Lương y Nguyễn Ngọc Sùng – Vị lương y lừng danh đất Hà Nam và khát vọng nhân rộng bài thuốc trị vô sinh

 

Đến Mễ Nội, phường Liêm Chính ( Phủ Lý – Hà Nam) hỏi thăm đến nhà lương y Nguyễn Ngọc Sùng là điều không khó. Bởi bà con nơi đây đã quen với việc trở thành “người chỉ đường” cho nhiều cặp vợ chồng không may bị vô sinh hiếm muộn muốn chữa trị tại nhà lương y. Sở dĩ họ nhiệt tình như vậy vì họ biết lương y Sùng là người có tài, có tâm và có một khát vọng lớn: phát huy và nhân rộng bài thuốc gia truyền xóa tan nỗi ám ảnh vô sinh của người bệnh.

Vị lương trẻ tài năng đẹp cả thân lẫn tâm

Tới tư gia cũng là phòng khám của lương y, chúng tôi như lạc vào thế giới của thuốc Đông y. Trong ngôi nhà mái ngói đậm chất xưa, các vị thuốc được bày biện ngăn nắp trên kệ hoặc cất giữ trong các lọ thủy tinh, hộp nhựa và được chú thích tên thuốc cụ thể. Điểm tô trên cột, tường nhà là rất nhiều giấy chứng nhận, bằng khen về thành tích công lao của gia đình lương y trong sự nghiệp khám chữa bệnh cho cộng đồng. Ấn tượng hơn, chúng tôi ngỡ ngàng trước phong thái đĩnh đạc, vóc sáng cao to và khuôn mặt phúc hậu của một “bác sĩ” trẻ. Chúng tôi gọi anh là “bác sĩ” vì anh khoác trên mình chiếc áo blu trắng, cổ đeo chiếc ống nghe y tế. Nhìn dáng vẻ của anh không ai nghĩ rằng anh lại là một lương y nặng lòng với những vị thuốc cổ của dân tộc.

 

Lương y Nguyễn Ngọc Sùng trong lần phỏng vấn của Đài truyền hình VTV

 

Lương y là người nhẹ nhàng và có thái độ thân tình, gần gũi với bệnh nhân. Hễ người bệnh đến thăm khám, dù nặng hay nhẹ, giàu hay nghèo đều được lương y tiếp đón nhiệt tình. Anh quan niệm rằng: “Lương y là nghề cứu người, giúp đời nên có thể giúp được ai tôi sẽ dốc tâm tận tụy, không giúp được người ta tôi cũng sẽ khuyên bảo tiếp thêm động lực hay sẵn sàng chia sẻ nỗi lo như một người bạn hiền.” Bởi anh biết thái độ sống tích cực, niềm vui và sự hy vọng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Khát vọng nhân rộng bài thuốc gia truyền 40 năm để tạo thêm cơ hội cho bệnh nhân

Sinh ra trong gia đình có truyền thống chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, lương y Nguyễn Ngọc Sùng đã kế thừa kinh nghiệm và bài thuốc quý từ cha ông. Nhưng điều trân quý là vị lương y trẻ không ỷ lại những điều “cha truyền con nối”, anh còn học hỏi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm ở sách báo về y học hoặc các phương pháp điều trị của những danh y khắp mọi miền tổ quốc. Theo lương y, nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn của các cặp vợ chồng có thể phân ra làm hai loại: do vợ hoặc do chồng. Nam chủ tinh, nữ chủ huyết, tinh nhược, huyết hư ắt sẽ dẫn tới hiếm muộn. Nếu do người vợ, có thể do mắc các bệnh: viêm phụ khoa nặng gây biến chứng, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh… Nếu do chồng, có thể người chồng mắc phải chứng: tinh trùng loãng, tinh trùng yếu hoặc không có tinh trùng. Muốn điều trị bệnh phải đi từ gốc mới đạt hiệu quả. Do đó, lương y Nguyễn Ngọc Sùng đã dành nhiều thời gian tâm huyết nghiên cứu, phát triển bài thuốc quý của gia đình để chữa trị cho mọi người. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, lương y sẽ gia giảm thêm vị thuốc để tiêu trừ tận gốc. Đối với phụ nữ, lương y nhấn mạnh vào điều hòa khí huyết, ổn định kinh nguyệt, diệt trừ tận gốc tác nhân gây viêm nhiễm, tăng cường nội tiết tố, hạn chế sự phát triển của u nang… Đối với nam, lương y chú trọng đến dưỡng tinh, cường dương, tăng cường sinh lực. Đặc biệt, một số người bị vô tinh trùng (do xuất tinh ngược vào đường tiểu, búi tĩnh mạch bị giãn nặng, tinh hoàn ẩn hoặc lạc chỗ…) cũng được lương y Sùng điều trị có kết quả.

