Trang chủ > Y học cổ truyền
Lương y Vũ Tiến Thất – người thầy thuốc tâm tài. Địa chỉ uy tín hàng đầu chữa các bệnh về sỏi thận, suy thận, sỏi mật, bệnh gan, dạ dày, đại tràng

14 Tháng Năm, 2019

Họ viết về ông như một người bạn tâm giao, tri kỷ, một người có trái tim nhân hậu, vị tha. Nhiều người đã từng gọi ông là “ Thần y Miền sơn cước|”

Ông Tôn Thất Dũng – người làm thuốc với những đóng góp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh

16 Tháng Tư, 2019

Ông Tôn Thất Dũng, người làm thuốc cải thiện tan máu bẩm sinh, đang ngày càng được cộng đồng những người bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) biết đến. Ông đã cải thiện bệnh tình nhiều người bệnh tan máu, từ chỗ phải định kỳ “chuyền máu và thãi sắt suốt đời”, nhiều người bệnh đã giản nhiều thời gian chuyền máu và một tỷ lệ đáng kể không cần chuyền máu nữa.

Lương y Dương Trung Thân – Người thầy thuốc của nhân dân

14 Tháng Sáu, 2018

Người dân thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội vẫn thường gọi lương y Dương Trung Thân bằng cái tên rất đỗi quen thuộc: “Người thầy thuốc của nhân dân”.

Trị dứt điểm bệnh dạ dày nhờ bài thuốc hay của lương y Lý Thị Kim Quế

9 Tháng Năm, 2018

Cho đến bây giờ anh Nguyễn Thế Anh (38 tuổi, Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn chưa hết hạnh phúc và ngỡ ngàng vì thoát khỏi nỗi ám ảnh bị hành hạ của căn bệnh dạ dày.

Đinh Công Xiện – vị lương y với những bài thuốc bí truyền chữa gan, dạ dày ở vùng núi Hòa Bình

2 Tháng Năm, 2018

Theo y học hiện đại, gan, thận, dạ dày được xếp vào những loại bệnh mãn tính thường gặp, đều gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh. Thế nhưng với việc vận dụng y học cổ truyền kết hợp với các bài thuốc đông y, lương y Đinh Công Xiện có thể chữa khỏi bệnh gan, dạ dày thậm chí đối với bệnh nhân đã mắc bệnh hàng chục năm.

Còn giữ thói quen này bệnh ung thư sẽ tìm đến nhà bạn dễ hơn

13 Tháng Mười Một, 2017

Bạn hãy loại bỏ ngay những thói quen không tốt cho sức khỏe để tránh bệnh ung thư tìm tới nhé.

Bệnh viêm xoang ở trẻ em

23 Tháng Mười, 2017

Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.

Truyền dịch thay thế và truyền máu trong bệnh lý sản phụ khoa

13 Tháng Mười, 2017

Trong các bệnh lý về sản phụ khoa, một số trường hợp khi xử trí điều trị phải sử dụng biện pháp truyền dịch thay thế và truyền máu can thiệp.

Đông y trị đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

10 Tháng Mười, 2017

Đau nhức xương khớp thường hay tái phát mỗi khi thay đổi thời tiết, đau tăng hơn khi mưa lạnh, ẩm thấp.

Củ niễng giúp giảm huyết áp, hạ mỡ máu

6 Tháng Mười, 2017

Củ niễng là củ của cây niễng hay niềng niễng – Zizania latifolia Turcz. Niễng được trồng khắp nước ta. Phần ăn được ở chồi là phần phình làm thành khối ở gốc các chồi này do hoạt động của một loại nấm than ký sinh Ustilago esculentum Hennings hay sulage viridis