GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức – Vẹn toàn tâm đức, nâng tầm y võ

Trong không khí rộn ràng cờ hoa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, cả nước vui mừng nhìn lại những thành quả xây dựng phát triển đất nước từ phút giây độc lập. Trong đó, không thể không kể đến những đóng góp to lớn của ngành y trong xây dựng đất nước và phụng sự xã hội.

Trang báo hôm nay giới thiệu đến bạn đọc một hình ảnh nhân vật tiêu biểu trong phát huy y thuật, đưa giá trị y võ cổ truyền của nước nhà ra thế giới, đó chính là GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức. Ông đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội bằng chính tài năng y thuật và tinh thần thượng võ của mình. Thành lập Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y, mở ra hướng đi mới cho ngành điều trị y học cổ truyền trong ứng dụng làm đẹp, thẩm mỹ.

Đưa tinh hoa y võ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế:

Tháng 8 năm 2023 đánh dấu một thành quả lớn lao của GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức tham gia diễn đàn giao lưu văn hoá và kinh tế Việt Nam – Ấn Độ tại Ấn Độ. Trong chuyến công tác, lương y đã tham gia buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Cùng với những thành tích trước đó đã nối tiếp tin vui của làng y võ cổ truyền Việt Nam trong thời gian này, cũng là một sự công nhận và đánh giá cao của thế giới đối với những thành quả mà GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đạt được trong suốt quá trình làm nghề y thuật của mình.

Là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức là một trong những danh y danh tiếng trong lĩnh vực điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân bằng phương pháp điểm huyệt, giải huyệt. Xuất phát điểm là chưởng môn phái Thái Cực Đông Sơn, GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đã đạt đến độ thượng thừa với bề dày kinh nghiệm trong việc chẩn đoán bệnh và chữa trị dựa trên các nguyên tắc về huyệt vị, kinh mạch trên cơ thể con người. Nổi bật với phương phương pháp thủ thuật án ma bằng các thao tác xát, xoa, miết, bấm, điểm, day, phát, bóp, lăn, chặt, rung … để phòng tránh cùng chữa bệnh.

Hiện nay, GS.TS, Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức là Phó giám đốc khu vực Tây nguyên tại Trung Tâm Truyền Thông – Truyền Hình Việt Đức; Phó Viện trưởng Viện Y dược Quân dân Y Việt Nam; Phó trưởng ban Đối ngoại Viện khoa học nghiên cứu Nhân Tài Nhân Lực Việt Nam; Phó trưởng ban Đối ngoại Tạp chí Thương gia và Thị trường…Danh y là người sở hữu các giải thưởng cao quý như: Chứng nhận “Bàn tay vàng bấm huyệt trị bệnh” – do TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng; Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho công trình “Nghiên cứu phương pháp nghiên cứu hỗ trợ chữa bại liệt do tai biến bằng bấm huyệt trong y học cổ truyền”; Bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc” do Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ cấp; Phong hàm Giáo sư, Tiến sĩ do Viện nghiên cứu Khoa học Nhân tài Nhân lực cùng Đại học Apollo cấp.

 

Vị danh y tâm tài, nhân đức:

Là một danh y nhân hậu, vị tha, luôn lấy lời răn dạy “Lương y như từ mẫu” mang theo bên mình trong suốt quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân, có lẽ xuất phát điểm từ tính đạo đức, nhân ái ấy đã giúp cho danh y Nguyễn Đông Đức đạt đến sự lỗi lạc, tài hoa trong làm nghề khám chữa bệnh. Từ xuất phát điểm là võ sư kết hợp với thiên bẩm có sẵn và bề dày kinh nghiệm học hỏi y học, lương y võ sư Nguyễn Đông Đức đã thể hiện tính thiên phú định mệnh trong số phận cuộc đời mình gắn với ngành y. Những kết quả diệu kỳ trong quá trình làm nghề chữa bệnh của GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức không phải là một sớm một chiều mà chính từ những xuất phát điểm thành quả về võ thuật và sự miệt mài học tập, dày công dành thời gian nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm qua rất nhiều năm thực hành hoạt động khám chữa bệnh của danh y. Đôi bàn tay tài hoa, kỳ diệu và khối óc thông tuệ của GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức là một trong những sự phối kết hợp nhuần nhuyễn hiếm hoi của làng y học cổ truyền Việt Nam. GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức thông thuộc bản đồ huyệt vị trên cơ thể con người như một người bản xứ ở địa phương đã rất quen thuộc với từng ngõ ngách, từng địa điểm bấm huyệt để quá trình điều trị, chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Danh y đã có nhiều cống hiến lớn lao trong việc đưa tên tuổi của bộ môn y võ cổ truyền Việt Nam ra trường quốc tế khi mà ứng dụng y võ cổ truyền của GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức không chỉ dừng lại ở ứng dụng chữa bệnh cho con người. Sự kỳ diệu của tác động trong phương pháp điểm huyệt, giải huyệt và các thao tác tác động huyệt vị đến cơ thể đã đạt đến tầm cao mới trong ứng dụng làm đẹp, điều phối khí huyết cơ thể, đem lại sức khoẻ và nhan sắc diệu kỳ cho con người.

Tinh thần thiện nguyện, cống hiến cho cộng đồng, xã hội cao cả

Không chỉ có tài năng trong chữa bệnh, giỏi giang trong y thuật mà thầy còn là một người thầy thuốc với tấm lòng thiện nguyện cao cả. Dấu chân và lòng thiện nguyện của thầy Nguyễn Đông Đức đã in dấu khắp nơi. Cùng với Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức, GS.TS, Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức đã đi khắp nơi để tham gia nghiên cứu, điều trị, hướng về sức khoẻ cộng đồng với các hoạt động võ thuật làm nên điểm sáng nhân văn phát huy mạnh mẽ ứng dụng chữa bệnh cho nhân dân. Hằng ngày hằng giờ trôi qua, GS.TS, Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức luôn trăn trở bằng cách nào có thể giúp cho bà con đỡ khổ, có sức khoẻ và yên tâm vui sống. Các chương trình tình nguyện, từ thiện của Thầy Nguyễn Đông Đức in dấu khắp nơi và mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức là điểm đến của rất nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc để điều trị các loại bệnh theo hướng y học cổ truyền. Đây có thể nói là sự công nhận, là kết quả to lớn từ tâm huyết trong nhiều năm nghiên cứu uyên bác và khám chữa tận tâm, tận tình của GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức. Trung tâm một trong những địa điểm tuyệt vời tạo nên sự cống hiến to lớn đối với cộng đồng và xã hội, nhất là đối với những bệnh nhân xương khớp, tai biến, bại liệt, câm điếc bẩm sinh và nhiều bệnh nan y khác không có nhiều điều kiện về kinh tế tìm đến và khôi phục chức năng bản tự của con người.

Với những thành quả rõ nét trong nỗ lực cải thiện sức khoẻ và tinh thần phụng sự bệnh nhân, cộng đồng và xã hội, GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức đã tạo ra một sự chuyển biến mới trong lịch sử học thuật của y võ cổ truyền. Tinh thần học hỏi, cầu tiến, vì cộng đồng và xã hội của GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức luôn được lan toả và tạo sức ảnh hưởng đối với cộng đồng, xã hội. Đặc biệt là tấm gương, mục tiêu cao cả cho các thế hệ y võ noi theo.

Địa chỉ của trung tâm:

Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức

Giám đốc: GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức

Địa chỉ: Số 51 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0911.22 99 90 – 0903.00 92 00

https://www.facebook.com/LuongYDuongBachDuong