Điển hình như trường hợp của vợ chồng anh Định – chị Hoa (ở xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), cưới nhau hơn 10 năm chưa có con. Anh bị chứng xuất tinh ngược, chị bị viêm phụ khoa nặng. Dù đã chạy chữa nhiều nơi vẫn không có tiến triển. Anh chị đã bó tay chịu sự định đoạt của số phận. Vì bệnh của chị có thể khỏi nhưng anh không có tinh trùng thì làm sao sinh con được. Sau khi thăm khám và uống thuốc của lương y Sùng, điều kỳ diệu đã xảy ra, lần đầu tiên sau hơn 10 năm mong ngóng, anh chị đã có được hạnh phúc của người làm cha làm mẹ.

Anh Nguyễn Văn Thái (Lạc vệ – Tiên Du – Bắc Ninh) bị tinh trùng yếu và loãng. Vì mặc cảm nghĩ mình vô dụng, không hoàn thành thiên chức của đàn ông nên anh đã nhiều lần nghĩ quẩn, tự ti, xua đuổi đòi bỏ vợ. Sau khi được mọi người động viên, điều trị một thời gian chỗ lương y Sùng, tâm – sinh lý của anh đã được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, nỗi mặc cảm đến mức ám ảnh chuyện vô sinh trong anh đã được giải tỏa. Gia đình nhỏ của anh thay vì không khí ảm đạm, u uất như trước đây, nay đã rộn rã tiếng cười con trẻ… Ngoài hai trường hợp trên, lương y Sùng còn điều trị thành công cho hàng trăm cặp đôi vô sinh, hiếm muộn trên cả nước.

 

Là vị lương y tài năng, luôn có tâm với nghề và cộng đồng nên lương y Nguyễn Ngọc Sùng được nhận nhiều chứng nhận, giải thưởng cao quý

 

Bài thuốc có 100% nguồn gốc tự nhiên, đều là các thảo dược quý, tập hợp công sức nhiều năm nghiên cứu của gia đình lương y Nguyễn Ngọc Sùng. Nhờ kinh nghiệm và bài thuốc quý gia truyền, lương y Sùng đã giúp cho hàng trăm cặp vô sinh, hiếm muộn thoát khỏi nỗi lo tuyệt tự. Nhưng điều vị lương y trẻ trăn trở là làm sao để nhân rộng bài thuốc, đưa phương thuốc hiệu quả này đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là những người nghèo không may mắc phải. Bệnh tật không chừa một ai, những người đã nghèo lại đèo bòng thêm nỗi lo không con thì cuộc sống bi ai khôn tả. Lại thêm những cặp vợ chồng vì quá sốt sắng chuyện con cái mà bị những kẻ lợi dụng lòng tin lừa bán thuốc giả. “Tiền mất tật mang”, cuối cùng người khổ nhất vẫn là bệnh nhân. Nghĩ vậy nên lương y Nguyễn Ngọc Sùng vẫn ngày đêm nghĩ cách đưa bài thuốc đến cho những người cần có. Hy vọng họ sẽ hợp thầy hợp thuốc mà có được niềm hạnh phúc trọn vẹn để gia đình thêm ấm êm, vui vẻ.

 

Lương y đa khoa Nguyễn Ngọc Sùng

Địa chỉ: Mễ Nội – Phường Liêm Chính Thành Phố Phủ Lý – Hà Nam

Điện thoại: 0975913388 hoặc 0987278181