Bài thuốc chữa sỏi thận, sỏi mật nổi tiếng của lương y Vũ Tiến Thất

Lương y Vũ Tiến Thất ở Tuyên Quang là một trong những vị lương y được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Ông nổi tiếng là vị thầy thuốc điều trị các bệnh gan, thận, dạ dày, thoái hóa đốt sống rất hiệu quả… nhất là các bệnh về sỏi thận và sỏi mật, viêm cầu thận, suy thận, được nhiều người dân tại tỉnh Tuyên Quang và trên cả nước tìm đến chữa trị.

Lương y Vũ Tiến Thất sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 đời làm nghề thuốc, chữa bệnh ở tỉnh Thái Bình. Ngay từ năm 12 tuổi, ông đã say mê với những loại cỏ cây, dược thảo và không ngừng học hỏi, tìm tòi…

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông được phân công lên khu vực miền núi huyện Na Hang, Tuyên Quang đầy khó khăn. Nhưng với ông, đó chính là cơ hội để khám phá ra những cây thuốc quý hiếm. Trải qua quá trình luyện rèn gian khổ từ thực tế và học thêm những bài thuốc quý của đồng bào dân tộc vùng cao như: Cao Lan, Sán chỉ, Tày, Dao đỏ… Ông đã tổng hợp được nhiều phương thuốc chữa các căn bệnh thường gặp với hiệu quả rất cao.Lương y Thất cũng thấm nhuần cái đạo, cái nghiệp làm thầy thuốc cao cả mà cha ông đã truyền dạy.Trong suốt những năm tháng của tuổi trẻ, lương y Vũ Tiến Thất đã cố gắng hết mình trong việc tham gia học hỏi, đào tạo nâng cao khả năng chuyên môn.Vì vậy ông đã chữa trị cho hàng chục nghìn người khỏi bệnh. Câu chuyện về ông đã xuất hiện trên rất nhiều các mặt báo về một vị lương y đa tài lại có tâm, có tấm lòng thiện nguyện sâu sắc. Sự tôn kính được lưu lại trong tâm trí và trái tim của mọi người, nhất là những bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y đã được ông cứu mạng. Họ viết về lương y Thất như một người bạn tâm giao, tri kỷ, một người có trái tim nhân hậu, vị tha. Cũng vì lý do này, nhiều người đã từng gọi ông là “Thần y miền sơn cước”.

Nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được ông cứu mạng:

– Bệnh nhân Pờ Thèn Sấn ở thôn An Thịnh, xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang thường xuyên bị đau quặn vùng thắt lưng, nước tiểu có màu nâu đỏ, đến khi không chịu nổi mới đi khám tại Bệnh viện huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang. Bác sỹ cho biết thận phải của ông bị căng to, giãn độ 4, không phân biệt rõ nhu mô tủy và vỏ, thận đã bị suy; Trong đài bể thận có rất nhiều sỏi tạo thành từng đám; viên to nhất kích thước 45 mm (to như quả trứng vịt). Với quả thận như vậy, các bác sỹ đề nghị cắt loại bỏ quả thận này. Ông Sấn không có tiền phẫu thuật đã tìm đến nhà thuốc nam gia truyền của Lương y Vũ Tiến Thất, Sau khi điều trị 1 tháng viên sỏi đã nhỏ xuống còn 25mm (bằng đốt ngón chân cái). Ông Sấn rất tin tưởng mua thuốc về tiếp tục điều trị sau 25 ngày nữa đến nay bệnh đã khỏi hẳn.

Ông Pờ Thèn Sấn với viên sỏi 45mm, thận giãn độ 4

Sau 20 ngày uống thuốc của lương y Vũ Tiến Thất viên sỏi còn 25mm

   – Ông Trần Văn Thao Số nhà 61, ngách 74, ngõ Thịnh Hào 1, Đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hà Nội bị suy thận mãn gần chục năm, phù toàn thân, tuyến tiền liệt bị vôi hóa đã chữa trị nhiều nơi cả đông y và tây y không khỏi. Ông có người cháu là Đinh Thị Huyền ở Bình Xa, Hàm Yên, Tuyên Quang cũng mắc bệnh thận hư đã được thầy Thất chữa khỏi mách bảo. Khi đến với Lương y Vũ Tiến Thất, toàn thân ông Thao phù nề, chân ông sưng to, không nhấc nổi bậc cửa. Sau khi được xem bệnh và bốc thuốc về điều trị hơn 5 tháng ông Thao đã khỏi hẳn cả bệnh suy thận và bệnh U xơ, vôi hóa tuyến tiền liệt cũng khỏi với niềm vui khôn tả.

