Lương y Nguyễn Văn Tùy – Người nắm giữ và phát huy tinh hoa của nền y học cổ truyền dân tộc

Cứ vào mỗi dịp Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02) hằng năm, dường như đã trở thành thông lệ,­ tòa soạn báo chúng tôi thực hiện một đề tài phóng sự mang tên “Danh y Việt Nam” để gửi tới những lời tri ân tới các vị thầy thuốc tài ba đã hết lòng cống hiến cho nền y học nước nhà. Rất nhiều các độc giả trên khắp cả nước đã gửi những bức thư cảm tạ, lời cảm ơn tới những người thầy thuốc đã chữa trị cho họ thoát khỏi bệnh tật.  Khi đọc những bức thư cảm ơn được độc giả gửi tới, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều lá thư gửi tới cùng một người, đó chính là Lương y Nguyễn Văn Tùy, một danh y tài ba của y học Việt Nam.

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Lương y Nguyễn Văn Tùy được mệnh danh là khắc tinh của các loại bệnh ung thư

Trong cuộc sống, mỗi người có một ngành nghề phụ trách một công việc khác nhau và cụ thể trong lĩnh vực nào đó thì mỗi người có một thế mạnh riêng nhưng phải nói trong lĩnh vực y học cổ truyền thì Lương y Nguyễn Văn Tùy, ông là đỉnh cao, là người thầy tài giỏi nhất. Bằng phương pháp chữa bệnh độc đáo và sở hữu bài thuốc gia truyền của dòng họ, Lương y Nguyễn Văn Tùy đã cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi án tử, những căn bệnh hiểm nghèo, nan y, cố tật, đặc biệt là ung thư, căn bệnh mà y học hiện đại phải lắc đầu bó tay.

Là một lương y đã từng nhận được rất nhiều những bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành trao tặng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Quả thực với tài năng và trình độ chuyên môn đã được thể hiện của mình, Lương y Nguyễn Văn Tùy có đủ khả năng mở phòng khám tại nước ngoài và làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm nghiên cứu sức khỏe danh tiếng trên thế giới nhưng ông vẫn quyết định ở lại Việt Nam. Bởi ông nghĩ rằng trên mảnh đất quê hương này, vẫn còn rất nhiều người đang phải chịu những khổ đau, vậy tại sao khi mình có thể giúp đỡ họ mà mình lại không thể làm. Ông muốn cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho dân tộc, cho người dân, cho đất nước. Cả cuộc đời ông gắn bó với người bệnh, ông chữa bệnh bằng cả tâm huyết và tấm lòng của mình.

Lương y Nguyễn Văn Tùy từng nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý do các bộ, ban, ngành trao tặng

Qua mấy chục năm hình thành và phát triển phòng khám, có hàng nghìn bệnh nhân từ mọi miền của tổ quốc, những ca bệnh nặng đều được thầy khám chữa tận tình, chu đáo và được hưởng niềm vui trọn vẹn khi ra về. Mới đây nhất là trường hợp của một bệnh nhân tên Khang (Ấp 2 – Lộc Điền – Lộc Ninh – Bình Phước) bị ung thư phổi giai đoạn cuối, ho nhiều, các bác sĩ đều lắc đầu bó tay, bệnh viện trả về, gia đình phải mua máy thở ôxi về thở, nằm chờ chết. May mắn cho anh biết được lương y Nguyễn Văn Tùy là khắc tinh của bệnh ung thư đồng thời với tâm lý còn nước còn tát nên gia đình đã đưa anh đến gặp thầy Tùy để chữa trị. Khi vào khám vẫn phải chạy ra ngoài để ho, rất khổ sở. Nhưng thật thần kỳ, khi được sử dụng thuốc đông y gia truyền, hiện nay bệnh tình của anh có những tiến triển rõ rệt, sức khỏe phục hồi, mạch đập, huyết áp ổn định. Sau 1 tuần đã không còn ho, sau 1 tháng  thấy đỡ hẳn, 6 tháng sau thì chứng ung thư quái ác hoàn toàn biến mất, anh tăng được 9kg. Anh Khang chia sẻ: “Thầy Tùy như là người cha đã sinh ra tôi lần thứ hai”.

