Lương y Nguyễn Văn Tùy – Người thầy thuốc điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư

Hòa chung với không khí tươi vui, phấn khởi của người dân cả nước khi dịch bệnh covid đang tưng bước được kiểm soát, cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, tòa soạn báo chúng tôi thực hiện một đề tài phóng sự mang tên “Danh y Việt Nam” để gửi tới những lời tri ân tới các vị thầy thuốc tài ba đã hết lòng cống hiến cho nền y học nước nhà. Rất nhiều các độc giả trên khắp cả nước đã gửi những bức thư cảm tạ, lời cảm ơn tới những người thầy thuốc đã chữa trị cho họ thoát khỏi bệnh tật.  Khi đọc những bức thư cảm ơn được độc giả gửi tới, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều lá thư gửi tới cùng một người, đó chính là Lương y Nguyễn Văn Tùy, một danh y tài ba của y học Việt Nam.

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Trong cuộc sống, mỗi người có một ngành nghề phụ trách một công việc khác nhau và cụ thể trong lĩnh vực nào đó thì mỗi người có một thế mạnh riêng nhưng phải nói trong lĩnh vực y học cổ truyền thì Lương y Nguyễn Văn Tùy, ông là đỉnh cao, là người thầy tài giỏi nhất. Bằng phương pháp chữa bệnh độc đáo và sở hữu bài thuốc gia truyền của dòng họ, ông đã cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi án tử, những căn bệnh hiểm nghèo, nan y, cố tật, thậm chí là cả ung thư, căn bệnh mà y học hiện đại phải lắc đầu bó tay.

Lương y Nguyễn Văn Tùy chúc tết nhân dân cả nước dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Là một Danh y đã từng nhận được rất nhiều những bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành trao tặng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Quả thực với tài năng và trình độ chuyên môn đã được thể hiện của mình, Lương y Nguyễn Văn Tùy có đủ khả năng mở phòng khám tại nước ngoài và làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm nghiên cứu sức khỏe danh tiếng trên thế giới nhưng ông vẫn quyết định ở lại Việt Nam. Bởi ông nghĩ rằng trên mảnh đất quê hương này, vẫn còn rất nhiều người đang phải chịu những khổ đau, vậy tại sao khi mình có thể giúp đỡ họ mà mình lại không thể làm. Ông muốn cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho dân tộc, cho người dân, cho đất nước. Cả cuộc đời ông gắn bó với người bệnh, ông chữa bệnh bằng cả tâm huyết và tấm lòng của mình.

Lương y Nguyễn Văn Tùy từng nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý do các bộ, ban, ngành trao tặng

Qua mấy chục năm hình thành và phát triển phòng khám, có hàng nghìn bệnh nhân từ mọi miền của tổ quốc, những ca bệnh nặng đều được thầy khám chữa tận tình, chu đáo và được hưởng niềm vui trọn vẹn khi ra về. Mới đây nhất là trường hợp của Cụ Nguyễn Thị Thao 79 tuổi, ở xã Thượng Bằng La, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái. Cụ đi khám bệnh viện được chuẩn đoán mặc bệnh hiểm nghèo ung thư phổi, Cụ và gia đình rất buồn khi biết cơ hội sống không còn bao lâu thì tình cờ một dịp cụ đi chơi người nhà ở Tỉnh Phú thọ được người nhà giới thiệu gọi điện đến Lương y Tùy và được kê đơn chữa lộ trình 6 tháng, sau đó Cụ khám lại ở bệnh viện chụp cắt lớp bác sĩ chuẩn đoán bệnh ung thu phổi đã ức chế được phần nào và cứ thế Cụ tiếp tục uống thuốc Lương y Tùy đến nay Cụ đã khỏe mạnh hơn. Không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đã xảy ra, Cụ sung sướng khi mình thoát chết khỏi tử thần.

