Ông Tôn Thất Dũng – mang niền vui cho người bệnh tan máu bẩm sinh, tiết kiệm nhiều ngàn đơn vị máu mỗi năm cho ngành y tế và cộng đồng

Ông Tôn Thất Dũng là một trong số ít những vị thầy thuốc được cộng đồng bệnh nhân quan tâm nhiều nhất hiện nay. Ông chữa cho người bệnh bằng cái tâm của người thầy thuốc, ông không màng tới danh lợi, chỉ cốt cố gắng cứu người bệnh thoát khỏi “án tử” và nổi tiếng là người thầy thuốc “đặc trị” bệnh tan máu bẩm sinh hiệu quả được nhiều người dân trên cả nước tìm đến. Thaythuocvacuocsong.com sẽ tiếp tục đem đến thông tin về những trường hợp bệnh tan máu bẩm sinh được ông chữa khỏi, cũng như những chia sẻ của ông về các bài thuốc với mong muốn giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn thầy thuốc uy tín để chữa bệnh cho mình và người thân.

Như số các số báo trước đã thông tin, cập nhật đầy đủ nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, phòng bệnh và cách điều trị bệnh tan máu bẩm sinh nhưng vẫn cần nêu ra dưới đây những con số đáng báo động để mọi người biết được mức độ nguy hiểm của Thalassemia. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng trên 12 triệu người mang gene bệnh Thalassemia (người mang gen không có biểu hiện bệnh lý nhưng là nguồn di truyền gen bệnh cho thế hệ sau) và có trên 20.000 người bệnh mức độ nặng cần phải điều trị cả đời. Mỗi năm nước ta có thêm khoảng 8.000 trẻ em sinh ra bị bệnh Thalassemia, trong đó có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng, khoảng 800 trẻ không thể ra đời vì phù thai. Thalassemia đã và đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, gây ra hệ lụy cho đời sống của người bệnh và cộng đồng.

Ông Tôn Thất Dũng – người cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh

Ông Tôn Thất Dũng cứu chữa cho nhiều trăm người người ra khỏi vòng truyền máu và thãi sắt suốt đời.

Hầu hết mọi bệnh nhân mắc chứng tan máu bẩm sinh gần như phải gắn cả cuộc đời mình với bệnh viện để truyền máu và thải sắt. Mà càng thải sắt thì sắt về sau càng thấy nhiều, tim người bệnh suy dần, da sạm dần, trẻ không lớn và thường ra đi khi hơn 10 tuổi với nguyên nhân lớn nhất là do suy tim. Hơn nữa, càng truyền máu thì chu kỳ truyền càng ngắn lại và phải truyền nhiều hơn gây bào mòn nghiêm trọng đến lục phủ ngũ tạng. Nhiều gia đình phải sống trong cảnh khánh kiệt, ly tán vì không đủ tiền bạc, sức lực để chống chọi với bệnh tan máu bẩm sinh và hệ lụy của nó gây ra.

Thật may mắn cho cộng đồng bệnh nhân mắc tan máu bẩm sinh khi vài năm trở lại đây, với việc phát hiện và bào chế thành công sản phẩm cao thuốc bằng chiết xuất dưỡng chất thiên nhiên từ động thực vật hiệu nghiệm có công dụng cải thiện tan máu bẩm sinh. Trong suốt thời gian vừa qua, có cả nghìn bệnh nhân trên mọi miền của tổ quốc tìm đến ông để chữa trị và cảm nhận cải thiện. Đối với họ, ông Tôn Thất Dũng như người cứu giúp họ khỏi vòng luẩn quẩn của sự tuyệt vọng và nỗi đau của bệnh tật.

Bệnh tan máu bẩm sinh như quả bom nguyên tử gây nhiều hệ lụy cho xã hội

Dưới đây là một trong nhiều trăm bệnh nhân may mắn gặp được ông Tôn Thất Dũng và được cải thiện tan máu bẩm sinh:

