Lương y Vũ Tiến Thất – người thầy thuốc tâm tài. Địa chỉ uy tín hàng đầu chữa các bệnh về sỏi thận, suy thận, sỏi mật, bệnh gan, dạ dày, đại tràng

Bài học đầu tiên trong tiếng gió thầm thì

Cô đã dạy con: “cho đi là còn mãi”

Hãy để trái tim chứa đầy lòng nhân ái

Biết yêu mọi người và biết sẻ chia

Tôi vẫn còn nhớ mãi câu thơ của một cô giáo trẻ gửi tới những người học trò thân thương. Câu thơ như một lời triết lý sâu sắc về tình người  trong cuộc sống. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, khi con người ngày càng vô cảm với những người xung quanh, điều này càng quan trọng hơn.

“Cho” và “nhận” là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể cân bằng được nó lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Ai cũng có thể nói “Những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “ cho đi là hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng tự bản thân mình, ta đã làm được những gì ngoài lời nói. Xã hội này có không ít người tốt tôi đã từng nghe, từng gặp, từng chứng kiến ví như Thầy thuốc, lương y Vũ Tiến Thất là một người như vậy. Câu chuyện về ông xuất hiện trên rất nhiều các mặt báo, về một vị lương y đa tài lại có tâm chữa được rất nhiều căn bệnh, về một người có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc. Nhưng chỉ có những bệnh nhân mới có thể viết được câu chuyện sâu sắc nhất về người thầy thuốc đáng kính này, câu chuyện được viết từ lòng xúc động, nước mắt, sự tôn kính, được lưu lại trong tâm trí và trái tim của mọi người. Nhất là những bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y đã được ông cứu mạng mới hiểu hết lòng nhân ái về ông và dành tình cảm tốt đẹp ghi nhớ ông. Họ viết về ông như một người bạn tâm giao, tri kỷ, một người có trái tim nhân hậu, vị tha. Nhiều người đã từng gọi ông là “ Thần y Miền sơn cước|”

Câu chuyện về người thầy thuốc Vũ Tiến Thất chữa bệnh thận đã nổi tiếng ở nhiều trang báo và được nhiều bệnh nhân trên cả nước cảm phục

Lương y Vũ Tiến Thất sinh ra và lớn lên ở tỉnh Thái Bình, tốt nghiệp đại học ông được phân công lên vùng đất Tuyên Quang, nơi địa linh nhân kiệt, nơi còn nhiều rừng nguyên sinh và cũng là nơi còn tồn tại rất nhiều cây dược liệu quý hiếm. Với truyền thống gia đình 4 đời làm nghề thuốc, do siêng năng học tập, kết hợp giữa thuốc gia truyền của gia đình với những tinh hoa ông học được của các bà mế dân tộc Tày, Cao Lan, Sán dìu, Dao đỏ ở vùng cao Tây bắc, có thể nói, không bệnh nào mà lương y Thất không can thiệp được. Đặc biệt là các bệnh về sỏi thận, sỏi mật, viêm bàng quang, đái đục, đái ra máu tươi, suy thận cấp tính và mãn tính, viêm gan, men gan tăng, mỡ máu, xơ gan cổ trướng ông chữa đều rất giỏi.

Ông cống hiến hết mình cho nền y học nước nhà, cho người bệnh

Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh viện trả về có người đã đóng quan tài như bà Phạm Thị Biên (viêm tắc mật, suy gan), ông Hoàng Văn Toản (bệnh xơ gan cổ trướng), anh Nguyễn Quốc Thực (bệnh xơ gan, men gan tăng quá cao) quê ở Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang; hay chị Vương Thị Huyền (bệnh suy thận mãn, phù toàn thân), cháu Vương Thị Hoài (bệnh suy thận, liệt chân tay 3 năm), anh Hoàng Văn Sang (bệnh đái tháo nhạt) quê ở Bình Xa, Hàm Yên  tỉnh Tuyên Quang bị bệnh viện bó tay, trả về đều đã được ông cứu mạng, chữa khỏi và đang sống khỏe mạnh.

Chia sẻ về các bài thuốc trị bệnh cứu người, lương y Vũ Tiến Thất cho biết: “ Các bài thuốc của tôi đặc trị các bệnh về  gan, thận, mật, dạ dày, suy thận cấp tính và mãn tính, sơ gan, men gan tăng, mỡ máu kể cả xơ gan cổ trướng… đều rất công hiệu. Thuốc hoàn toàn được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên, hái trên rừng về phơi khô, sao, sấy, đóng gói rất an toàn cho người sử dụng, không gây ra các tác dụng phụ. Trong các gói thuốc ông còn bổ sung thêm các vị thuốc bổ kèm theo để bổ trợ và giúp cho người bệnh thêm khỏe mạnh hơn để bệnh không tái phát”.