Một trường hợp khác Ông Mai Văn Tỉnh ở Huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu bị ung thư họng, vừa bị ung thư gan trước khi biết đến Lương y Tùy toàn thân đau nhức, không ăn uống được, người phờ phạc như cá ươn. Sau một tuần được Lương y điều trị đã có thể đi lại ăn uống được, đến nay ông Tỉnh đã có thể tự làm được công việc cá nhân và dần ổn định.

May mắn nhất là trường hợp của bà Nguyễn Thị Ngẫu (Đơn Dương – Lâm Đồng) bị ung thư gan, phổi và tiểu đường  đi các bệnh viện tuyến tỉnh rồi qua cả bệnh viện Bộ Công An nhưng không nơi nào nhận chữa, đều bị bác sĩ trả về trước 7 tiếng vì biết rằng sẽ không qua khỏi. Đúng lúc này con trai bà đọc được thông tin của lương y Tùy và bèn liên hệ để gửi thuốc. Kỳ diệu đã xảy ra, một người từng bị bệnh viện trả về và gia đình đã tính đến chuyện hậu sự mai tang sẵn vậy mà chỉ sau một thời gian dùng thuốc đến nay bà Ngẫu đã có thể tự ăn uống và đi lại bình thường. Hiện tại, con cháu bà vẫn thường xuyên liên lạc, hỏi thăm sức khỏe thầy Tùy.

Trên đây chỉ là một số ít những bệnh nhân, những chứng bệnh mà thầy Tùy đã chữa trị thành công được liệt kê ra từ nhiều cuốn sổ dày hàng nghìn trang ghi thông tin của những bệnh nhân đặt trên mặt bàn làm việc của ông, trong đó có cả những bệnh nhân nước ngoài, Việt kiều về nước, những người đã đi khám chữa ở rất nhiều các bệnh viện lớn, những quốc gia có nền y học hiện đại, điều trị từ nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trên thế giới nhưng cuối cùng chỉ có thể thoát khỏi được bệnh tật, có thể tìm lại niềm vui, nguồn sống khi có cơ duyên gặp được Lương y Nguyễn Văn Tùy. Qua đó thấy được rằng tầm ảnh hưởng lớn lao, những cống hiến vượt bậc của lương y Tùy đối với sức khỏe cộng đồng. Những căn bệnh mà tất cả những giáo sư, bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia y tế, những công nghệ tiên tiến nhất đều lắc đầu buông xuôi thì chỉ duy nhất Lương y Nguyễn Văn Tùy dõng dạc tuyên bố có thể chữa dứt điểm, là chốt chặn tin cậy đẩy lùi các bệnh nan y, hiểm nghèo.

Hằng ngày có rất nhiều bệnh nhân đến gặp Lương y Nguyễn Văn Tùy để lấy thuốc

Lương y Nguyễn Văn Tùy – ông đã là người nâng tầm nền y học Việt, đưa niềm tin, hi vọng vào tâm hồn, trái tim người bệnh. Liên tục nghiên cứu bào chế ra những bài thuốc, phương thuốc mới chữa thành công các bệnh hiểm nghèo. Nhìn cái cách ông chữa bệnh có thể nhận thấy một cái tôi riêng biệt. Ông chữa bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết, ông chữa bằng tất cả năng lực và kinh nghiệm. Ông đã xem người bệnh chính là cả cuộc đời ông.

Chú trọng đào tạo thế hệ lương y kế cận

Ông luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết đam mê với nghề, sự tận tụy với người bệnh mà ông chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi dù đã hơn nửa đời cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Nhưng ông vẫn hiểu rằng không thể nào có thể thay đổi được quy luật của đất trời, rồi một ngày sẽ không còn đủ sức khỏe để cứu giúp đồng bào bệnh nhân nên ông luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác đào tạo học viên, dành hết tâm huyết truyền dạy kiến thức, kinh nghiệm y thuật cho lớp lương y kế cận. Ông ươm mầm cho thế hệ trẻ với những kiến thức y học bác đại tinh thâm, giảng dạy đạo lý làm thầy, làm người nắm giữ tính mạng, sức khỏe con người. Chẳng những thế mà những mầm cây ông ươm ra đều xanh tốt, làm đẹp cho đời. Các con và đệ tử của ông tiếp nối, kế thừa truyền thống gia đình, tiệm cận là người cha, người thầy đáng kính của mình, đã thành danh ở những nơi họ đặt chân đến, nổi tiếng là những người giàu y đức.

Lươngy Nguyễn Văn Tùy là chuyên gia cố vấn cho nhiều chương trình truyền hình về sức khỏe

 

Sáng ngời tấm gương y đức

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, với công tác đào tạo lương y gia truyền. Hằng năm, ông luôn dành thời gian, tiền bạc cho những chuyến từ thiện giúp đỡ người nghèo. Trong khi, đến tuổi này, mọi người đều được nghỉ ngơi, vui vầy cùng con cháu thì ông vẫn hăng say, tận tụy, dành hết tâm huyết cứu giúp người bệnh. Suốt cuộc đời, ông luôn tâm niệm phải cho đi để san sẻ với những người bệnh tật, những người khó khăn hơn mình. Với ông, cho không có nghĩa là khi chúng ta có đầy đủ về vật chất mới có thể giúp đỡ người khác, đôi khi chỉ cần một lời động viên, một lời hỏi han đúng lúc để giúp đỡ người khác có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực sống. Giúp đỡ ai đó trong lúc khó khăn, túng quẫn, niềm vui ông nhận được là hơn cả mong đợi, hạnh phúc ngập tràn trong trái tim. Chia sẻ những gì chúng ta đang có, dù là nhỏ nhoi. Những gì ông cho họ là những thứ họ thiếu, họ cần. Ông cho họ sức khỏe, ông cho họ tiếng cười, ông cho họ tình yêu thương xuất phát từ trái tim nhân hậu của mình.

Với Lương y Nguyễn Văn Tùy niềm tin và sức khỏe của người bệnh là sự đền đáp xứng đáng nhất cho sự nỗ lực của người thầy thuốc. Ông tự nhủ với mình còn khỏe còn cống hiến được, ông sợ rằng nếu ông dừng lại, đâu đó những người ngoài kia lại mất đi cơ hội sống, hay ai đó lại bị cơn đau hành hạ.

Có lẽ bởi những điều kể trên mà phòng khám bây giờ chẳng ngớt người bệnh vào ra, mỗi người một nỗi lo nhưng cùng chung sự tin tưởng, an tâm khi đặt sức khỏe của mình vào Lương y Nguyễn Văn Tùy. Ngược lại, niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc là người bệnh lấy lại sức khỏe, trở về cuộc sống bình thường mà không bị đớn đau, dày vò của bệnh tật. Ông luôn tâm niệm: là người thầy thuốc không chỉ đơn giản là biết chữa bệnh mà phải rèn đức hướng tâm, hướng thiện, đề cao chữ thiện, chữ tâm.

Cuộc sống chảy trôi với biết bao xô bồ hối hả nhưng bên trong phòng khám bao năm qua vẫn là sự điềm đạm, ân cần của người thầy thuốc, là những nụ cười ấm áp tri ân của người bệnh vừa vượt qua cơn tai ương. Con người ông giống như đóa hoa sen thơm ngát, dẫu mang nét truyền thống nhưng vẫn có nét hiện đại. Đóa hoa ấy được người đời ca tụng từ đời này sang đời khác. Một đóa hoa được lựa chọn là quốc hoa của đất nước, tỏa hương thơm tinh túy, thuần khiết. Lương y Nguyễn Văn Tùy là một tượng đài bất diệt của nền y học nước nhà.

Xin để lại thông tin của thầy cho bệnh nhân cả nước có thể liên lạc để điều trị bệnh tật:

Lương y Nguyễn Văn Tùy

Điện thoại: 0984660335

Địa chỉ: 282 Trần Phú, Ninh Sơn, Tây Ninh