Lương y Triệu Thị Lầu – Bậc thầy chữa vô sinh, hiếm muộn bằng bài thuốc nam gia truyền

Được thừa kế bài thuốc gia truyền của tổ tiên để lại, hàng chục năm qua, Lương y Triệu Thị Lầu ở bản Hạ Sơn – xã Pù Nhi – huyện Mường Lát – Thanh Hóa đã nổi tiếng là một bậc thầy về chữa vô sinh, hiếm muộn, giúp cho hơn 1.000 cặp vợ chồng thực hiện được ước mơ làm cha làm mẹ, gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Lương y Triệu Thị Lầu

Lương y Triệu Thị Lầu chia sẻ: Vô sinh ở nam giới chủ yếu là do thận hư, mà thận chủ về sinh tinh, sinh tủy, chủ về phát dục nắm giữ quyền sinh sản, cho nên tiên thiên ở đàn ông chính là ở thận, thận hư thì sức sinh sản sẽ kém. Còn nữ giới chủ về âm huyết, dưỡng huyết cho nên can chính là tiên thiên của nữ chủ về sinh sản, dưỡng huyết, phụ nữ mà can huyết kém, khí huyết không điều hòa hư suy, thì rất khó có con.

Vì thế, bài thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn của mẹ Lầu sẽ tập trung tới việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực nam giới. Còn nữ chủ yếu là bổ dưỡng và điều hòa khí huyết, đặc biệt là can huyết, ôn ấm bào cung trừ hàn thấp, thì việc sinh sản mới được thuận lợi.

Bài thuốc của lương y Lầu rất đơn giản, nhưng cho lại hiệu quả cao. Theo mẹ Lầu, bài thuốc chữa vô sinh thường là những dược liệu trên vùng cao, không phải là dược liệu dễ kiếm, vì thế bài thuốc mới hiệu nghiệm.

Để điều trị vô sinh cho nam, mẹ dùng bài thuốc “Nhất dạ ngụ giao, gia giảm” và bài thuốc ngâm rượu gồm các vị như: Nhục thung dung, kỹ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, nhân sâm, hoàng kỳ, lộc nhung…Nói chung là những vị thuốc có tác dụng bổ thận sinh tinh làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Đối với phụ nữ chủ yếu mẹ Lầu cho uống thêm “Bát tram thang. Gia giảm và bào lục vị, đương quy, bạch thược rất hiệu quả.

Mẹ khuyên con gái nên hạn chế đồ lạnh, đồ chua; con trai nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào. Cây thuốc chữa hiếm con là khó tìm nhất. Nhiều loại chỉ có trên đỉnh núi cao, các khu rừng rậm nguyên sinh. Để kiếm được một thang thuốc hiếm muộn, ngoài những thứ thân cây, rễ cây mẹ trồng được thì những loại thảo dược quý quan trọng trong thang thuốc mẹ vẫn phải cùng các con lặn lội vào tận chốn rừng thiêng nước độc, trên biên giới nước bạn Lào để tìm kiếm.

Theo lương y Triệu Thị Lầu, mỗi bệnh nhân có cơ địa, thể trạng khác nhau nên cần có những bài thuốc cho từng người. “Chữa bệnh là chữa từng cá thể, mỗi người một khác, chứ không thể đại trà”, mẹ nói. Vì vậy khi mỗi bệnh nhân đến đây đều được mẹ Lầu ghi lại danh sách cụ thể tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc để trong quá trình bệnh nhân dùng thuốc mẹ có thể gọi điện hỏi thăm tình hình về tác dụng của thuốc cũng như tiến trình diễn biến của bệnh.

Bệnh nhân đến nhờ mẹ chữa từ trải dài dọc đất nước. Đầu tiên phải nói đến trường hợp anh Nguyễn Văn Thức (672 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) nhiều năm lấy nhau không có cháu, chạy chữa khắp nơi không có kết quả, một lần tình cờ nghe tin lương y Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn. Do đi làm công ty, anh liền gọi điện cho lương y gửi thuốc. Sau đợt đầu tiên thật bất ngờ vợ anh Thức đã sinh con trai đầu lòng trong niềm vui hân hoan của cả gia đình hai bên nội ngoại, nay con trai anh đã hơn 3 tuổi.