Những bài thuốc của Lương y Vũ Tiến Thất dùng là các loại thảo dược thiên nhiên đã được y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định. Chỉ sau một thời gian sử dụng, bệnh nhân đã cảm nhận tác dụng của thuốc, bệnh chuyển biến rõ rệt. Các bài thuốc của ông đã được khẳng định và đã được nhận các giải thưởng cao quý, được nhà nước công nhận.

Các bài thuốc của ông đã nhận được những giải thưởng cao quý

Sau gần 40  năm qua, đã có hàng mấy chục ngàn người được lương y Vũ Tiến Thất giúp đỡ thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Cả cuộc đời ông luôn mong mỏi có thể được chữa bệnh cho mọi người trên khắp cả nước, để những bệnh nhân của mình được ghi dấu ấn và cảm phục về ông. Ở đâu có bệnh nhân ông đều đến đó giúp đỡ, ở đâu có những người cần thuốc ông đều gửi về cho họ. Những gói thuốc của ông đã đi khắp mọi miền Tổ quốc từ Hà Giang, Lào Cai cho đến An Giang, Bình Dương, Cà Mau. Thuốc của ông đã  được chữa cho hằng trăm Việt kiều ở Nhật Bản, Mỹ, Tiệp, Đài Loan….

Suốt cuộc đời, ông luôn tâm niệm phải cho đi để san sẻ với những người bệnh tật, những người nghèo khó hơn mình. Gia đình ông tuy còn nghèo về vật chất nhưng ông vẫn giúp đỡ những bệnh nhân còn nghèo hơn mình. Hiện nay, các cụ trên 80 tuổi hay trẻ em dưới 6 tuổi, các hộ nghèo được ông miễn giảm tiền công để góp thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống cho họ. Được giúp đỡ ai đó trong lúc bệnh tật, khó khăn, túng quẫn, giúp bệnh nhân khỏi bệnh tật là niềm vui hơn cả mong đợi, hạnh phúc ngập tràn trong trái tim nhân hậu của mình.

Với thầy thuốc Vũ Tiến Thất, niềm tin và sức khỏe của người bệnh là sự đền đáp xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của người thầy thuốc. Ông tự nhủ với bản thân mình còn khỏe thì còn cống hiến, ông sợ rằng nếu ông dừng lại, đâu đó những người ngoài kia lại mất đi cơ hội sống, hay ai đó lại bị cơn đau hành hạ. Vì vậy, ông vẫn tiếp tục đi, vẫn tiếp tục chữa bệnh cứu người.

Bằng khen người thầy thuốc của nhân dân năm 2018

Với những cống hiến quên mình cho sự nghiệp y học cổ truyền, Lương y Vũ Tiến Thất đã vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương cao quý của Đảng và Nhà nước: Năm 2015 ông nhận Bảng vàng và tượng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác, năm 2016 ông nhận Bảng vàng và cúp vàng vinh danh Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền, ông được trao Biểu tượng Ngựa vàng Thánh gióng của Chủ tịch Quốc  hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký tặng; còn vinh dự được mời vào Văn phòng chính phủ, Văn phòng Quốc hội gặp và giao lưu với lãnh đạo cấp cao Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ . Năm 2017 ông được trao tặng danh hiệu Tri thức Vì cộng đồng; Năm 2018 ông được tặng Bảng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; Tháng 11 năm 2018 ông vinh dự nhận Thương hiệu vàng Thăng Long Tốp 10 năm 2018 và trao tặng danh hiệu Người thầy thuốc của nhân dân năm 2018…Lương y Vũ Tiến Thất thật sự là người thầy thuốc xứng danh “Y Đức vẹn toàn”.

Một số giải thưởng lương y Vũ Tiến Thất được trao tặng

        Người bệnh trên cả nước có thể điện thoại trực tiếp để được lương y Vũ Tiến Thất giúp đỡ dứt điểm về bệnh tật theo địa chỉ : Lương y VŨ TIẾN THẤT – Địa chỉ: Tổ 12, TT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại: 0986. 931.189  –  0834.931.189