Lương y Nguyễn Văn Hùng – khắc tinh của bệnh sơ gan cổ trướng

Lương y Nguyễn Văn Hùng là người rất ít nói về bản thân. Trên website của Thuốc nam gia truyền Mạnh Ngân – nhà thuốc do anh làm chủ, chủ yếu đề cập tới thông tin về các bài thuốc, vị thuốc, phương cách chữa bệnh hiệu quả… Ít ai biết rằng, lương y đã từng là một cử nhân trường Đại học Sư phạm, từng ước ao đứng trên bục giảng truyền dạy những kiến thức bổ ích, làm hành trang trang cho các em học sinh tự tin tiến vào tương lai. Thế nhưng nghiệp của anh không nở rộ ở nghề thầy giáo mà lại bén duyên với nghề thầy thuốc.

 

Lương y Nguyễn Văn Hùng

 

Anh Nguyễn Văn Hùng sinh ra và lớn lên ở vùng chân núi Tây Yên Tử (Sơn Động, Bắc Giang). Dù gia đình anh nghèo nhưng luôn được bà con tôn trọng và kính nể vì đã có nhiều đời làm nghề thuốc cứu người. Bản thân anh Hùng từ nhỏ cũng thường xuyên theo ông nội vào rừng hái thuốc. Các kiến thức về thảo dược và kinh nghiệm chữa trị các bệnh: viêm gan B, viêm gan C, xơ gan cổ trướng… nhờ đó dung nạp một cách tự nhiên vào trí nhớ của anh. Vì vậy, dù ao ước trở thành một nhà giáo nhưng anh Hùng vẫn thường thăm khám và bốc thuốc cho các bệnh nhân khi họ tìm đến. Lâu dần, nghề làm thuốc lấn át và trở thành nghiệp của anh.

Trong quá trình hành nghề, lương y Hùng vẫn không ngừng nỗ lực học hỏi, bổ sung kiến thức về bệnh lý và thảo dược. Anh đi khắp mọi miền của tổ quốc để tìm hiểu về các vị thuốc hay, bài thuốc tốt. Nhận thấy Tây Ninh là mảnh đất lành phát triển sự nghiệp, lương y đã quyết định lập nghiệp tại đây. Hiện tại, anh đã trở thành một y sĩ YHCT nổi danh Tây Ninh chuyên điều trị phong phú và hiệu quả các căn bệnh về gan, xương khớp, dạ dày… xóa tan nỗi lo cho người bệnh. Trong những bài thuốc của lương y – y sĩ YHCT Nguyễn Văn Hùng, bài thuốc trị viêm gan, xơ gan cổ trướng hiệu quả và nổi tiếng hơn cả. Thậm chí, nhiều bệnh nhân bị viêm gan nặng, bụng phình to như úp rổ, bị bệnh viện trả về cũng được cứu sống nhờ bài thuốc gia truyền thần kỳ này.

 

Với nhiều người, xơ gan cổ trướng là một án tử.

 

Trong bài thuốc gia truyền, y sĩ Hùng sử dụng các vị: diệp hạ châu, cây nhội, diệp chi tử, mã đề, chặc chìu… Đó là những loại thảo dược thiên nhiên đã được y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định có tác dụng giúp tăng men gan, chống xơ gan, giải độc tế bào gan và tăng tái tạo tế bào khi gan đã bị hủy hoại.

Ngoài những thảo dược trên, y sĩ YHCT Nguyễn Văn Hùng còn sử dụng một số thảo dược bí truyền của gia đình, tạo nên một bài thuốc trị xơ gan cổ trướng hiệu quả. Chỉ sau một thời gian sử dụng, bệnh nhân đã cảm nhận tác dụng của thuốc, có cảm giác thèm ăn, giảm đầy bụng, vàng da…

Tuy nhiên, các vị thuốc cần được cân đối về tỷ lệ nhất định, phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người. Lương y Nguyễn Văn Hùng phải thăm khám, xem xét kỹ càng tình trạng, mức độ phát triển bệnh của bệnh nhân trước khi bốc thuốc. Bởi chỉ cần “sai một li là đi một dặm”, các vị thuốc không đúng tỉ lệ sẽ trở thành “phản tác dụng”, khiến việc điều trị gặp khó khăn. Với tính hiệu quả của bài thuốc và tài năng của y sĩ Hùng, tất cả các bệnh nhân đã được chữa trị thành công bệnh xơ gan, xơ gan cổ trướng, trong đó có những bệnh nhân bị nặng, bị bệnh viện trả về.

Để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, ngoài việc nghiêm túc dùng thuốc theo lời dặn của lương y, bệnh nhân cần có chế độ ăn hợp lý và có lối sống khoa học. “Dục tốc bất đạt”, thuốc nam không có tác dụng tức thì như tây y. Vì vậy, bệnh nhân cần kiên trì và tin tưởng vào lời khuyên của lương y.

 

 

Bên cạnh điều trị xơ gan cổ trướng, Nhà thuốc gia truyền Mạnh Ngân còn điều trị các bệnh: sỏi mật, sỏi thận, dạ dày, xương khớp… mang lại sức khỏe và niềm hy vọng cho đông đảo bệnh nhân trên cả nước. Dự kiến, y sĩ YHCT Nguyễn Văn Hùng sẽ trở về quê thăm khám và chữa bệnh cho bà con quê hương và các tỉnh lân cận. Theo anh đây cũng là một cách để phát triển bài thuốc trị xơ gan cổ trướng đến đông đảo cộng đồng và gìn giữ, phát huy nghề quý của gia đình.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Nhà thuốc nam gia truyền Mạnh Ngân

Lương y Nguyễn Văn Hùng

Địa chỉ: Tổ 2, ấp 3, xã Suối Ngà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

SĐT: 0387850986

Quỳnh Trang