Lương y Nông Văn Nước – Hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao quý của người thầy thuốc

Trong suốt chặng đường làm nghề cầm bút, tôi đã từng đi rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người, viết nên những câu chuyện về biết bao người thầy thuốc tài giỏi. Nhưng chỉ đến khi đến khi gặp Lương y Nông Văn Nước, tôi mới cảm thấy thực sự cuốn tiểu thuyết viết về cuộc đời những người thầy thuốc của tôi đã thiếu đi điều quan trọng nhất, đó chính là hồn văn. Ông chính là người đã châm ngọn lửa rực rỡ cháy sáng những ý thơ văn của tôi. Tôi cảm thấy không thể dùng lời nói hay câu từ nào có thể lột tả chân thực nhất về một người thầy thuốc tài năng hội tụ đủ 8 tố chất nhân thuật của Hải Thượng Lãn Ông, điều mà chưa có 1 ai có thể thực hiện được.

Lương y Nông Văn Nước

Chữa bách bệnh bằng bài thuốc quý của cha ông

Đã nhiều năm qua, người thầy thuốc Nông Văn Nước ở mảnh đất Bắc Kạn đã giúp cho nhiều bệnh nhân khắp mọi miền của tổ quốc thoát khỏi những căn bệnh hiểm nghèo, bệnh gan, thận, xương khớp, thoái hóa, vôi gai cột sống, đau dây thần kinh tọa, rối loạn tiền đình, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng…giúp họ trở về với cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trong quá trình bốc thuốc cứu người ông luôn coi trọng y đức. Cho nên suốt những năm qua, ông vẫn tràn trề bầu nhiệt huyết, luôn đau đáu với từng bệnh nhân: Làm sao cho người bệnh sớm khoẻ mạnh, làm sao cho những người nghèo có cơ hội chữa bệnh… Với cái tâm đáng quý đó, bệnh nhân tìm đến với ông từ trong nam ngoài bắc, uy tín cùng với kinh nghiệm, Lương y Nông Văn Nước  đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân trong đó có những bệnh nhân đã điều trị ở bệnh viện không đỡ.

Là truyền nhân đời  thứ 9 kế tục bài thuốc gia truyền của ông cha để lại, ngay từ khi còn rất nhỏ trong tiềm thức, tuổi thơ ông đã có những hình ảnh, những kiến thức về các cây thuốc nam chữa bệnh của dân tộc. Đến nay, Lương y Nông Văn Nước là một thầy thuốc nổi tiếng không chỉ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn mà còn nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước biết đến khi sở hữu bài thuốc Nam gia truyền chữa khỏi bách bệnh có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.

Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh những ồn ào xô bồ của cơm áo gạo tiền, vẫn còn không ít những tấm lòng hảo tâm. Họ đã thầm lặng giúp đỡ cho những cá nhân kém may mắn hơn mình bằng chính mồ hôi nước mắt và sự hi sinh. Một trong những tấm lòng cao cả ấy có Lương Y Nông Văn Nước – Người đã thầm lặng dốc tâm sức của mình bôn ba khắp nơi để tìm thuốc quý và miệt mài ngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay nhất, hiệu nghiệm nhất với mong muốn chữa trị thành công cho bệnh nhân. Cùng với bài thuốc gia truyền của dòng họ cổ xưa để lại, ông đã đúc kết ra những phương thuốc hay bí truyền đặc trị được nhiều bệnh “Xơ gan, xơ gan cổ trướng, sỏi thận, sỏi mật, viêm loét dạ dày, vôi hóa cột sống, viêm khớp”. Với phương châm “Nam dược trị Nam nhân” lương y Nông Văn Nước đã dùng 100% nguyên dược liệu cây cỏ hoa lá của người Việt Nam, các bài thuốc dân gian, các loại thảo dược, hoa quả đã được nghiên cứu trong thực tế đem lại kết quả chữa bệnh rất cao, tiết kiệm được chi phí điều trị.

Ông có biệt tài chữa bách bệnh bằng bài thuốc đông y gia truyền

Trong nhịp sống của thời buổi kinh tế đổi mới, nhưng đối với Lương Y Nông Văn Nước luôn luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu . Không vì lợi nhuận trước mắt mà gian dối, lừa gạt khách hàng, bệnh nhân! Xuất phát từ chính trong tâm của người thầy thuốc Việt Nam ông luôn cố gắng và tìm tòi để nghiên cứu chữa trị cho những người bệnh đang gần kề với cái chết được sống lại và vui vầy với cuộc sống hiện tại.

