LƯƠNG Y TRIỆU THỊ LƯƠNG, TRÁI TIM TRỌN VẸN CHO NGÀNH Y

Tại căn nhà nhỏ của lương y Lương ở thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội vẫn đang lưu giữ rất nhiều lá thư, những tình cảm chan chứa của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gửi về. Đây là nguồn động viên giá trị, làm động lực trong hành trình làm nghề của lương y Lương. Từng trường hợp bệnh nhân đều được thể hiện qua cuốn sổ ghi chép đã cũ, được giữ gìn cẩn thận với số lượng bệnh nhân mà bà chữa trị rất nhiều. Đa số các bệnh nhân tìm đến phòng khám qua sự giới thiệu của những bệnh nhân cũ từng chữa trị hiệu quả.

Được sống trong môi trường gia đình truyền thống làm nghề y từ 3,4 đời nay cùng với tinh thần học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu mà lương y Lương trở thành điểm tựa tìm đến của nhiều bệnh nhân, đặc biệt là bệnh xương khớp và dạ dày.

 

Lương y Triệu Thị Lương với bài thuốc gia truyền nhiều đời

Cơ thể người sử dụng thuốc kháng sinh không hề tốt, thậm chí nhiều người còn dị ứng, gây biến chứng khi sử dụng thuốc. Để chữa trị những căn bệnh hiệu quả, an toàn thì việc tìm đến những bài thuốc dân gian của dân tộc Dao là sự lựa chọn lý tưởng. Những nguyên liệu thuốc từ những lá cây tự nhiên được hái từ núi rừng. Những vị thuốc quý được băm nhỏ, phơi khô và bảo quản ni lông cẩn thận. Những căn bệnh từ đơn giản đến phức tạp thì cũng chỉ từ 2-3 tháng là có dấu hiệu thuyên giảm hoặc khỏi hẳn sau khi sử dụng thuốc.

Thực tế những bài thuốc Đông y này cũng được nhiều lương y, phòng khám áp dụng điều trị cho bệnh nhân, nhưng nói về phần hiệu quả và bảo đảm an toàn thì Lương y Triệu Thị Lương luôn được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Rất nhiều bệnh nhân từng được chữa trị căn bệnh xương khớp, thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh tật như chị Hà (bệnh thoái hóa khớp, cột sống), ông Trương (thoái hóa đầu gối), bà Nguyệt (đau, sưng, yếu khớp tay),… Hay những trường hợp bệnh nhân bị bệnh dạ dày như bà Lan – Bắc Ninh (Viêm loét dạ dày tá tràng), chị Hương – Vĩnh Phúc (đau dạ dày),…cũng được lương y Lương điều trị dứt điểm bệnh tật.

Những trường hợp bệnh nhân trên đây chỉ là một vài trong hàng nghìn bệnh nhân từng được lương y Lương cứu giúp, từ những căn bệnh nhỏ như cảm cúm, viêm xoang, viêm họng, đến xương khớp, dạ dày, ung thư,….Không cần phải nói nhiều về cá nhân hay bài thuốc nhưng chỉ cần nhìn vào những minh chứng từng được chữa trị thì bệnh nhân đã biết được tài năng và hiệu quả của những bài thuốc gia truyền của lương y Lương.

Không chỉ nổi tiếng về khả năng điều trị, lương y Triệu Thị Lương còn là người tâm đức. Bệnh nhân ngoài điều trị còn được bà tư vấn miễn phí, chữa bệnh tùy xem tình trạng nặng nhẹ. Đặc biệt, những bệnh nhân nghèo, bà đặc biệt ưu ái cho họ về chi phí chữa trị, thậm chí hoàn toàn miễn phí. Nghĩa cử này càng ý nghĩa hơn khi mà đạo đức nghề y đang bị mai một, xuống cấp nghiêm trọng xã hội lên án thì đâu đó vẫn còn có những người thấy thuốc sống hết mình vì người bệnh.

Với niềm tin, hy vọng thoát khỏi nỗi ám ảnh về bệnh tật, các bệnh nhân từ mọi miền đất nước có thể tìm đến sự trợ giúp của lương y Lương qua thông tin:

Lương y Triệu Thị Lương

Địa chỉ: Thôn Hợp Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP Hà Nội

Điện thoại: 01675899126 – 0976703087