Tiếp theo là bệnh nhân Tuấn (trú tại Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bị ung thư thực quản, đi bệnh viện phẫu thuật rồi vẫn không khỏi, cứ ăn vào là bị ói ra hết, cả nhà rất hoang mang, lo lắng. May mắn thay, biết được thông tin Lương y Nguyễn Văn Tùy là biệt tài chữa ung thư, người thân vội vàng đưa ông đến gặp thầy ngay. Quả thực chỉ sau 3 ngày điều trị và sử dụng thuốc đông y gia truyền, bệnh ung thư thực quản của ông đã phục hồi nhanh chóng, uống đến đâu khỏe đến đấy thì đã đứng dậy đi lại ra quán ăn phở được, sau một tháng thì chạy xe máy được .

Lại là một bệnh nhân ung thư nhưng trường hợp này đặc biệt hơn rất nhiều, đó là ông Nguyễn Khắc Hoài (sinh năm 1957, ở Bình Thuận) bị 3 loại ung thư: gan + thận + tiền liệt tuyến, người xanh xao vàng vọt, chứng kiến cảnh ông rên rỉ, đau đớn mà những người thân trong gia đình không cầm được nước mắt, cảm thấy tuyệt vọng vô cùng, đến bệnh viện thì họ yêu cầu đặt cọc hơn 600 triệu mà không cam kết có khỏi hay không. Còn nước, con tát, số phận đã đưa ông đến gặp được Lương y Nguyễn Văn Tùy, chỉ sau 6 ngày sử dụng thuốc thì cơ thể hết đau, sau 1 tháng thì da dẻ hồng hào trở lại, sức khỏe hồi phục, đã vận động và đi lại được bình thường, cả nhà thầm cảm phục tài năng và y đức của thầy rất nhiều.

Hay như bà Nhung (ở Tây Ninh) bị ung thư buồng trứng đã đi truyền hóa chất rất nhiều lần nhưng cơ thể không đáp ứng được với thuốc, u to 7,5cm, đầu trọc lốc, xuất huyết cục bộ, gầy gò. Nhưng khi bắt đầu tìm đến và sử dụng thuốc của thầy Tùy, sau 6 tháng thì khối u tiêu biến hết sạch, 2 mẹ con sung sướng ôm nhau khóc nức nở khi nhận kết quả siêu âm của bệnh viện. Bà Nhung đã phải thốt lên: “Thuốc của thầy Tùy đúng là tiên dược, cứ nghĩ chỉ đỡ thôi ai ngờ lại khỏi hẳn”.

May mắn nhất là trường hợp của bà Nguyễn Thị Ngẫu (Đơn Dương – Lâm Đồng) bị ung thư gan, phổi và tiểu đường  đi các bệnh viện tuyến tỉnh rồi qua cả bệnh viện Bộ Công An nhưng không nơi nào nhận chữa, đều bị bác sĩ trả về trước 7 tiếng vì biết rằng sẽ không qua khỏi. Đúng lúc này con trai bà đọc được thông tin của lương y Tùy và bèn liên hệ để gửi thuốc. Kỳ diệu đã xảy ra, một người từng bị bệnh viện trả về và gia đình đã tính đến chuyện hậu sự mai tang sẵn vậy mà chỉ sau một thời gian dùng thuốc đến nay bà Ngẫu đã có thể tự ăn uống và đi lại bình thường.