Lương y Nông Văn Nước chia sẻ: “Yếu tố quan trọng nhất để có thể chữa trị được cho bệnh nhân mắc bệnh nan y đó là phải có niềm tin vào người thầy thuốc, tin rằng có thể khỏi bệnh và nhất là phải kiên trì theo đuổi đến cùng, tuân theo đúng phác đồ điều trị. Có như vậy quá trình sử dụng thuốc mới đạt hiệu quả cao, bệnh tình mới được chữa dứt điểm tận gốc rễ”.Chính vì lẽ đó Lương Y Nông Văn Nước được đông đảo người bệnh truyền tai nhau từ khắp mọi miền đất nước biết đến. Cùng với tài chữa trị cũng như sự ân cần quan tâm hết lòng vì sức khỏe của người bệnh, bất cứ bệnh nhân nào cũng đều được ông tư vấn nhiệt thành và động viên tinh thần để họ kiên trì chữa bệnh.

Bằng tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà Lương Y Nông Văn Nước luôn luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh.Và điều này đối với ông là tài sản vô giá của cuộc đời sau bao năm miệt mài xây dựng mà không gì đánh đổi được.

Nhiều năm nay, tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, nơi Lương Y Nông Văn Nước làm việc, thường xuyên được nhiều bệnh nhân tín nhiệm tìm đến nhờ tư vấn và chữa bệnh. Mỗi ngày, Lương Y Nông Văn Nước tất bật tư vấn cho hàng chục bệnh nhân qua điện thoại, qua email, hoặc trực tiếp tại nhà thuốc gia truyền của ông.  Hơn nữa, để tạo điều kiện thuận lợi cho những bệnh nhân ở xa, họ vẫn có thể đặt thuốc và sẽ được gửi tân nơi qua đường bưu điện.

Với bản tính giàu lòng nhân ái và bộc lộ khả năng của một lương y lành nghề, Lương Y Nông Văn Nước đã trở thành chốt chặn đáng tin cậy đẩy lùi bệnh tật, tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người bệnh. Ông chính là một lương y, một tấm lòng thiện mà xã hội đang cần.

Lương y Nông Văn Nước luôn danh hết tâm huyết, phát huy hết khả năng để chữa trị cho mọi bệnh nhân

Người thầy thuốc Tài Tâm

Chữ tài đi với chữ tâm mới vẹn tròn một con người. Không chỉ là người thầy thuốc giỏi lương y Nông Văn Nước còn là một người thầy thuốc có tấm lòng nhân hậu. Ngoài những thành tích về trồng, nghiên cứu các loại cây dược liệu và các bài thuốc chữa bệnh dân gian thì hàng năm ông còn chữa bệnh giảm phí và miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số và những mảnh đời bất hạnh, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những bệnh nhân trên 80 tuổi đều được ông chữa trị miễn phí hoàn toàn.

Quả thực, có chứng kiến những ngày vất vả làm việc, nghiên cứu hăng say của ông, chúng ta mới biết trân quý tấm lòng, tình cảm của những lương y luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân, phục vụ cộng đồng. Chắc chắn những bệnh nhân đã khỏi bệnh, được sống những ngày tháng vui khỏe cùng con cháu sẽ không bao giờ quên ơn lương y Nông Văn Nước – một trong những người đóng góp to lớn giúp nền y học dân tộc nói chung và Nhà thuốc Đông y gia truyền của ông nói riêng duy trì hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhiều người biết đến.

Với những đóng góp to lớn của Lương y Nông Văn Nước trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ông liên tiếp nhận được rất nhiều giấy khen của các cấp các ngành và chính quyền địa phương trao tặng. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của vị lương y đầy tài năng và tâm đức này.

Nghề thầy thuốc – tuy vô cùng mệt mỏi và vất vả nhưng khi nhìn thấy bệnh nhân khỏe mạnh thì đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Tôi cảm nhận được rằng những người thầy thuốc luôn coi mình là người đầy tớ của mọi bệnh nhân, hết lòng phục vụ bệnh nhân, mang tình thương trực tiếp đến cho người bệnh. Nghề Y không đơn thuần chỉ là nghề để kiếm sống, mưu sinh mà là nghề thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh cứu người. Nghề Y đâu chỉ cần có kiến thức, có chuyên môn là đủ mà cần phải có cả trái tim nhân hậu, tấm lòng yêu nghề và cả những sự hy sinh thầm lặng. Nghề Y là nghề của những người luôn trăn trở về sức khỏe, tính mạng của con người. Đó là vinh hạnh nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn của nghề Y đối với những con người như Lương y Nông Văn Nước. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới ông, người đã dành trọn cả cuộc đời này, bằng tài năng và kinh nghiệm đã đưa nhiều người bệnh tìm về với niềm vui, niềm hạnh phúc về sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

Lương y Nông Văn Nước

Địa chỉ: Tổ 2B – thị trấn Bằng Lũng – huyện Chợ Đồn – tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0915.331.058 – 0944.270.936