Chị Vũ Thị Bích Ngọc, quận Hồng Bằng, TP Hải Phòng, sau khi uống thuốc của Mế Lầu đã sinh đôi 2 bé trai khỏe mạnh.

Vợ chồng bác sỹ Lê Ngọc Long, 135/7a, đường Lê lợi, ấp Tân thới 2, p.Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM nở nụ cười hạnh phúc với 2 đứa con kháu khỉnh sau khi uống thuốc của mẹ Lầu

Anh Lê Tấn Phát (SN8, Đường số 4, KP 2, Thị trấn Bến Lức, Long An) sau hơn 2 tháng uống thuốc ngày 31/11/2016 khám vợ anh đã tin vui. Chị Lê Thị Hạnh (Khắc Tháo, Mật Sơn, TP Thanh Hóa) nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có kết quả, thụ tinh nhân tạo không thành công, chị kinh nguyệt không đều, máu thâm đen, viêm, đau bụng thường xuyên, chân tay lạnh, huyết áp thấp, tinh trùng ít loãng, đã hết hy vọng có con, đọc báo biết mẹ Lầu có thuốc liền uống thuốc cả hai vợ chồng đến ngày 4/11/2016 khám kết quả lên 2 vạch chị vỡ òa hạnh phúc vì quá bất ngờ. Chị Lê Thị Thanh Trang( đường số 2, Bình An, Quận 2 , Hồ Chí Minh) đa nang 2 buồng trứng, kinh nguyệt không đều, ít, mỗi khi đến kỳ thì đau bụng dữ dội, sau một liệu trình uống thuốc của mẹ từ 16/9 – 25/11/2016 đã có tin vui cho cả gia đình chị. Chị Nguyễn Thị Nghiệp (Hà Giang, Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng) uống thuốc từ 15/8 – 15/10/2016 có bé trong niềm vui của hai bên nội ngoại. Hay như vợ chồng anh Đới Xuân Hùng – chị Lan (Xóm 10, Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vợ chồng anh cưới nhau đã lâu nhưng mãi không có con, đi khám thì anh tinh trùng ít, yếu, chị kinh không đều, máu đen cục nghe tin mẹ Lầu có thuốc hiếm muộn anh liền điện cho con trai mẹ gửi thuốc cho, sau gần hai tháng uống thuốc ngày 10/10/2016 đi khám có kết quả mang thai tuần thứ 4. Vợ chồng anh Tô Quang Huy (Khu Hòa Hy, thị trấn cát Hải, Hải Phòng) con gái đầu đã lớn nhưng anh chị chờ mãi cũng không có đứa thứ hai, chạy chữa khắp mọi nơi không có kết quả, khám anh bị tinh trùng yếu, chị cảm thấy chân tay hay bị lạnh, kinh không đều máu thâm đen,  đầu tháng 8/2016 anh chị liền lấy thuốc của mẹ Lầu uống sau 15 ấm thuốc chị thấy chậm kinh liền dừng uống thuốc, hai tuần sau đi khám có kết quả chị đã có bé được 3 tuần.

Vợ chồng anh Nguyên, chị Đào (Cẩm Lộc, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chạy chữa nhiều nơi không có kết quả. Nghe bạn bè nói uống thuốc của Mế Lầu có con trai, anh chị liền lấy một liệu trình của mẹ uống, kết quả quá bất ngờ khi anh chị đã sinh con trai đầu lòng.

Trong số những người được mẹ Lầu chữa trị thành công phải kể đến là anh Dũng (Thôn Thung, Ái Thượng, Bá Thước, Thanh Hóa) chia sẻ: “Đi khắp các bệnh viện không chữa được, vợ chồng anh đã hết hy vọng có con, anh tinh trùng ít, yếu, tiến tới nhanh 0%, chị kinh không đều, máu cục, đen. Nghe tiếng mẹ Lầu chữa bệnh vô sinh anh liền lấy thuốc của mẹ uống, mẹ Lầu cho thuốc cả hai vợ chồng. Thật bất ngờ chỉ sau một thời gian ngắn uống thuốc, chúng tôi liên tục đón nhận niềm vui làm cha, làm mẹ khi đón con trai đầu lòng nay đã 5 tuổi. Cho đến tận bây giờ, gia đình tôi vẫn chịu ơn của mẹ Lầu! Năm trước cưới con trai mẹ Lầu tôi cũng lên Mường Lát thăm mẹ”.

Anh Lê Văn Tường( Thành phố Hà Tĩnh) sau 15 ấm thuốc nay có bé 1 tháng, Chị Nguyễn Thị Hoa (29/1, đường số 7, Bình Trưng Đông, Quận 2 ,Hồ Chí Minh) Đa nang buồng chứng, kinh không đều, sau một liều trình có bé nay đã gần 3 tháng.

Vợ chồng anh Hà Thanh Long(Khu 3, Thọ Xuân, Thanh Hóa) lấy nhau mấy năm mà không có con. Áp lực kinh tế, áp lực tâm lý khiến anh chị lúc nào cũng căng thẳng. Từ Bắc trí Nam tìm khắp các loại thuốc, thầy giỏi giới thiệu mà hy vọng để rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi gặp Lương y Lầu thì niềm vui của gia đình đã được nhân lên bội lần, sau đợt uống đầu tiên đã có tin vui nay sinh cháu gái khỏe mạnh đã gần 1 tuổi. Anh Trịnh Văn Ngọc (Thôn Điền Sơn 1, xã Ngọc Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) Sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có con, nghe nói mẹ Lầu chữa hiếm muộn, liền lấy thuốc của mẹ uống, liệu trình đầu tiên đã có tin vui, năm nay con trai đã được gần 2 tuổi.

Lời cảm ơn của cặp vợ chồng gửi tới mẹ Lầu

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Dung (Xuân Bái,Thọ Xuân, Thanh Hóa). Lấy nhau 3 năm nhưng vợ chồng anh chị thả mãi không có con, chị Dung kinh nguyệt không đều, vòng kinh dài tới 40 ngày, máu kinh đen, anh chồng tinh trùng yếu. Dù chạy chữa khắp nơi, nhưng vợ chồng chị vẫn chưa được theo mong muốn có một đứa con cho vui cửa vui nhà. Nghe nhiều người trong huyện có con nhờ Lương y Lầu (Mường Lát) chữa trị, nên anh chị liền lấy thuốc của mẹ về uống.

Thật kỳ diệu khi vợ chồng anh chị uống chưa hết một liều thuốc (chưa đầy 1 tháng) thì chị Dung đã có thai. Giờ đây hạnh phúc hơn mong đợi khi vợ chồng anh chị đã có bé trai kháu khỉnh gần 1 tuổi. Anh Nguyễn Trung Kiên (Công ty vinacônex Thành phố Thanh Hóa) sau nhiều năm chạy chữa và đi Hà Nội phẫu thuật thông vòi trứng cũng không có con được bạn bè giới thiệu liền uống thuốc của Mẹ nay đã sinh được cả con trai đầu và con gái thứ hai đủ đôi.

Chị Trần Thị Yến (Khu 3 thị trấn Lam Sơn,Thọ xuân, Thanh Hóa ) sau nhiều lần ngược xuôi Nam Bắc không có con, nay nhờ uống thuốc của mẹ đã hạ sinh con trai đầu lòng như ý.

