LƯƠNG Y CAO VĂN MINH- KHẮC TINH CỦA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Chúng tôi ghé thăm phòng khám Bảo Minh Đường của lương y Cao Văn Minh ( Bến Ngự, phố Ngô Quyền, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) vì đã từ lâu nghe ông có biệt tài “ nhận diện chẩn bệnh”. Trong cái tiết trời mưa rét, phòng khám của ông vẫn rất đông bệnh nhân tới khám làm chúng tôi phải chờ đợi rất lâu mới có thể có được cuộc trò chuyện với ông.

Xin chào lương y Cao Văn Minh, được biết ông có thể nhìn mặt người bệnh mà có thể chẩn đoán ra được ngay căn bệnh của họ, vậy đây là khả năng sẵn có của một người làm thầy thuốc hay ông được học tập từ bên ngoài?

Những người làm nghề y lâu năm có thể nhìn sắc mặt của người bệnh là có thể đoán được là bệnh nhân đó khỏe hay yếu, bệnh tình như thế nào, nhưng để chi tiết cụ thể hơn thì phải khám chữa trực tiếp. Tôi may mắn vào năm 16 tuổi được danh sư Nguyễn Gia Khánh, một bậc thầy về tướng số và tử vi truyền thụ cho những kiến thức và kinh nghiệm kinh dịch, phong thủy, từ đó kết hợp với y lý, dược lý và bệnh học để có áp dụng vào khám chữa bệnh, có thể vận dụng tốt hơn vào việc nhận diện chẩn bệnh.

Lương y Cao Văn Minh- Một con người tài hoa phong trần

Chính vì như vậy mà phòng khám của ông lúc nào cũng đông bệnh nhân tới khám, có phải do sự tò mò về khả năng này của ông không?

Cũng không phải như vậy, nó chỉ giúp cho tôi khám bệnh cho bệnh nhân nhanh hơn và hiệu quả hơn thôi. Bệnh nhân tìm đến với thầy thuốc đó là một niềm vui, nhưng phần lớn là do những bài thuốc gia truyền của gia đình thực sự chữa khỏi bệnh cho họ. Người bệnh họ đến là để tìm thầy thuốc, là được chữa bệnh, và trách nhiệm của mình là cứu chữa cho họ.

Vậy những bài thuốc gia truyền của gia đình ông thường chữa những bệnh gì?

Truyền thống gia đình tôi 3 đời làm nghề bốc thuốc chữa bệnh, cũng nghiên cứu và phát triển rất nhiều bài thuốc quý, từ những bệnh thông thường như cảm mạo, đau nhức đến những bệnh nặng hơn như xương khớp, liệt nửa người, viêm gan…những loại bệnh này tôi đều có thể chữa trị được tận gốc.

Ông có thể chia sẻ thêm một chút về các bài thuốc này được không ?

Các bệnh liên quan đến xương khớp hiện nay rất là nhiều người mắc phải, gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Với các bệnh như xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa…thì bệnh nhân của Bảo Minh Đường sẽ phải sử dụng 2 loại thuốc là thuốc uống và thuốc đắp, tất cả đều được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, không gây ra những tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh. Thuốc đắp giúp giảm đau bên ngoài, lưu thông khí huyết, trước khi đắp cần xoa bóp mát xa trước để giúp giảm đau nhanh và tăng hiệu quả của thuốc. Còn thuốc uống có tác dụng điều trị tận gốc nguồn bệnh bên trong.

Một góc phòng chẩn trị Y Học Cổ Truyền Bảo Minh Đường

Bên cạnh đó tôi còn áp dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt, tác động cột sống, sử dụng đèn hồng ngoại để đạt được hiệu quả tối đa. Tuy không giám khẳng định có thể chữa khỏi 100% cho bệnh nhân tới đây nhưng tôi có thể khẳng định những bệnh nhân sau khi chữa bệnh tại Bảo Minh Đường chưa từng phải quay lại điều trị lại do bệnh tái phát.

Để điều trị có hiệu quả các bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân dùng tối thiểu một liệu trình là 20ngày/ ca đắp thuốc và uống thuốc. Bệnh nhân ở xa đến có thể ở lại nhà thuốc vài ngày để điều trị giảm các cơn đau cấp. Sau đó nhà thuốc sẽ hướng dẫn cách đắp thuốc và uống thuốc để bệnh nhân mang thuốc về nhà tự điều trị. Tất cả các bệnh nhân khi đến với nhà thuốc Bảo Minh Đường hầu như đều đạt hiệu quả tốt. Kể cả những bệnh nhân đã từng chữa nhiều nơi nhưng không đạt kết quả.

Không chỉ giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam, hiện nay, bài thuốc và công nghệ điều trị bệnh xương khớp của lương y Cao Văn Minh còn vượt qua biên giới sang các nước Cộng Hòa Sec, Cộng Hòa Liên Bang Đức được các nước kiểm chứng về sự hiệu quả và áp dụng vào điều trị bệnh xương khớp cho đất nước họ. Ông cảm nhận như thế nào về điều này.

Sau 30 năm học tập và phát triển nghề của gia đình, đạt được thành quả nho nhỏ như vậy thực sự tôi rất hạnh phúc. Bài thuốc và công nghệ điều trị xương khớp của tôi đã có thể điều trị được cho nhiều bệnh nhân, không chỉ trên cả nước mà những người sinh sống ở nước ngoài cũng có thể được chữa trị. Riêng về bệnh xương khớp, nguyên nhân sâu xa bắt nguồi từ thận, “thận chủ cốt”, nếu dùng thuốc Tây sẽ càng làm thận yếu bệnh càng khó chữa chính vì vậy thuốc nam chính là “thần dược” cho căn bệnh này. Việt Nam ta có một kho báu mang tên “rừng vàng”,” vàng” ở đây nghĩa là có nhiều thuốc quý có thể chữa được bệnh. Chúng ta có thể tận dụng triệt để những lợi thế này, đưa nền đông y của nước nhà sánh bước cùng thế giới.

Thuốc điều trị xương khớp của Bảo Minh Đường được đánh giá cao trong việc điều trị các bệnh về xương khớp

Các chuyên gia thực sự quan tâm đến thuốc của Bảo Minh Đường

Xin cám ơn những chia sẻ của lương y Cao Văn Minh, thay mặt tòa soạn báo chúng tôi xin kính chúc ông luôn luôn khỏe mạnh và tâm huyết để có thể cống hiến hết mình cho nền Đông Y nước nhà.

Là người làm báo chúng tôi có trách nhiệm truyền tải thông tin tới các bệnh nhân về lương y và phương pháp điều trị của Bảo Minh Đường nhằm giúp người bệnh tiếp cận nhanh hơn giảm thiểu đau đớn và thiệt hại về sức khỏe , bệnh tật.

Thông tin liên hệ:

Lương y Cao Văn Minh

Phòng CTYHCT Bảo Minh Đường

SĐT: 01656 582 999

Địa chỉ: Bến Ngự, Phố Ngô Quyền, phường Quảng Yên, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh