Lương y Đỗ Lương Thiện – Vị thầy thuốc tâm đức nổi tiếng Đồng Nai

Ở vùng đất Đồng Nai có một lương y tài giỏi, truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Đỗ Lương, một dòng họ có truyền thống bốn đời làm thuốc. Đó là lương y Đỗ Lương Thiện.

Lương y Đỗ Lương Thiện được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc. Khi lớn lên năm 1996, ông theo học các môn Y học Cổ truyền tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh trong 4 năm. Do được tiếp xúc sớm với nghề làm thuốc từ gia đình, lương y Đỗ Lương Thiện đã có niềm đam mê với những cây cỏ tưởng bỏ đi mà lại có công dụng kỳ diệu, cứu sống được nhiều người mắc các bệnh nan y.

Cảm phục tài năng, đức độ của lương y Đỗ Lương Thiện

Đi tìm hiểu thực hư câu chuyện về bài thuốc chữa bệnh hiệu quả của truyền nhân y học nổi tiếng, nhóm phóng viên chúng tôi tìm về ấp 10 Xuân Tây, Cẩm Mỹ hỏi lương y Thiện hầu như ai cũng biết, bởi ông là người thầy thuốc giỏi chuyên điều trị các bệnh như: gout, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, trĩ nội, trĩ ngoại, chân tay tê,  thần kinh tọa, đại tràng, u nhọt, mồ hôi chân tay…

Lương y Đỗ Lương Thiện bên vườn cây thuốc.

Trong đó đặc biệt, ông được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh trĩ – một căn bệnh tế nhị mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Căn bệnh này khiến cho bệnh nhân đi đại tiện đau đớn, với tâm lí ngại chữa trị nhiều người bệnh đã để bệnh tình nặng biến chứng ra cấp độ 3 (lòi búi trĩ ra ngoài) dẫn đến phải đi cắt, nhưng với bài thuốc của lương y Đỗ Lương Thiện sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không phải cắt mổ.

Hay như bệnh Gout, khi Tây y thời gian chữa trị lâu hơn. Nhiều bệnh nhân bị bệnh Gout tìm đến ông đều trong tình trạng tuyệt vọng. Có trường hợp bệnh gout nặng, phải chịu đựng căn bệnh này hàng chục năm khiến cho chân tay phù nề, u cục và đau nhức dữ dội. Khi được lương y Đỗ Lương Thiện chữa trị, họ đã thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chữa này. Bằng phương thuốc cổ gia truyền của dòng tộc, lương y Đỗ Lương Thiện đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh, giúp họ thoát khỏi nỗi đau bệnh tật và tìm lại được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Nhờ hiệu quả bài thuốc mà mỗi ngày có tới hàng chục lượt bệnh nhân không chỉ tại tỉnh Đồng Nai mà còn từ các nơi khác biết tới danh tiếng của lương y Đỗ Lương Thiện tìm tới chữa trị.

Điển hình như trường hợp anh Nguyễn Văn Hiếu ở xã Nam San, Cẩm Mỹ, Đồng Nai, bị thoát vị đĩa đệm ở cổ sau 3 tháng dùng thuốc đã khỏi hẳn. Hay ông Dương Văn Rôm ở Hà Nội cũng bị thoát vị đĩa đệm L5-L7 sau 2 tháng khỏi dứt điểm.

Không thể không kể đến những bệnh nhân bị gout độ 1,2,3 khi dùng thuốc khỏi toàn phần hoặc các bệnh trĩ nội theo máu ra phân hay trĩ ngoại lòi rom ruột già. Ngoài ra còn các bệnh về thần kinh tọa không đi được như trường hợp của anh Nguyễn Văn Hiền (Long An) được lương y Đỗ Lương Thiện chữa khỏi bệnh sau 2 tháng.

Và còn rất nhiều các bệnh khác như mồ hôi tay, mồ hôi chân,… đều được lương y chữa khỏi dứt điểm.