Chị Ngô Thị Hoài, khu 8, côn đảo, hạnh phúc bên con trai đầu lòng

Vợ chồng chị Lộc Thị Hiên, sn 16,tổ 4,p. Nguyễn Trãi,, TP Hà Giang, hạnh phúc bên con gái đầu lòng sau nhiều năm chung sống. Nhờ uống thuốc mẹ Lầu mới có được niềm vui và hạnh phúc như ngày hôm nay

Chị Vi Thị Chúc, thủ đô Viêng Chăn, Lào, lập gia đình nhiều năm không có bé, sau khi uống thuốc của mẹ Lầu đã sinh liền hai bé trai khỏe mạnh

Chị Trần Thị Hòa ( Lam Sơn, Thọ Xuân, Thanh Hóa) khi chúng tôi gọi điện hỏi thăm, chị vui mừng thông báo mình đã có thai 5 tháng. Biết chúng tôi là nhà báo, chị vui vẻ chia sẻ: vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, suốt ngày ở bên nhau mà tôi chưa có thai. Đi khám mới hay, tôi bị tắc 2 bên ống dẫn trứng, có chỉ định phẫu thuật. Uống thuốc tây, thuốc đông khắp mọi nơi, hễ ai mách thầy nào giỏi chúng tôi lại tìm tới, nhưng hy vọng rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi tôi gặp Lương y Triệu Thị Lầu thì mọi thứ đã sang trang mới. Chỉ sau 3 tháng dùng thuốc, tôi đã mang thai. Giờ đây cả gia đình đang hân hoan chờ đợi đứa con đầu lòng.

Anh Lương Văn Hòa (Khu 5 thị trấn Cành Nàng, Bá Thước) sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi không có con, Khám tinh trùng ít, loãng, đi thụ tinh nhân tạo thì phí cao, đang bế tắc, nghe mách mẹ Lầu có bài thuốc vô sinh hiếm muộn uy tín liền lấy thuốc của mẹ Lầu về uống, kết quả sau đợt uống đầu tiên thật bất ngờ sinh con trai đầu lòng, nay con trai anh đã hơn 4 tuổi.

Vợ chồng anh Nguyễn Trung Kiên (thành phố Thanh Hóa) đã chạy chữa khắp nơi trong suốt 5 năm nhưng vẫn không có bé, đến khi nghe bạn thân bảo uống thuốc của Mế Lầu, anh chị liền xin số điện thoại để liên hệ và được Mế Lầu gửi cho một liệu trình. Thật bất ngờ khi uống chưa hết thuốc, chị đã sinh được 2 bé trai khỏe mạnh như ý, cả nhà rất vui mừng

Trên đây chỉ là một số trường hợp tiêu biểu trong số hàng nghìn cặp vợ chồng được mẹ Lầu chữa khỏi trong suốt mấy chục năm qua. Ai nấy đều tìm thấy niềm vui có được những đứa trẻ bi bô trong gia đình khi đặt niềm tin ở lương y Triệu Thị Lầu.

Ngoài chữa khỏi hoàn toàn bệnh vô sinh, hiếm muộn, lương y Triệu Thị Lầu còn chữa thành công rất nhiều căn bệnh khác như: tiểu đường, dạ dày, xương khớp, đau lưng, ho hen, trĩ nội trĩ ngoại…

Mẹ Triệu Thị Lầu vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu gia truyền uy tín vì sức khỏe cộng đồng tại thủ đô Hà Nội

Quả thực, có chứng kiến thực tế những ngày vất vả làm việc, lặn lội vào rừng sâu lấy thuốc của lương y Triệu Thị Lầu, chúng ta mới biết trân quý tấm lòng, tình cảm của những người thầy thuốc luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân. Chắc chắn những cặp vợ chồng đã khỏi bệnh, được sống những ngày tháng vui khỏe khi được làm bố làm mẹ cùng những đứa con kháu khỉnh sẽ không bao giờ quên ơn lương y Triệu Thị Lầu – một trong những người đóng góp to lớn giúp nền y học dân tộc nói chung và nhà thuốc nam gia truyền của bà nói riêng duy trì hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhiều người biết đến.

Bạn đọc có thể liên lạc với lương y Triệu Thị Lầu qua địa chỉ:

Địa chỉ: Thôn Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0388731514 – 0329966510