Hằng ngày có rất nhiều bệnh nhân đến gặp Lương y Nguyễn Văn Tùy để lấy thuốc

Trên đây chỉ là một số ít những bệnh nhân, những chứng bệnh mà thầy Tùy đã chữa trị thành công được liệt kê ra từ nhiều cuốn sổ dày hàng nghìn trang ghi thông tin của những bệnh nhân đặt trên mặt bàn làm việc của ông, trong đó có cả những bệnh nhân nước ngoài, Việt kiều về nước, những người đã đi khám chữa ở rất nhiều các bệnh viện lớn, những quốc gia có nền y học hiện đại, điều trị từ nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trên thế giới nhưng cuối cùng chỉ có thể thoát khỏi được bệnh tật, có thể tìm lại niềm vui, nguồn sống khi có cơ duyên gặp được Lương y Nguyễn Văn Tùy. Qua đó thấy được rằng tầm ảnh hưởng lớn lao, những cống hiến vượt bậc của Lương y Nguyễn Văn Tùy đối với sức khỏe cộng đồng. Những căn bệnh mà tất cả những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia y tế, những công nghệ tiên tiến nhất đều lắc đầu buông xuôi thì chỉ duy nhất Lương y Nguyễn Văn Tùy dõng dạc tuyên bố có thể chữa dứt điểm, là chốt chặn tin cậy đẩy lùi các bệnh ung thư, nan y, hiểm nghèo.

Lương y Nguyễn Văn Tùy – ông đã là người nâng tầm nền y học Việt, đưa niềm tin, hi vọng vào tâm hồn, trái tim người bệnh. Liên tục nghiên cứu bào chế ra những bài thuốc, phương thuốc mới chữa thành công các bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo. Nhìn cái cách ông chữa bệnh có thể nhận thấy một cái tôi riêng biệt. Ông chữa bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết, ông chữa bằng tất cả năng lực và kinh nghiệm. Ông đã xem người bệnh chính là cả cuộc đời ông.

Lương y Nguyễn Văn Tùy là chuyên gia cố vấn cho nhiều chương trình truyền hình về sức khỏe

Chú trọng đào tạo thế hệ lương y kế cận và phát triển các bài thuốc gia truyền

Ông luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết đam mê với nghề, sự tận tụy với người bệnh mà ông chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi dù đã hơn nửa đời cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Nhưng ông vẫn hiểu rằng không thể nào có thể thay đổi được quy luật của đất trời, rồi một ngày sẽ không còn đủ sức khỏe để cứu giúp đồng bào bệnh nhân nên ông luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác đào tạo học viên, dành hết tâm huyết truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm y thuật cho lớp lương y kế cận. Ông ươm mầm cho thế hệ trẻ với những kiến thức y học bác đại tinh thâm, giảng dạy đạo lý làm thầy, làm người nắm giữ tính mạng, sức khỏe con người. Chẳng những thế mà những mầm cây ông ươm ra đều xanh tốt, làm đẹp cho đời. Các con và đệ tử của ông tiếp nối, kế thừa truyền thống gia đình, tiệm cận là người cha, người thầy đáng kính của mình, đã thành danh ở những nơi họ đặt chân đến, nổi tiếng là những người giàu y đức, phục vụ tận tình cho cộng đồng bệnh nhân trong mọi căn bệnh, mọi hoàn cảnh trong xã hội.

Bên cạnh đó, ông còn dành nhiều thời gian tập trung nghiên cứu về các loài thảo dược và phát triển các bài thuốc gia truyền quý báu lên một tầm cao mới. Nếu như trước đây các bài thuốc nam thường được bào chế một cách thủ công truyền thống nên rất bất tiện trong việc sử dụng và bảo quản (vì phải sắc, đun nấu,…). Nhận thấy những khó khăn này, sau nhiều năm nghiên cứu, Danh Lương y Nguyễn Văn Tùy đã cho ra đời nhiều loại sản phẩm thảo dược đã được bào chế theo công nghệ hiện đại dưới nhiều dạng như viên nén, viên nang mềm, dạng thuốc bột, thuốc mỡ, thuốc bôi,…giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian chế biến, tiện sử dụng và bảo quản mà tác dụng của các thành phần thảo dược không hề thay đổi. Mỗi loại thuốc này có chứa nhiều thành phần, công dụng khác nhau và dùng để phòng ngừa, chữa trị nhiều căn bệnh từ những bệnh thường gặp đến các bệnh nan y khó chữa. Hiện nay, ông đã cho ra các sản phẩm như: trà bách giải, vị linh đơn, cốt linh đơn, dạ dày Nguyễn Tùy, xương khớp Nguyễn Tùy, An Cung chữa tai biến mạch máu não,…

Đặc biệt, Lương y Nguyễn Văn Tùy đang nắm giữ bài thuốc độc quyền chữa khỏi hoàn toàn bệnh hen suyễn mà ở Việt Nam và trên thế giới vẫn đang loay hoay để tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm. Vì hiện nay, y học hiện đại mới chỉ có thuốc cắt cơn nhưng đến với bài thuốc đông y của thầy Tùy thì bệnh nhân có bị hen suyễn 30 – 40 năm đều có thể chữa khỏi hẳn.

Sáng ngời tấm gương y đức

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, với công tác đào tạo lương y gia truyền. Hằng năm, ông luôn dành thời gian, tiền bạc cho những chuyến từ thiện giúp đỡ người nghèo. Trong khi, mọi người tất bật chuẩn bị cho những dịp nghỉ lễ, nghỉ hè đi du lịch thì ông lại “xách ba lô” đi đến những vùng khó khăn để hỗ trợ đồng bào. Suốt cuộc đời, ông luôn tâm niệm phải cho đi để san sẻ với những người bệnh tật, những người khó khăn hơn mình. Với ông, cho không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, đôi khi chỉ cần một lời động viên, một lời hỏi han đúng lúc để giúp đỡ người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Giúp đỡ ai đó trong lúc khó khăn, túng quẫn, niềm vui ông nhận được là hơn cả mong đợi, hạnh phúc ngập tràn trong trái tim. Chia sẻ những gì chúng ta đang có, dù là nhỏ nhoi. Những gì ông cho họ là những thứ họ thiếu, họ cần. Ông cho họ sức khỏe, ông cho họ tiếng cười, ông cho họ tình yêu thương xuất phát từ trái tim nhân hậu của mình.

Với Lương y Nguyễn Văn Tùy niềm tin và sức khỏe của người bệnh là sự đền đáp xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của người thầy thuốc. Ông tự nhủ với mình còn khỏe còn cống hiến được, ông sợ rằng nếu ông dừng lại, đâu đó những người ngoài kia lại mất đi cơ hội sống, hay ai đó lại bị cơn đau hành hạ.

Có lẽ bởi những điều kể trên mà phòng khám bây giờ chẳng ngớt người bệnh vào ra, mỗi người một nỗi lo nhưng cùng chung sự tin tưởng, an tâm khi đặt sức khỏe của mình vào Lương y Nguyễn Văn Tùy . Ngược lại, niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc là người bệnh lấy lại sức khỏe, trở về cuộc sống bình thường mà không bị đớn đau, dày vò của bệnh tật. Ông luôn tâm niệm: là người thầy thuốc không chỉ đơn giản là biết chữa bệnh mà phải rèn đức hướng tâm, hướng thiện, đề cao chữ thiện, chữ tâm.

Cuộc sống chảy trôi với biết bao xô bồ hối hả nhưng bên trong phòng khám bao năm qua vẫn là sự điềm đạm, ân cần của người thầy thuốc, là những nụ cười ấm áp tri ân của người bệnh vừa vượt qua cơn tai ương. Con người ông giống như đóa hoa sen thơm ngát, dẫu mang nét truyền thống nhưng vẫn có nét hiện đại. Đóa hoa ấy được người đời ca tụng từ đời này sang đời khác. Một đóa hoa được lựa chọn là quốc hoa của đất nước, tỏa hương thơm tinh túy, thuần khiết. Lương y Nguyễn Văn Tùy  là một tượng đài bất diệt của nền y học nước nhà.

Xin để lại thông tin của thầy cho bệnh nhân cả nước có thể liên lạc để điều trị bệnh tật:

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Điện thoại: 0984660335

Địa chỉ: 282 Trần Phú, Ninh Sơn, Tây Ninh

PV. Ngọc Anh