Đó chỉ là một vài trong nhiều trường hợp bệnh nhân mà chúng tôi liên hệ được để kiểm chứng hiệu quả những bài thuốc chữa bệnh của lương y. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều bệnh nhân hơn nữa cũng sẽ được lương y Thiện điều trị, thoát khỏi bệnh tật.

Lương y Đỗ Lương Thiện – Con người đầy tài năng và y đức

Không phải ngẫu nhiên mà lại có cả nghìn người đến nhờ lương y Thiện khám và chữa bệnh mỗi năm. Bởi ngoài việc lương y Đỗ Lương Thiện có bài thuốc gia truyền bốn đời thì lương y Thiện là một người chữa bệnh bằng cái tâm đức. Với ông, hoạt động trong lĩnh vực đông y, ngoài cái tài còn phải có cái đức của một thầy thuốc, ông luôn tận tâm giúp đỡ người bệnh.

Lương y Đỗ Lương Thiện được nhận cúp và bằng khen trong chương trình “giao lưu hữu nghị, hợp tác kết nối đầu tư Việt Nam – Singapore” tại Singapore.

Bất cứ bệnh nhân nào đến với ông đều được tư vấn tận tình và động viên tinh thần để họ kiên trì chữa bệnh. Với tấm lòng thương người như thể thương thân, lương y Đỗ Lương Thiện thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, không nề hà đóng góp tiền của và công sức của mình nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng như tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, vận động, khám chữa bệnh từ thiện miễn phí cho người nghèo, gia đình khó khăn,… trong tỉnh.

Chính vì có tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà lương y Thiện luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh và của các bệnh nhân đến chữa trị. Đặc biệt, lương y Thiện là con người cực kỳ khiêm tốn trong chuyên môn, hành nghề chữa bệnh và tham gia các hoạt động xã hội tích cực, với tấm lòng cứu nhân độ thế.

Một trong những nguyên tắc làm việc đã trở thành truyền thống suốt 4 đời hành nghề y của gia đình lương y Thiện đó là “Dốc hết tài năng cứu người được coi trọng như danh dự của người thầy thuốc”.

Theo lương y thì cái tâm trong nghề y không phải là cái gì đó quá cao siêu mà nó chỉ đơn giản là biết mình có khả năng chữa khỏi bệnh cho người ta mà không chịu chữa vì bất cứ lý do gì, thì người đó là người vô tâm. Nếu không có khả năng chữa bệnh cho người ta mà vẫn nhận để lấy tiền thì đó là người thất đức.

Hình ảnh lương y Đỗ Lương Thiện nhận cúp doanh nhân vàng tại Hà Nội.

Dành cả tuổi trẻ, đam mê để trở thành người kế nghiệp xuất sắc của dòng họ. Mong rằng tấm gương về tài năng và đức độ giúp đời cứu người của lương y Đỗ Lương Thiện sẽ lan tỏa nhanh hơn nữa giữa vùng đất Đồng Nai và bay xa khắp mọi miền Tổ quốc để nhân lên nhiều niềm vui hơn nữa cho những số phận, những cuộc đời của những con người cần được cứu giúp.

Với những cống hiến của lương y Đỗ Lương Thiện cho người bệnh và cho sự phát triển của y học nước nhà đã được Hội Đông y huyện Cẩm Mỹ ghi nhận và đánh giá rất cao. Bên cạnh đó các cấp và ban ngành đã trao tặng những bằng khen và kỉ niệm chương cho lương y Đỗ Lương Thiện về việc chăm lo cho sức khỏe của cộng đồng. Mới đây lương y Đỗ Lương Thiện còn được mời tham gia  chương trình “GIAO LƯU HỮU NGHỊ, HỢP TÁC KẾT NỐI ĐẦU TƯ VIỆT NAM – SINGAPORE” tại Singapore.

Để được tư vấn, bạn đọc có thể liên hệ:

 Lương y Đỗ Lương Thiện

Điện thoại: 01653.441.607

Tổ 16, ấp 10 Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai