên hệ tới lương y Tùy để lấy thuốc cho bà Anh uống. Điều kỳ diệu đã đến, khi chỉ một thời gian ngắn dùng thuốc, tay chân bà Anh ấm dần, ăn được và nói chuyện được. Sau đó, bà liền nhờ hàng xóm thuê riêng một chiếc xe đưa mình tới Tây Ninh với ước nguyện được gặp thầy Tùy. Tại đây, bà tiếp tục lấy thêm một tháng thuốc nữa và đến nay việc trị bệnh tiến triển rất tốt.

Bà Đoàn Thị Kim Anh đã tỉnh táo và khỏe hơn trước rất nhiều

Bệnh nhân của lương y Tùy ở khắp mọi miền đất nước, các trường hợp nêu trên chỉ là số rất ít các bệnh nhân trong hàng nghìn người mắc bệnh ung thư được lương y Nguyễn Văn Tùy chữa khỏi bệnh.

 Mối duyên nợ với nghiệp của gia đình

Nhưng ít ai biết được rằng trước khi được người đời đặt cho rất nhiều biệt danh như “ khắc tinh của bệnh ung thư”, “ Người cãi lại án tử hình” , “Thần Y” hay người có “đôi bàn ta vàng” chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân, mang lại niềm vui cho nhiều gia đình, lương y Nguyễn Văn Tùy từng tốt nghiệp cử nhân khoa Toán, Đại học Sư phạm Hà Nội và có hơn 20 năm  đứng trên bục giảng truyền đạt những kiến thức có được cho học trò.

Nhưng mối duyên nợ sâu sắc với nghiệp gia đình đã khiến ông quay trở lại nghề thuốc của gia đình khi người cha của ông qua đời. Đây chính là lý do để ông tạm biệt giảng đường, tạm biệt học trò của mình để bắt đầu lại từ đầu với nghiệp gia đình- bốc thuốc cứu người, mang niềm vui cho nhiều gia đình và bảo vệ bài thuốc gia truyền của dòng tộc.

Ông nghỉ dạy học, rồi âm thầm nghiên cứu các loại bệnh, học thêm về Đông y, các kiến thức khoa học đã soi sáng thêm con đường mà ông quyết tâm theo đuổi. Bắt đầu từ đây, tên tuổi của lương y Nguyễn Văn Tùy đã được nhiều người biết đến. Dựa trên những bài thuốc gia truyền vốn có để nghiên cứu, bào chế ra nhiều phương thuốc chữa nhiều chứng bệnh khác nhau, ông đã thành công trong việc dùng các bài thuốc dân tộc được bào chế từ nguồn dược liệu thiên nhiên sẵn có để giúp đỡ những người mắc bệnh từ nhẹ như đau xương khớp, viêm xoang hen xuyễn… đến các căn bệnh hiểm nghèo như gan, thận, ung thư… Và bằng chứng xác thực nhất để chứng minh cho sự thành công của ông trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người mà đặc biệt là căn bệnh ung thư quái ác là hàng nghìn bệnh nhân đã được ông chữa khỏi, thoát khỏi án tử hình của “thần chết”.

Lương y- danh y Nguyễn Văn Tùy nhân bằng khen hội nghị quốc tế giáo dục đạo đức toàn cầu vì phát triển bền vững

Sau gần 20 năm làm nghế bốc thuốc chữa bệnh cứu người, lương y Nguyễn Văn Tùy đã trở thành vị “cứu tinh” cho những người mắc bệnh ung thư trên khắp đất nước từ Lào Cai, Yên Bái , Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Bình cho đến tận Cà Mau… Không chỉ được bệnh nhân tin tưởng, tài năng và tâm đức của ông còn được các cấp ban ngành ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen.

Ngày 5/11/2016, Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy được Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam trao tặng bảng vàng vinh danh “Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền”; ông còn được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng kỷ niệm chương “Danh y Nguyễn Văn Tùy”… và còn rất nhiều bằng khen, giấy khen,… cao quý khác.

Bảng vàng vinh danh của lương y Nguyễn Văn Tùy vì sự nghiệp y học cổ truyền

Dẫu nhận được nhiều bằng khen, lời tán thưởng của cộng đồng nhưng với lương y Tùy không hạnh phúc nào, sự báo đáp nào bằng những nụ cười hạnh phúc, cái thở phào nhẹ nhõm của bệnh nhân và gia đình khi biết người bệnh đã khỏi bệnh. Lương y Tùy tâm sự: “ Mình là người thầy thuốc, trách nhiệm của mình là phải cứu người. Phải làm sao cho xứng đáng với hai chữ “ Lương y”. Với tôi, được cống hiến sức lực nhỏ nhoi cho xã hội cũng là một vinh dự lớn của tôi và gia đình. Tôi mong sao các thế hệ lương y, thầy thuốc trẻ có thể tiếp nối và phát huy truyền thống của những người đi trước. Để tạo nên một xã hội khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất sắp tới trong số báo đầu năm, trên kênh truyền hình  VT1, VT2, VT3 có phát sóng chương trình  trò chuyện với  lương y, danh y Nguyễn Văn Tùy và các bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh ung thư,  chúng tôi những người làm báo mong muốn chuyển tải những thông điệp này đến bạn đọc trên cả nước để người bệnh gặp được thầy, được thuốc, tìm được những địa chỉ chữa bệnh uy tín.

Để độc giả thuận lợi hơn trong việc liên hệ đến lương y Nguyễn Văn Tùy, BBT xin cung cấp thông tin của lương y đến bạn đọc. Lương y Nguyễn Văn Tùy ngụ tại 349 Trần Phú, KP Ninh Thành, Ninh Sơn, Tây Ninh . Số điện thoại: 0984 660 335.