Lương y Võ Văn Vinh – Người thầy thuốc sáng ngời y đức

Là người đầu tiên trên thế giới có bài thuốc chữa dứt điểm bệnh vảy nến. Hiện nay, danh tiếng của vị lương y xứ Quảng không chỉ các bệnh nhân trong nước, mà cả nước ngoài cũng đã biết danh tiếng của lương y Võ Văn Vinh. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một lương y danh tiếng của nước nhà, và bài thuốc chữa dứt điểm bệnh vảy nến, một căn bệnh khó chữa mà ngay cả khoa học hiện đại cũng phải bó tay.

Nhà thuốc đông y gia truyền Võ Văn Vinh

Một danh y giỏi về chuyên môn, yêu nghề thuốc

Tìm đến PCT YCT Võ Văn Vinh tại số 71, đường Bùi Thị Xuân – Đức Phổ – Quảng Ngãi. Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi tới lượt khám bệnh. Hỏi ra mới biết họ không chỉ là người địa phương mà còn là người của các tỉnh khác đến khám chữa, họ mắc nhiều bệnh khác nhau nhưng nhiều nhất vẫn là các bệnh nhân mắc bệnh vẩy nến.

Trao đổi với lương y Võ Văn Vinh, anh cho biết, cha anh mất sớm, lúc bấy giờ ông nội vừa là cha, vừa là thầy, dạy anh từ những bài học vỡ lòng cho đến những bài thuốc dân gian. Ông nội anh là một người rất say mê về y học và Hán văn, ông thường dịch những cuốn sách quý của y học cổ truyền Trung Hoa để áp dụng vào thực tế chữa bệnh. Tất cả những kiến thức quý báu này ông đều truyền lại cho anh.

Danh y Võ Văn Vinh đời thường

Yêu mến nghề y, tự hào về truyền thống gia đình, lương y Vinh đã tham gia dịch sách về y học của Trung Hoa và tìm hiểu về các danh y như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn ông để tích lũy kiến thức cho mình. Ngoài ra, năm 1994, anh theo học các khóa “Đông dược cơ bản”, “Lý luận cơ bản”, “Bào chế cơ bản” tại Viện Y dược học Dân tộc TP. HCM. Sau 4 năm học tập, anh đã hoàn thành xuất sắc 3 khóa học này. Bên cạnh đó, anh cũng đạt loại giỏi trong kỳ kiểm tra trình độ chuyên môn Y dược và Y dược học Cổ truyền do Sở y tế và Hội y học cổ truyền tỉnh Bình Định tổ chức.

Qua nhiều năm học tập, kết hợp với kinh nghiệm của ông nội truyền lại và khả năng thiên bẩm, anh đã tự bào chế ra bài thuốc “ Tiêu độc thánh thần phương” đặc trị dứt điểm căn bệnh vẩy nến mà hiện nay nhiều người mắc phải mà không thể chữa khỏi.

Một số hình ảnh bệnh nhân đã khỏi bệnh khi sử dụng bài thuốc của lương y Võ Văn Vinh

Bài thuốc chữa vảy nến “Tiêu độc thánh thần phương”

Bài thuốc “ Tiêu độc thánh thần phương” của lương y Võ Văn Vinh là sự đúc kết những tinh hoa của nền đông y nước nhà. Bài thuốc này không chỉ được các cấp, bộ ban ngành công nhận về sự hiệu quả mà còn cả thế giới công nhận. Bệnh nhân của lương y Võ Văn Vinh không chỉ có mặt trên cả nước mà còn có mặt trên khắp thế giới. Nhiều người Việt Kiều hay người ngoại quốc còn về tận PCT YHCT của lương y Võ Văn Vinh để trực tiếp chữa trị. Nhiều người lo ngại rằng họ bị bệnh quá lâu, 14-15 năm không khỏi bệnh trở thành mãn tính không chưa được. Nhưng đến với PCT YHCT Võ Văn Vinh thì mọi lo lắng đã được xua tan bởi anh đã chữa cho rất nhiều các ca bệnh nặng, tưởng chừng không thể chữa nổi.

Sự hiệu quả của bài thuốc “Tiêu độc thánh thần phương”

Với những đóng góp cho nền Đông y Việt Nam. Những cống hiến của lương y Võ Văn Vinh đã được các cấp ban ngành ghi nhận bằng việc trao tặng cho ông những bằng khen, kỷ niệm chương danh giá như “Danh hiệu thương hiệu truyền thống và báu vật gia truyền nổi tiếng Việt Nam” do HĐXD TW trao tặng, cấp bằng và cúp vàng vinh danh của Đài THVN; danh hiệu “Top 50 thương hiệu ưu tú đất Việt” của UB. TWMTTQ.VN; danh hiệu “Thương hiệu uy tín – chất lượng đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” của UB.TWMTTQ.VN. Đặc biệt ông còn hai lần được đến Phủ chủ tịch nhận Kỷ niệm chương do phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng và kỷ niệm chương cho Lương y tiêu biểu do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng. Và còn rất nhiều, rất nhiều bằng khen, giấy khen của các ban ngành trao tặng.

Bằng khen “Người thầy thuốc của Nhân Dân”

Lương y Võ Văn Vinh là một tấm gương sáng, một người lương y Tài – Đức, với những cống hiến của ông, đã làm rạng danh nền y học của nước nhà và là tấm gương cho các lớp kế cận noi theo. Chúng tôi, những người làm báo xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới lương y Võ Văn Vinh, chúc cho lương y luôn có sức khỏe để có thể nghiên cứu và bào chữa ra nhiều bài thuốc hơn nữa. Đóng góp cho nền y học nước nhà và cho cộng đồng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Lương y Võ Văn Vinh

Số 71 đường Bùi Thị Xuân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

SĐT: 0976.580.935

https://www.facebook.com/luongyvovanvinh.vn/