Đầu tiên phải kể đến trường hợp của một bệnh nhân ở Thanh Hóa: TRIỆU DUYÊN NGHĨA – là tên cậu bé tan máu bẩm sinh 7 tuổi, phát bệnh khi 8 tháng tuổi, mỗi 2 tháng đi viện truyền máu. Bé ngụ tại thôn Thạch an, xã Cẩm liên, huyện Cẩm thủy, Thanh hóa, con mẹ Triệu thị Hương, 0964314643. Sau lần truyền máu vào tháng 11/2019, bé bắt đầu dùng cao thuốc. Việc dùng cao thuận lợi, bé không mệt nữa nên gia đình cho bé trễ viện. Đến nay, bé đã hơn 1 năm không truyền, tức tự lực được về máu độ 10 tháng, Bé tăng trọng hơn 10% cơ thể, đạt 17,5Kg, ăn ngủ và sinh hoạt học tập bình thường, “Cu nhà cháu sử dụng cao thuốc, trộm vía bé cũng ăn, cũng chơi khỏe bình thường”, Làn da bé cải thiện, “cháu thấy môi bé lúc hồng lúc xanh, lòng bàn tay cũng vậy, chú”. Khi bắt đầu đi học lớp 1, bé thay đổi môi trường, có sốt, nhưng gia đình chưa dùng đến kháng sinh, dùng gừng và các cây thuốc Nam tăm cho bé, bé khỏe lại, “Từ khi dùng cao, con thấy bé hiếm bị bệnh vặt”. Xin chúc mừng cậu bé ở Cẩm thủy rời câu lạc bộ “truyền máu và thãi sắt suốt đời”.

Tiếp theo là trường hợp của cháu HOÀNG VĂN HUY, bị tan máu bẩm sinh 3 tuổi, truyền máu từ 1 tuổi, khoảng 2 tháng đi viện truyền máu, lách hơi to. Bé ngụ tại thôn Nên Bấu, xã Biên sơn, huyện Lục ngạn, Bắc giang, con bố Hoàng văn Hiếu, 0966246397, nick Hiếu anh Huy. Tháng 8/2019, gia đình liên hệ cho bé dùng cao thuốc. Việc dùng cao thuận lợi, bé không mệt nữa nên gia đình cho bé trễ viện. Đến nay, bé đã hơn 15 tháng chưa truyền máu, tức tự lực về máu hơn năm. Sức khỏe và làn da cải thiện, “môi, chân tay hồng hào so lúc chưa dùng cao ạ” Bé tăng trọng gần 20% cơ thể, từ 11kg lên 13kg, ít bệnh vặt, ăn ngủ và sinh hoạt bình thường. Lách cải thiện, trở lại bình thường. Xin chúc mừng cậu bé ở Lục ngạn rời câu lạc bộ “truyền máu và thãi sắt suốt đời”.

Đặc biệt là trường hợp của 2 cháu tại Đắk Lắk: HOÀNG BẢO ANH THƯ, chị, là tên cô bé tan máu bẩm sinh 4 tuổi, HOÀNG ANH TUẤN, em, là tên cậu bé tan máu bẩm sinh 26 tháng tuổi. Hai bé ngụ tại xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar, Daklak, con bố Hoàng văn Tùng, 0944954748, nick Tùng Su Hào. Đầu tháng 9/2019, khi bé chị phát bệnh và truyền máu 2 lần, và cậu em (da mặt xanh xao lắm, bs bảo là bị thiếu máu như chị nó) bắt đầu dùng cao thuốc. “Hy vọng cuối cùng của con là chú, con sẽ không đi lang thang nữa”. Việc dùng cao thuốc thuận lợi, 2 chị em không mệt nữa, ăn ngủ, sinh hoạt và phát triển bình thường nên gia đình choi hai bé trễ viện. Đến nay, thấm thoát hai bé đã không truyền 15 tháng, tức tự lực được về máu 1 năm. Hai bé phát triển tốt, cô chị gần 4 tuổi đạt 14,5kg, cậu em 26 tháng được 12kg. Những lần đi kiểm tra máu, huyết sắc tố cac bé đều trên 80, chỉ số khá ổn so người tan máu. Xin chúc mừng hai chị em ANH THƯ và ANH TUẤN, ở quê hương Cư Mgar, cùng nắm tay nhau rời câu lạc bộ “truyền máu và thãi sắt suốt đời”.

Hay như cháu TRẦN ĐĂNG KHÔI, bị tan máu bẩm sinh 4 tuổi, truyền máu từ 10 tháng tuổi, 2 tháng đi truyền máu 1 lần, bé ngụ tại thôn Đồng mạ, xã Vô tranh, huyện Lục nam, Bắc giang, con mẹ Ninh thị Huế, 0383680368, Khi bé được 2,5 tuổi, gia đình cho bé uống thuốc Nam, và bé không truyền được 5 tháng, nhưng lách bé lại to nhanh lên, cứng bụng và bé ít vận động. Vì thế, tháng 9/2019, gia đình liên hệ cho bé dùng thêm cao thuốc. Việc dùng cao thuận lợi. lách bé không to lên nữa, bé ăn ngủ tốt, có vận động hơn khi chưa dùng cao thuốc. Đến nay, thấm thoát bé dùng cao 15 tháng, bé không mệt nên vẫn không truyền, Bé tăng trọng khoảng 10% cơ thể, đạt 13.5Kg.