     –  Nguyễn Thị Ái ở Ngõ 86, Ngách 42 Phố Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bị viêm bàng quang mãn đã hơn 7 năm, đái ra máu tươi. Cô Ái đã chữa trị rất nhiều nơi cả đông y, tây y; cả Bệnh viện Việt Đức vẫn không khỏi. Chỉ đến khi sử dụng bài thuốc của Lương y Vũ Tiến Thất cô mới thấy được niềm hi vọng lớn và đã khỏi bệnh , không tái phát. Điều đặc biệt, những bệnh nhân viêm thận cấp, đái ra máu, bí tiểu thì hiệu quả nhanh chóng ngay sau khi uống thuốc như ông Trần Văn Ty, tổ 12 thị trấn Na Hang, Tuyên Quang có 4 viên sỏi ở đường tiết niệu gây bí tiểu, bụng căng to, tiểu ra máu tươi. Chỉ sau 20 phút được lương y Thất sắc thuốc cho uống, ông đã thông tiểu bình thường. Ông uống tiếp 5 ngày, đi  siêu âm đã hết sỏi. Đến nay ông Ty vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và bệnh không hề tái phát. Không những thế, chi phí chữa trị các chứng bệnh về thận lại vô cùng rẻ, cách sử dụng đơn giản.

– Ông Sầm Văn Hồng ở tổ 4 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang bị sỏi tiết niệu oaxalat can xi 8mm viên sỏi nằm ở 1/3 đoạn niệu quản trên gây dãn đài bể thận, ứ nước, đau quằn quại đái ra máu tươi đi bệnh viện cấp cứu. Ông Hồng đến lấy thuốc của Lương y Thất, sau khi uống hết 1 gói thuốc đã hết đau, sau 6 ngày uống thuốc đi siêu âm đã hết sỏi.

Tiếng lành đồn xa, các bệnh nhân ở khắp cả nước đến với Lương y Vũ Tiến Thất ngày càng nhiều. Sau khi được ông tư vấn và bốc thuốc các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh và trở về cuộc sống đời thường với niềm vui khôn tả.

Những thành tựu đạt được:

Với những cống hiến quên mình cho sự nghiệp y học, Lương y Vũ Tiến Thất đã được nhận rất nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước như Bảng và tượng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác năm 2015; Bảng vàng và cúp vàng Vinh danh Lương y vì sự nghiệp Y học cổ truyền năm 2016; Được Hội tri thức Việt Nam vinh danh và trao tặng Giải thưởng Tri thức Tài năng trẻ năm 2016; được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký lưu bút trao tặng Ngựa vàng Phù đổng Thiên vương. Ông còn được mời vào Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội gặp mặt và giao lưu với lãnh đạo cấp cao Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ…

Năm 2017 ông được trao tặng danh hiệu Tri thức Vì cộng đồng; Năm 2018 ông được tặng Bảng vàng Giải thưởng Lê Hữu Trác vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân; Tháng 11 năm 2018 ông vinh dự nhận Thương hiệu vàng Thăng Long Tốp 10 và trao tặng danh hiệu Người thầy thuốc của nhân dân. Năm 2019 ông tiếp tục vinh dự nhận Top 10 Thương hiệu Sao vàng Việt Nam và được Vinh danh là người thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng. Năm 2020 được Hội Nam y Việt Nam Biểu dương là Thấy thuốc nam Tiêu biểu. Lương y Vũ Tiến Thất thật sự là người thầy thuốc có bàn tay vàng và xứng danh một lương y “Y Đức vẹn toàn”.

 

Hiện nay ông đã chuyển về  Tổ 7 Phường Ỷ La Thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang và là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đông y Phường Ỷ La để tiếp tục chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Người bệnh trên cả nước có thể đến nhà ông hoặc ở xa thì điện thoại trực tiếp để được lương y Vũ Tiến Thất giúp đỡ dứt điểm về bệnh tật theo địa chỉ : Lương y VŨ TIẾN THẤT – Địa chỉ: Tổ 7, Phường Ỷ La Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. 

Điện thoại: 0986. 931.189  hoặc  0834.931.189