Lương y Nguyễn Tiến Khảo: Y sỹ cựu chiến binh mở vườn thuốc nam đặc hiệu chữa trị nhiều bệnh

Trong không khí chào mừng kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 đang đến gần, cùng gặp gỡ các tấm gương cựu chiến binh đã rời chiến trường và chăm lo xây dựng kinh tế, góp sức vào sự phát triển phồn vinh của đất nước. Lương y Y sỹ Y học cổ truyền Nguyễn Tiến Khảo là một tấm gương như thế.

Lương y Nguyễn Tiến Khảo – Sở hữu nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, ít tốn kém

 

Người thầy thuốc cựu chiến binh tâm – tài – đức

Sinh năm 1962, hiện đang cư trú tại xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội, lương y Y sỹ Y học cổ truyền Nguyễn Tiến Khảo đã và đang làm tốt nhiệm vụ của một người thầy thuốc, phát triển những bài thuốc gia truyền và giúp nhiều người thoát khỏi nỗi đau bệnh tật. Trong hơn 40 năm làm nghề thầy thuốc, ý thức được trách nhiệm và bổn phận cao quý của nghề thầy thuốc, lương y y sỹ Nguyễn Tiến Khảo luôn tìm kiếm những bài thuốc quý, học tập các phương thức phối dược mang lại hiệu quả cao và nắm vững kiến thức châm cứu xoa bóp bấm huyệt cổ truyền giúp bệnh nhân thuyên giảm nhanh cơn đau và phục hồi sức khoẻ nhanh chóng. Lương y y sỹ Nguyễn Tiến Khảo nhanh chóng. Trong suốt quá trình hoạt động y thuật và làm nghề, người thầy thuốc ấy đã không ngừng học tập, nghiên cứu, thực hành qua các lớp đào tạo y thuật cổ truyền để có thể nâng cao tay nghề, làm điêu luyện thêm phương thức điều trị mang lại chất lượng điều trị tốt nhất.

Lương y đa khoa Nguyễn Tiến Khảo trồng và bảo tồn hàng nghìn m2 cây thuốc Nam quý tại Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội

Xuất phát từ yếu tố gia truyền, những công sức rèn luyện của lương y Nguyễn Tiến Khảo như sóng bồi đắp thêm kinh nghiệm, làm dày dạn thêm y thuật vốn đã tinh thông. Quá trình ấy là cả một hành trình dài của người cựu chiến binh trên con đường theo đuổi y thuật truyền thống.

Điều trị hiệu quả đa bệnh về hệ tiêu hoá, cơ xương khớp,… bằng nhiều phương pháp

Lương y Y sỹ Nguyễn Tiến Khảo chuyên điều trị các bệnh về dạ dày như chứng trào ngược dạ dày, viêm dạ dày, đại tràng,…. Và các nhóm bệnh về tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, bàng quang,… nhóm bệnh cơ xương khớp như viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp,… Quy trình điều trị của lương y đơn giản và tận tâm với từng bệnh nhân. Có một lần ghé thăm cơ sở điều trị của lương y Nguyễn Tiến Khảo mới thấy được tấm lòng của người thầy thuốc với từng bệnh nhân. Giữa đông đúc bệnh nhân đang xếp hàng chờ đến lượt, lương y vẫn thực hiện quy trình xoa bóp, châm cứu, kê đơn thuốc cho từng bệnh nhân một.

Đối với các bệnh nội, lương y luôn bắt mạch, điều trị bằng các phương thức tác động cổ truyền như châm cứu và kê đơn thuốc Nam cho bệnh nhân. Các biện pháp tác động cổ truyền giúp người bệnh được đả thông khí huyết và thuyên giảm cơn đau nhờ tác động ngoại lực hợp lý lên các huyệt vị gây ra chứng bệnh. Không phải thầy thuốc nào cũng có thể tinh thông được các huyệt vị và yếu tố gây bệnh đối với từng nhóm bệnh trạng khác nhau, lương y Nguyễn Tiến Khảo đã nắm vững các kiến thức y thuật được truyền lại và cộng thêm bề dày kinh nghiệm trong quá trình hành nghề.