Còn trường hợp khác là cháu NGUYỄN MINH TIẾN, bị bé tan máu bẩm sinh 11 tuổi, lách có to, khoảng tháng đi viện truyền máu. là con mẹ Nguyễn thị Hoa, 0978959583, gara ô tô Hoa Phúc, xóm 10a, Khánh nhạc, huyện Yên khánh, Ninh bình, Tháng 8/2019 bé bắt đầu dùng cao thuốc. Việc dùng cao thuận lợi, “cháu thấy bé vẫn khỏe, vẫn chơi nô bình thường ạ” nên bé đi viện truyền máu 1 lần và sau đó trễ viện. Đến nay, bé thấm thoát đã 1 năm không truyền máu, tức tự lực về máu hơn 9 tháng, huyết sắc tố bé thường đạt hơn 70, “bụng có to nay nhỏ lại”, do bụng nhỏ nên tổng thể bé tăng trọng khoảng 10% cơ thể, đạt 27kg, bé ít bệnh vặt.

Với sản phẩm cao thuốc và những nghiên cứu của ông đã tiết kiệm cho xã hội hàng tỷ đồng bảo hiểm y tế và nhiều ngàn đơn vị máu

 Tiết kiệm nhiều ngàn đơn vị máu cho cộng đồng

Không chỉ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những bệnh nhân tan máu mà sự phát hiện ra sản phẩm cao thuốc của ông Tôn Thất Dũng còn có ý nghĩa rất lớn cho xã hội. Bởi lẽ, bệnh nhân tan máu bẩm sinh phải “sống nhờ” vào nguồn máu hiến tình nguyện của nhiều người trong suốt cuộc đời. Điều này tạo ra gánh nặng vô cùng lớn đối với mỗi gia đình bệnh nhân và toàn xã hội. Theo ước tính, một bệnh nhân Thalassemia mức độ nặng từ khi sinh ra đến 30 tuổi cần truyền khoảng trên 1.000 đơn vị máu để duy trì đời sống. Mỗi năm cần có trên 2.000 tỷ đồng để cho tất cả bệnh nhân có thể được điều trị (tối thiểu) và cần có khoảng 500.000 đơn vị máu an toàn cho 20.000 người bệnh tan máu bẩm sinh thể nặng trên cả nước. Như vậy, với việc đưa hàng nghìn bệnh nhân giản thời gian truyền máu hoặc không cần truyền nữa,  ông Tôn Thất Dũng đã âm thầm tiết kiệm cho xã hội nhiều tỷ đồng bảo hiểm y tế và nhiều ngàn đơn vị máu, mà hơn hết là bệnh nhân tan máu được rời vòng truyền máu định kỳ. Ông vô tình đã giảm thiểu được một phần gánh nặng và chi sẻ với ngành y tế.

Chúng tôi tin rằng, rồi đây sẽ có thêm nhiều người bệnh được ông giúp đỡ, nhiều bệnh nhân hiểm nghèo được cứu sống. Xin cảm ơn ông, người đã đem lại niềm tin và hy vọng cho nhiều người bệnh, người đã luôn giữ vững mình như những đóa hoa để cùng đồng hành với bệnh nhân trên khắp mọi miền.

Chính những thầy thuốc như ông Tôn Thất Dũng đã tạo lòng tin cho người bệnh, khiến chúng ta thêm hiểu và kính trọng những người đang ngày đêm âm thầm cống hiến cuộc đời mình cho nền y học nước nhà và là tấm gương sáng trong công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Một bài viết ngắn khó có thể diễn tả hết được một chân dung, một nhân cách của người luôn dành cả tâm huyết cống hiến vì cộng đồng. Lời ít lòng nhiều, bài viết chỉ mong phần nào nói lên được sự ngưỡng mộ, kính trọng của mọi người dành cho ông Tôn Thất Dũng như một món quà dành cho người vì mọi người.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ông Tôn Thất Dũng

Địa chỉ: 8B Đoàn Thị Điểm, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

SĐT: 0905480582

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=810827669104440&id=684200568433818

PV. Ngọc Anh