Lương y vẫn thường đặt lời khuyên cho bệnh nhân các chứng bệnh về dạ dày cần tuân thủ quá trình điều trị và phác đồ thuốc phân bổ sẽ nhanh khỏi và hiệu quả hơn. Chính điều đó đã giúp cho tiếng lành đồn xa, những bệnh nhân đã được chữa trị hiệu quả lại lan truyền nhau về vị lương y tài đức ẩn danh này.

Tâm tình người cựu chiến binh

Là một người chiến sĩ đã tham gia chiến đấu trong chiến tranh biên giới phía Bắc, trở về sau cuộc chiến, người Cựu chiến binh Nguyễn Tiến Khảo luôn đau đáu tâm sự về những phương thức điều trị bệnh cho bệnh nhân là cựu chiến binh và bệnh nhân nghèo.

Thuốc dùng đúng bệnh và châm cứu đúng kinh huyêt bệnh nhanh đỡ đó là trình độ của thầy thuốc

Để có nguồn nguyên liệu dược liệu sạch, an toàn, có dược tính cao, lương y đã đầu tư trồng vườn dược liệu đặc trị của riêng mình, tạo ra nguồn nguyên liệu đảm bảo trong bào chế thuốc. Qua quá trình phối dược bài bản, điêu luyện trong gia giảm dược liệu đã cho ra những sản phẩm từ thuốc Nam lành tính, hiệu quả, giúp người bệnh điều trị được nhiều nhóm bệnh mà không bị ảnh hưởng về tác dụng phụ. Đặc biệt là các nhóm bệnh về tiêu hoá và dịch khớp cơ thể. Bởi lẽ với nhiều phương thức điều trị hiện đại, bệnh có thể nhanh thuyên giảm nhưng đồng thời có nhiều thành tố khiến bào mòn dịch vị dạ dày và nhanh chóng tái bệnh. Đối với sản phẩm thuốc Nam điều trị dạ dày của lương y Nguyễn Tiến Khảo bào chế đã khắc phục được những nhược điểm đó. Chiết xuất từ thành phần các loại dược liệu thiên nhiên, lành tính, là những dược liệu đã được cha ông ta sử dụng và kiểm chứng qua hàng trăm hàng nghìn năm lịch sử, các sản phẩm thuốc điều trị dạ dày và cơ xương khớp của lương y vừa mang tính truyền thống kết hợp với hiện đại.

Nhiều trường hợp bệnh nhân bị: Viêm loét dạ dày – tá tràng, ngứa nấm ngoài da, vẩy nến…hay như như bệnh nhân gặp các vấn đề về xương khớp: Vôi hóa, thoái hóa, lệch đĩa đệm, gai đốt sống, hẹp lỗ thoát…Họ đã chạy chữa nhiều nơi, thử nhiều biện pháp, dùng nhiều sản phẩm khác nhau nhưng bệnh tình không thuyên giảm, bệnh tái đi tái lại. Nhưng may mắn họ biết được tới lương y Khảo và sau khi được lương y điều trị một thời gian họ đã tìm lại được niềm vui sức khỏe, thoát khỏi nỗi đau bệnh tật.

Hoạt động y thuật bằng hết sức của một người thầy thuốc hội tụ đủ tâm – tài – đức, lương y Nguyễn Tiến Khảo đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của người lương y như từ mẫu, cứu chữa được nhiều bệnh nhân, đem lại niềm vui cuộc sống cho xã hội và cộng đồng. Chúc cho người thầy thuốc có tâm, có tài ấy nhiều sức khoẻ để có thể cứu chữa cho nhiều bệnh nhân, mảnh đời hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

Lương y Đa khoa Nguyễn Tiến Khảo

SĐT: 0379.048.561

Địa chỉ: Xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội

https://www.facebook.com/hao.nguyentien.5249